19/10/2021 11:12:00 AM
Thành lập Hội người Việt Nam tại Miyazaki, Nhật Bản

Tối ngày 16/9, hơn 80 đại biểu, đại diện cho gần 2.700 người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại tỉnh Miyazaki, miền Nam Nhật Bản, đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt chính thức Hội người Việt Nam tại tỉnh Miyazaki.

 Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka Vũ Bình và Ban Chấp hành Hội người Việt Nam tại Miyazaki.

Ông Vũ Bình - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka, phụ trách khu vực lãnh sự gồm 8 tỉnh phía Tây Nam Nhật Bản, đã tham dự và phát biểu định hướng hoạt động của Hội trong thời gian tới.

Trước đó ít ngày, các đại biểu đã tổ chức Đại hội, biểu quyết thông qua Điều lệ của Hội và đã bầu 12 ủy viên Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Miyazaki.

Hội cũng phân công các ban phụ trách các lĩnh vực thể thao, văn hóa, truyền thông, tư vấn y tế, dạy và học tiếng Việt và tiếng Nhật, xúc tiến thương mại và tài chính.

Hội người Việt Nam tại Miyazaki ra đời nhằm đáp ứng mong muốn từ nhiều năm nay của các thế hệ người Việt Nam tại đây.

Các thành viên của Hội cùng nhau hướng về "ngôi nhà chung", ngày càng gắn kết mọi tầng lớp người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại Miyazaki.

Đồng thời, mọi người tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, chia sẻ kinh nghiệm, tạo điều kiện cùng nhau phát triển, hội nhập trong xã hội sở tại và hướng về quê hương, cội nguồn.

Đại hội đã bầu bà Hoàng Thị Giang, cán bộ Trường Kaigo Miyazaki Nakamura làm Chủ tịch Hội.

Tại sự kiện, thay mặt Ban chấp hành, bà Hoàng Thị Giang đã trình bày quá trình thành lập Ban vận động thành lập Hội, một số hoạt động Ban vận động và Hội đã làm được trong thời gian qua, như: Tổ chức lớp học tiếng Nhật; dịch tài liệu hướng dẫn đời sống cua chính quyền tỉnh Miyazaki cho người Việt Nam; tổ chức giải bóng đá; quyên góp ủng hộ thực tập sinh bị tai nạn; tư vấn y tế trong đại dịch Covid-19...

Tham dự buổi lễ, ngoài các đại biểu người Việt Nam còn có nhiều lãnh đạo và cán bộ các phòng, ban chức năng và tổ chức hữu nghị, giao lưu quốc tế của chính quyền tỉnh Miyazaki, thành phố Miyazaki.

Nhiều đại biểu khách mời Nhật Bản đã thay mặt tổ chức của mình phát biểu chúc mừng sự kiện quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành của cộng đồng người Việt Nam tại Miyazaki.

Đặc biệt, Thống đốc tỉnh Miyazaki Kono Shunji, Thị trưởng thành phố Miyazaki Tojiki Tadashi đã gửi thư chúc mừng Hội người Việt Nam tại Miyazaki.

Trong thư, Thống đốc và Thị trưởng Miyazaki đều nhiệt liệt chúc mừng sự ra đời của Hội, bày tỏ vui mừng về sự lớn mạnh của cộng đồng người Việt Nam, cộng đồng ngoại kiều lớn nhất tại địa phương.

Các vị lãnh đạo đã đánh giá cao những đóng góp của người Việt Nam vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh thời gian qua; bày tỏ sẽ tiếp tục quan tâm, xây dựng các chính sách cải thiện môi trường, tiếp nhận người nước ngoài tại tỉnh, hỗ trợ và tạo điều kiện để xây dựng một môi trường sống thoải mái, bình đẳng, không phân biệt quốc tịch tại địa phương.

Lãnh đạo địa phương cũng cam kết sẽ tiếp tục giúp cộng đồng người Việt Nam có cuộc sống hài hòa, no ấm, ổn định và hội nhập ở sở tại.

Phát biểu tại Lễ ra mắt Hội, Tổng Lãnh sự Vũ Bình nói: “Tôi tin tưởng Hội Người Việt Nam tại Miyazaki sau khi ra đời sẽ tổ chức được các hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhằm tăng cường đoàn kết cộng đồng, giữ gìn và phát huy bản sắc, truyền thống dân tộc, dạy và học tiếng Việt.

Giảm những điều “không hay” và “không may”, giữ gìn và xây dựng hình ảnh tự hào của người Việt Nam, giới thiệu văn hóa Việt Nam với nhân dân trong tỉnh Miyazaki, góp phần xứng đáng vào mối quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước”.

(Tin từ Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Giao lưu tọa đàm: Kiều bào với biển đảo Việt Nam
“Kiều bào với biển đảo Việt Nam”: Ấm lòng, An lòng và Yên lòng
Đại diện Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc đến thăm và làm việc Đại sứ quán Hàn Quốc tại VN
Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần IV, năm 2021
Ban Dân vận Trung ương và Ban Cán sự Đảng Bộ Ngoại giao: Tiếp tục nâng cao hiệu quả phối hợp công tác về NVNONN
Thành lập mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Đài Loan
Chặng đường đưa tiếng Việt vào trường Ivy League
“Kiều bào với biển đảo Việt Nam”: Ấm lòng, An lòng và Yên lòng
Tạo điều kiện tốt nhất để kiều bào đóng góp xây dựng đất nước
UBNNVNVNONN: Ra mắt Trang thông tin điện tử và Phát động chương trình khảo sát ý kiến kiều bào
Thế hệ kiều bào trẻ - Mảnh ghép quan trọng trong công cuộc đổi mới sáng tạo tại Việt Nam
Trang Youtube và Facebook chính thức của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài
Quyết tâm triển khai hiệu quả Kết luận của Bộ Chính trị về công tác NVNONN trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang