03/01/2019 10:49:00 AM
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường tiếp Chủ tịch Liên hiệp các Hội người Việt Nam tại Châu Âu

Ngày 02/01/2019, ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội người Việt Nam tại Châu Âu đã chào xã giao Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Quốc Cường.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường (bên phải) tiếp ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội người Việt Nam tại Châu Âu.  

Tại cuộc gặp, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường cho biết trong quá trình công tác, Thứ trưởng đã phụ trách rất nhiều lĩnh vực và trong đó công tác về người Việt Nam ở nước ngoài được Thứ trưởng rất quan tâm. Thứ trưởng nhấn mạnh, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài mỗi địa bàn lại có những nét đặc trưng riêng về hội đoàn, phân bổ dân cư như Châu Âu, Châu Mỹ, Nhật Bản... tuy nhiên ở bất cứ nơi đâu bà con kiều bào cũng gắn bó và luôn hướng về quê hương Việt Nam. Mặc dù còn gặp khó khăn, song kiều bào ở Châu Âu luôn đoàn kết, giao lưu, giúp đỡ nhau cùng phát triển đặc biệt đã có rất nhiều nhà hàng, tập đoàn kinh tế của người Việt thành công. Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường chúc mừng Hội người Việt Nam tại CH Séc về những thành tựu đã đạt được trong năm vừa qua. Đồng thời,Thứ trưởng mời ông Hoàng Đình Thắng về dự Chương trình Xuân Quê hương 2019 do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức tại Hà Nội vào ngày 26/01 sắp tới.

Thay mặt Liên hiệp các Hội người Việt Nam tại Châu Âu, ông Hoàng Đình Thắng cảm ơn lời chúc mừng của Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường. Ông Thắng cho biết hiện nay tại CH Séc có 50 chi hội trên cả nước từ trung ương đến các tỉnh; và 30 Hội thành viên như Hội Phụ nữ, Hội Phật tử, Hội Văn hóa nghệ thuật, Hội Sinh viên thanh niên, Hội Cựu chiến binh... các hoạt động tại CH Séc rất bài bản và chuyên nghiệp thông qua 101 Ủy viên Ban chấp hành.

Với cương vị là Chủ tịch Liên hiệp các Hội người Việt tại Châu Âu, ông Thắng cũng cho biết hiện nay Liên hiệp có 32 thành viên Ban chấp hành đến từ 17 quốc gia. Liên hiệp đã tích cực tổ chức các hoạt động giao lưu thể thao, văn hóa, trao đổi kinh nghiệm, thăm Hạ nghị viện Châu Âu. Trong tương lai, Liên hiệp sẽ thúc đẩy nhiều hoạt động hơn nữa trong việc gắn kết cộng đồng tại các nước, phát triển kinh tế, mở rộng thị trường tại Châu Âu.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường đánh giá cao những nỗ lực của Liên hiệp các Hội người Việt Nam tại Châu Âu trong thời gian qua. Thứ trưởng nhấn mạnh bên cạnh việc củng cố các hội đoàn người Việt Nam tại Châu Âu, Liên hiệp cần nỗ lực hơn nữa trong việc thúc đẩy Nghị viện Châu Âu thông qua Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) trong nhiệm kỳ này. Hiệp định mang ý nghĩa quan trọng trong thời kỳ hội nhập kinh tế sâu rộng, góp phần mở rộng thị trường hàng hóa của Việt Nam ra các nước.

Ông Hoàng Đình Thắng tiếp thu những ý kiến của Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường, khẳng định trong các cuộc làm việc với Nghị viện Châu Âu sẽ đề nghị các nghị sỹ tiếp tục tạo điều hơn nữa cho cộng đồng người Việt Nam  ở nước ngoài, sớm thông qua Hiệp định EVFTA và rút thẻ vàng IUU của EU đối với hàng thủy sản của Việt Nam. Nhân dịp năm mới 2019, ông Hoàng Đình Thắng gửi lời chúc mừng năm mới đến Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường, đồng thời mời Thứ trưởng tham dự Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc vào tháng 11/2019. 

Nhân dịp năm mới 2019, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường gửi lời chúc mừng năm mới nồng ấm nhất đến bà con cộng đồng người Việt Nam tại Châu Âu. Thứ trưởng bày tỏ niềm phấn khởi, tin tưởng đối với tinh thần đoàn kết, gắn bó và ý chí phấn đấu của kiều bào ta ở nước ngoài, đồng thời kêu gọi bà con tích cực hơn nữa trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam – EU, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và tăng cường hợp tác đầu tư với trong nước nhiều hơn trong thời gian tới.

Phương Anh

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đóng góp của kiều bào trong công tác đối ngoại
Thông báo số 2 về Chương trình Xuân Quê Hương 2022
Khai trương Diễn đàn hỗ trợ đầu tư cho NVNONN
Tạo điều kiện nhập cảnh đối với người nước ngoài, người Việt Nam cùng thân nhân về nước
Tăng cường phối hợp công tác giữa hai Ủy ban chuyên trách về công tác kiều bào
Người Việt tại Singapore thi gói bánh chưng mừng Xuân Nhâm Dần
Mang niềm tự hào của người Việt đến Angola
“Kiều bào với biển đảo Việt Nam”: Ấm lòng, An lòng và Yên lòng
Tạo điều kiện tốt nhất để kiều bào đóng góp xây dựng đất nước
UBNNVNVNONN: Ra mắt Trang thông tin điện tử và Phát động chương trình khảo sát ý kiến kiều bào
Thế hệ kiều bào trẻ - Mảnh ghép quan trọng trong công cuộc đổi mới sáng tạo tại Việt Nam
Trang Youtube và Facebook chính thức của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài
Quyết tâm triển khai hiệu quả Kết luận của Bộ Chính trị về công tác NVNONN trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang