05/01/2023 05:18:00 PM
Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu tiếp đại diện Câu lạc bộ Hoàng Sa - Trường Sa tại Ba Lan

Sáng 5/1, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Quang Hiệu đã có buổi tiếp Chủ tịch Câu lạc bộ Hoàng Sa - Trường Sa tại Ba Lan (CLB).

 Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu tiếp bà Cao Hồng Vinh, Chủ tịch Câu lạc bộ Hoàng Sa - Trường Sa tại Ba Lan 

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Ngoại giao và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu cảm ơn đoàn đã dành thời gian về thăm quê hương, đánh giá cao những hoạt động ý của CLB Hoàng Sa – Trường Sa tại Ba Lan trong việc tăng cường đoàn kết cộng đồng, lan tỏa tình yêu biển, đảo Việt Nam trong cộng đồng bà con người Việt taị Ba Lan và các nước châu Âu. Thứ trưởng tin tưởng và hy vọng các thành viên của CLB tiếp tục có nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về quê hương, đất nước và khẳng định Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ luôn đồng hành, ủng hộ những hoạt động tích cực và ý nghĩa của CLB trong thời gian tới.

Chị Cao Hồng Vinh – Chủ tịch CLB Hoàng Sa - Trường Sa tại Ba Lan thay mặt các hội viên CLB gửi lời chúc mừng năm mới và trân trọng cảm ơn Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu và tập thể cán bộ Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân và các cơ quan liên quan tổ chức những chuyến thăm ý nghĩa về Trường Sa và Nhà giàn DK1 cho bà con kiều bào ta trong 10 năm qua.

 Câu lạc bộ Hoàng Sa - Trường Sa tại Ba Lan tặng quà lưu niệm cho Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu

Nhân dịp này, chị Cao Hồng Vinh đã chia sẻ về những hoạt động của CLB từ khi thành lập năm 2019 đến nay. Đặc biệt về các hoạt động kết nối các hội viên, lan tỏa tinh thần yêu nước, tình yêu biển, đảo Tổ quốc trong cộng đồng người Việt tại Ba Lan và tới bạn bè quốc tế. Các thành viên của CLB thường xuyên liên lạc với các CLB Trường Sa ở châu Âu, kết nối với Bộ Tư lệnh Hải quân và trân trọng dành tặng những món quà ý nghĩa cho cán bộ chiến sĩ Trường Sa nhân dịp Tết đến Xuân về. CLB đã tích cực tổ chức nhiều chương trình gặp gỡ, giao lưu với nòng cốt là các chiến sĩ Trường Sa (những bà con kiều bào đã về thăm Trường Sa và Nhà giàn DK1) giúp củng cố tăng cường tinh thần đoàn kết, khơi dậy và lan tỏa tình yêu biển, đảo Tổ quốc trong cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan. Ngoài ra, khi chiến sự xảy ra tại Ucraina, CLB cùng với các tổ chức hội đoàn người Việt khác tại Ba Lan cũng tích cực tham gia hỗ trợ bà con ta từ Ucraira sang lánh nạn...

Sự ủng hộ, hỗ trợ của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan và các tổ chức hội đoàn người Việt ở sở tại là nguồn động viên quan trọng cho các hoạt động của CLB.

Từ năm 2012 đến nay, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Ủy ban NNVNVNONN) phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức cho 09 đoàn với gần 600 lượt kiều bào ra thăm, động viên chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Các chuyến thăm đáp ứng được nguyện vọng và tình cảm của kiều bào với quê hương đất nước. Qua đó, tiếp tục khẳng định chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và tăng cường thông tin về công tác đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

Từ năm 2012 đến nay, kiều bào đã đóng góp khoảng 13 tỷ đồng, trong đó có 01 xuồng chủ quyền trị giá hơn 3 tỷ  hơn 3 tỷ vào “Quỹ Vì biển, đảo Việt Nam” và nhiều hiện vật có giá trị. Trong năm 2022, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban NNVNVNONN và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã đóng góp được tổng số tiền 2 tỷ 800 triệu đồng để ủng hộ đóng Xuồng chủ quyền ủng hộ Trường Sa.

Hương Nhiên

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Lời Bác dạy và bí quyết thành công của chuyên gia người Việt tại FAO
Bộ Ngoại giao bảo hộ công dân trong vụ tai nạn ở Trung Quốc
Người Việt tại Bangladesh kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Cải thiện thủ tục, thu hút kiều hối về TPHCM
Người Việt đầu tiên đoạt giải tại triển lãm hoa danh giá nhất thế giới
Quần đảo Trường Sa trong trái tim người Việt Nam năm châu
Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Khoảng 1000 bà con kiều bào về dự Xuân Quê hương 2023
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang