07/06/2019 11:56:00 PM
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường gặp đại diện cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc

Ngày 7/6, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Quốc Cường đã có cuộc gặp với đại diện Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc và Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc.

 Quang cảnh buổi gặp gỡ

Tại cuộc gặp, anh Vũ Đức Lượng, Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc đã báo cáo về tình hình cộng đồng người Việt tại nước sở tại, cũng như hoạt động hội, đoàn nổi bật được triển khai những năm vừa qua.

Theo đó, hiện tại, có gần 200.000 người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc, cộng đồng người Việt tại nước này đã và đang phát triển nhanh chóng. Nhiều hội, đoàn được thành lập, góp phần gắn kết cộng đồng và thực hiện các chương trình, hoạt động hướng về quê hương đất nước.

Một trong số những chương trình thiết thực có thể kể đến là Lớp dạy tiếng Việt cho trẻ gia đình đa văn hóa tại Seoul và các thành phố địa phương trên toàn Hàn, đưa tiếng Việt vào thế hệ người Việt thứ 2, giúp các cháu nhớ tới cội nguồn, thêm yêu và giữ văn hóa Việt trong lòng Hàn Quốc. Lễ hội văn hóa cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc được tổ chức thường niên, không chỉ góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc mà còn góp phần quảng bá những nét đẹp về văn hóa, đất nước và con người Việt Nam với bạn bè quốc tế và người dân Hàn Quốc. Đặc biệt Lễ hội văn hóa năm 2018 tổ chức tại quảng trường Gwanghwamun – Trung tâm thủ đô Seoul với sự tham gia của gần 10.000 người là một sự kiện gây được tiếng vang lớn.

Anh Vũ Đức Lượng cho biết, Quỹ vì chủ quyền biển đảo tại Hàn Quốc hoạt động rất tích cực, đều đặn gửi các món quà thiết thực (máy phát điện năng lượng mặt trời, máy chuyển độ ẩm thành nước ngọt, sân tập thể thao) đến quân và dân huyện đảo Trường Sa. Quỹ cũng tổ chức nhiều chương trình triển lãm ảnh về Biển Đông, thực hiện talkshow “Tôi kể chuyện Trường Sa” nhằm quảng bá rộng rãi tới cộng đồng về chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

 Anh Vũ Đức Lượng, Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc

Hội thảo các nhà khoa học trẻ Việt Nam tại Hàn Quốc do Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức được duy trì thường niên, đã giúp tạo điều kiện để các nhà khoa học trẻ có cơ hội giao lưu với nhau, và kết nối với các chuyên gia, nhà khoa học quốc tế khác.

Sau khi lắng nghe chia sẻ cũng như kiến nghị của đại diện các hội đoàn, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường ghi nhận và trân trọng nỗ lực duy trì hoạt động và những đóng góp hướng về quê hương, đất nước của các hội đoàn người Việt tại Hàn Quốc. Trong đó, Thứ trưởng đánh giá cao nỗ lực của Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc đã không ngừng nâng cao về quy mô, chất lượng các hoạt động gắn kết cộng đồng, quảng bá về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tại Hàn Quốc, giúp đỡ bà con người Việt gặp khó khăn trong cuộc sống sở tại.

Khẳng định hỗ trợ và bảo hộ công dân là nhiệm vụ quan trọng của Nhà nước Việt Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài hy vọng cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc luôn chia sẻ tâm tư, nguyện vọng với Cơ quan đại diện là ĐSQVN tại Hàn Quốc để Nhà nước luôn là chỗ dựa vững chắc, bảo vệ cho bà con hội nhập và ổn định cuộc sống tại nước sở tại. Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường khuyến khích cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc tiếp tục nêu cao tinh thần tự tôn và tự hào dân tộc, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, tiếp tục xây dựng cộng đồng người Việt đoàn kết, ngày càng phát triển, gắn bó và đóng góp xây dựng quê hương, đất nước./.

Hồng Trà

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao hơn 6 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng chống COVID-19
Kết nối doanh nghiệp Việt-Thái trong hoàn cảnh đại dịch COVID-19
Thế hệ trẻ người Việt tại châu Âu mong muốn đóng góp xây dựng đất nước
InnoCity 2021 - Diễn đàn Sáng kiến trẻ Việt Nam toàn châu Âu
Người Việt tại Nhật Bản quyên góp ủng hộ quê nhà chống dịch COVID-19
Cộng đồng người Việt tại Anh quyên góp ủng hộ phòng chống dịch
Đời người như mộng...
Thăm tư gia Thomas Jefferson, nhớ Bác Hồ
Trong đại dịch COVID-19, chủ trương ‘không để ai bị bỏ lại phía sau’ cổ vũ tinh thần kiều bào ta ở nước ngoài
Kiều bào đóng góp kỷ lục bất chấp tác động của dịch COVID-19
Trực tuyến Chương trình nghệ thuật Xuân Quê hương 2021
Khai mạc Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang