24/07/2022 10:09:00 PM
Thế hệ trẻ kiều bào tri ân thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng 24/7, Đoàn đại biểu Trại hè Việt Nam 2022 có mặt tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc thuộc huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh làm lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

 Các đại biểu dâng hoa tại Nhà bia tưởng niệm thanh niên xung phong toàn quốc và các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc

Ngã ba Đồng Lộc, một biểu tượng sáng chói của chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong những năm kháng chiến cứu nước, là nơi ghi dấu những hy sinh đã trở thành bất tử, trong đó tiêu biểu là 10 cô gái thanh niên xung phong của Tiểu đội 4, Đại đội 552 quả cảm và gan dạ, đã hiến dâng tuổi thanh xuân cho những con đường.

Nguyễn Lan Anh là học sinh cấp 3 của trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du, xúc động khi lần đầu tiên được đến đất lửa Đồng Lộc: “Em rất cảm động và tự hào về những anh hùng liệt sỹ. Ở bên Lào, chúng em có được học về lịch sử của Việt Nam và Lào. Em cảm thấy rất vui khi được biết nhiều về lịch sử nước nhà”.

Điện Hoàng Nam, trở về từ Rumania, cho biết quê gốc của em ở Hà Tĩnh. Em rất tự hào về Ngã ba Đồng Lộc, nơi lưu dấu những trang sử hào hùng của dân tộc: “Em rất vinh dự được dự lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong. Đây là những anh hùng đã góp phần cho nền độc lập dân tộc Việt Nam. Nhưng em cũng buồn vì nhiều người phải hi sinh vì chiến tranh”.

Nhằm tri ân và thể hiện lòng biết ơn đối với công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ, Đoàn đại biểu trại hè Việt Nam 2022 đã trao quà với tổng trị giá 20 triệu cho thân nhân 10 nữ Anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc.

Tiếp đó, Đoàn đến dâng hương tại Khu tưởng niệm Lý Tự Trọng tại xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà. Nhà tưởng niệm là nơi thờ tự anh linh Lý Tự Trọng, người đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên của Việt Nam, với tinh thần cách mạng kiên cường, lý tưởng sống cao đẹp, hi sinh hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc khi mới 17 tuổi. Đoàn cũng đã tặng quà cho thân nhân anh hùng Lý Tự Trọng nhằm tri ân sự nghiệp cách mạng của Anh.

Chiều cùng ngày, các thanh niên kiều bào đặt hoa, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Trong hơn 80 năm hoạt động cách mạng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã có nhiều công lao và cống hiến đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam.

Là một tài năng quân sự xuất chúng, nhà văn hoá lớn, ông nhận được sự ngưỡng mộ, kính trọng của nhiều nguyên thủ quốc gia, chính khách, học giả, nhà sử học và đông đảo nhân dân thế giới.

* Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn:

 Các đại biểu thắp hương tại mộ 10 nữ anh hùng thanh niên xung phong hy sinh tại ngã Ba Đồng Lộc


 Nhằm tri ân và thể hiện lòng biết ơn đối với công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ, đoàn đại biểu trại hè Việt Nam 2022 đã trao quà với tổng trị giá 20 triệu cho thân nhân 10 nữ Anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại khu mộ 10 nữ anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong 


 Đoàn dâng hương tại Khu tưởng niệm Lý Tự Trọng tại xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà.


 Đoàn  tặng quà cho thân nhân nhằm tri ân sự nghiệp cách mạng của anh hùng Lý Tự Trọng

 Các thanh niên kiều bào đặt hoa, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình


Đại diện đoàn dâng hương tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Lời Bác dạy và bí quyết thành công của chuyên gia người Việt tại FAO
Bộ Ngoại giao bảo hộ công dân trong vụ tai nạn ở Trung Quốc
Người Việt tại Bangladesh kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Cải thiện thủ tục, thu hút kiều hối về TPHCM
Quần đảo Trường Sa trong trái tim người Việt Nam năm châu
Người Việt đầu tiên đoạt giải tại triển lãm hoa danh giá nhất thế giới
Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Khoảng 1000 bà con kiều bào về dự Xuân Quê hương 2023
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang