22/09/2022 10:15:00 AM
Thành phố Hồ Chí Minh trao quà cho người Việt gặp khó khăn tại tỉnh Kampong Chhnang

Ngày 21/9, đoàn đại biểu Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh và Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia đã tặng hơn 350 suất quà cho bà con gốc Việt và người dân Campuchia có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Kampong Chhnang, Campuchia. Các phần quà gồm: một triệu đồng tiền mặt, quần áo và mì tôm.

 Ông Võ Thành Chất, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài thành phố Hồ Chí Minh tặng quà cho bà con gốc Việt và người Campuchia có hoàn cảnh khó khăn

Tại buổi lễ, ông Võ Thành Chất, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Đây là hoạt động hưởng ứng “Năm đoàn kết Hữu nghị Việt Nam – Campuchia, Campuchia – Việt Nam 2022”, chào mừng 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia (24/06/1967-24/06/2022), góp phần củng cố, phát huy tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Campuchia trong quá trình phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế. Cùng với đó, cũng thể hiện tình cảm, sự quan tâm của lãnh đạo và nhân dân TP.HCM đối với cộng đồng người Việt tại Campuchia.

Đại diện chính quyền tỉnh Kampong Chhnang, ông Chhun Yon đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước sự giúp đỡ to lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành cho nhân dân Campuchia từ trước đến nay và cảm ơn tình cảm của UBND TP.HCM.

Ông Chhun Yon chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi được hợp tác với các bạn. Chúng tôi đã được nhận những món quà từ các bạn từ hàng chục năm trước tới nay. Hôm nay, chúng tôi lại tiếp tục nhận được những món quà từ những người anh em Việt Nam, chúng tôi rất vui mừng và cảm ơn. Xin chúc cho mối quan hệ Việt Nam-Campuchia ngày càng phát triển".

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Campuchia, ngày 22/09, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài thành phố Hồ Chí Minh và Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia sẽ tiếp tục tặng 150 suất quà cho bà con gốc Việt và người dân Campuchia có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Pursat, phía Tây Vương quốc Campuchia.

Văn Đỗ/ VOV

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng tiếp Đoàn Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài
Cộng đồng người Việt tại Stuttgart tổ chức chương trình chào Xuân Giáp Thìn
Lễ hội giao lưu Việt Nam Gunma 2024 - Cùng nhau đón Tết
Hương vị Tết xưa theo tôi suốt cuộc đời
Tết ba miền giữa lòng Australia
Xuân Quê hương ấm áp tại Islamabad
Xuân Quê hương 2024: Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Thành phố Hồ Chí Minh – Viết tiếp thiên anh hùng ca ngời sáng”
Thông báo số 2 về Chương trình Xuân Quê hương 2024
Kiều bào - Nguồn lực quan trọng trong đầu tư xanh
Lan toả thương hiệu du lịch xanh, bền vững ở quê hương
Hội nghị “Phát huy nguồn lực kiều bào, kết nối địa phương và doanh nghiệp” sẽ diễn ra tại Hải Phòng
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang