04/12/2023 03:23:00 PM
Thắt chặt tình đoàn kết của cộng đồng người Việt tại Thụy Sĩ

Ngày Đoàn kết 2023 tại thành phố Zurich được tổ chức với mong muốn thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết và ủng hộ lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Thụy Sĩ.

 Các học sinh trường Bình Minh trình diễn ca khúc "Việt Nam trong tôi là".
Ảnh: Anh Hiển/Vietnam+

Theo phóng viên TTXVN tại Thụy Sĩ, Hội Hữu nghị Thụy Sĩ-Việt Nam cùng cộng đồng người Việt Nam ngày 3/12 đã tổ chức Ngày Đoàn kết 2023 tại thành phố Zurich, với mong muốn thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết và ủng hộ lẫn nhau giữa nhân dân hai nước vì sự nghiệp hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc trên toàn thế giới.

Phát biểu tại sự kiện, ông Y Thông, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, cho biết lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng sự ủng hộ về tinh thần và vật chất, các dự án của Hội hữu nghị Thụy Sĩ-Việt Nam triển khai tại Việt Nam góp phần khắc phục hậu quả chiến tranh, xóa đói giảm nghèo, cải thiện đời sống văn hóa, tinh thần ở vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; cũng như những đóng góp của Hội Người Việt Nam tại Thụy Sĩ và cộng đồng người Việt Nam nói chung tại Thụy Sĩ hướng về quê hương, có nhiều hoạt động ý nghĩa như dạy tiếng Việt cho trẻ em, duy trì bản sắc văn hóa Việt Nam, hỗ trợ cho đồng bào khó khăn ở trong nước.

 

 Ông Y Thông, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, đã tới dự và phát biểu tại Ngày Đoàn kết 2023 tại thành phố Zurich của Thụy Sĩ.  Ảnh: Anh Hiển/Vietnam+

Cũng tại sự kiện, Đại sứ, Trưởng phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, WTO và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva Lê Thị Tuyết Mai điểm lại những đóng góp trong nhiều năm qua của Hội Hữu nghị Thụy Sĩ-Việt Nam và hy vọng các thành viên của Hội Hữu nghị Thụy Sĩ-Việt Nam, Hội Người Việt Nam tại Thụy Sĩ tiếp tục duy trì và mở rộng các hoạt động của hai Hội, thu hút thêm nhiều người Thụy Sĩ, cộng đồng người Việt Nam ở nhiều bang khác nhau của Thụy Sĩ tham gia.

Trong khi đó, Chủ tịch Hội Hữu nghị Thụy Sĩ-Việt Nam, bà Anjuska Weil, bày tỏ tin tưởng rằng với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Bern cùng Phái đoàn Việt Nam tại Geneva, các chương trình giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam sẽ được triển khai nhiều hơn trong thời gian tới. 

Bà cho biết: “Hôm nay, tôi rất vui khi mọi người tới đây với mong muốn đóng góp cho thành công của sự kiện. Chúng tôi luôn nỗ lực để thể hiện tình đoàn kết vì các trường hợp gặp khó khăn ở Việt Nam.”

Cùng tham gia sự kiện Ngày Đoàn kết 2023 tại Zurich còn có đại diện tới từ cộng đồng người Việt tại Pháp và Italy, cũng như các học sinh đang theo học ở trường Bình Minh.

Sự kiện diễn ra trong bầu không khí vui tươi, đầm ấm với nhiều chương trình phong phú, đa dạng như các tiết mục ca hát và múa rối của các bé thiếu nhi và học sinh trường Bình Minh, màn biểu diễn của ca sỹ Bích Hường tới từ Bologna, cùng nhiều tiết mục văn nghệ khác của cộng đồng người Việt tại Thụy Sĩ./. 

Theo TTXVN/Vietnam+
 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng tiếp Đoàn Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài
Cộng đồng người Việt tại Stuttgart tổ chức chương trình chào Xuân Giáp Thìn
Thân nhân Cụ Kỳ Đồng Nguyễn Văn Cẩm về thăm quê hương
Nhịp cầu hữu nghị Nga-Việt tại Đại học Tài chính Quốc gia Moskva ở Nga
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng tiếp thân nhân gia đình Cụ Kỳ Đồng Nguyễn Văn Cẩm về thăm quê hương
Giải golf “Tết Cup 2024” ở Australia gây quỹ giúp các trường học ở miền Trung
Xuân Quê hương 2024: Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Thành phố Hồ Chí Minh – Viết tiếp thiên anh hùng ca ngời sáng”
Thông báo số 2 về Chương trình Xuân Quê hương 2024
Kiều bào - Nguồn lực quan trọng trong đầu tư xanh
Lan toả thương hiệu du lịch xanh, bền vững ở quê hương
Hội nghị “Phát huy nguồn lực kiều bào, kết nối địa phương và doanh nghiệp” sẽ diễn ra tại Hải Phòng
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang