24/07/2019 10:28:00 AM
Thắm tình đồng hương tại giải bóng đá Quảng Nam - Đà Nẵng mở rộng tại Hàn Quốc

Ngày Chủ nhật 21/7/2019, tại sân vận động trường đại học Hupseong, thành phố Hwaseong, tỉnh Gyeonggi, đã diễn ra giải bóng đá Quảng Nam - Đà Nẵng mở rộng do Hội đồng hương Quảng Nam - Đà Nẵng tại Hàn Quốc tổ chức.

Tham gia giải đấu có 4 đội bóng đại diện cho 4 hội đồng hương bao gồm Nam Trung Bộ, Hà Nội, Hà Nam Ninh và Nghệ An. Trong đó Nam Trung Bộ tập hợp đồng hương của 4 tỉnh thành Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định còn Hà Nam Ninh là tập hợp những người con của ba tỉnh Hà Nam, Nam Định và Ninh Bình. Bốn đội bóng đồng hương chỉ mới thành lập chưa tròn ba tháng sau lời kêu gọi của Hiệp hội Bóng đá Việt Nam tại Hàn Quốc.

Cầu thủ Phạm Đức Cơ của đội Nam Trung Bộ rất vui mừng khi gặp được rất nhiều anh chị em đồng hương khi tham gia giải đấu lần này. Sau nhiều năm ở Hàn Quốc, lần đầu tiên anh Cơ mới có dịp ra sân thi đấu trong màu áo của đội bóng quê nhà.

 Ban tổ chức trao cúp cho Đội vô địch (Đội Hà Nam Ninh)

Ông Nguyễn Đăng Trúc - trưởng ban tổ chức - rất vui mừng khi cho biết rằng dù thành lập chưa lâu nhưng bốn đội bóng đã đem đến những trận đấu với chất lượng rất cao và mang đầy tính cống hiến cho khán giả. Ông rất hy vọng bốn đội sẽ giành được những kết quả tốt nhất trong giải bóng đá đồng hương sắp đến do Hiệp hội Bóng đá Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức vào ngày 4/8 tại thành phố Anseong.Giải đấu lần này cũng là một dịp tập luyện và thử nghiệm chiến thuật cuối cùng để chuẩn bị cho giải VFAK Đồng Hương Cup 2019 sắp diễn ra sau đây hai tuần. Dưới thời tiết mát mẻ vì Hàn Quốc sắp đón bão, bốn đội bóng đã thi đấu rất cởi mở và mang đầy tinh thần giao lưu giữa những người con xa quê hương tại Hàn Quốc. Với một trận thua và hai trận thắng, đội bóng Hà Nam Ninh đã giành chức vô địch sau cú vấp ngã bất ngờ của Nghệ An trong trận cuối cùng gặp Hà Nội.

*Hiệp hội Bóng đá Việt Nam tại Hàn Quốc (VFAK) hiện đang có gần 60 đội bóng thành viên với cầu thủ là sinh viên và lao động Việt Nam tại Hàn Quốc. VFAK Đồng Hương Cup là một trong 4 sự kiện lớn trong năm nay của VFAK và dành riêng cho đội bóng của các hội đồng hương Việt Nam tại Hàn Quốc. Hai sự kiện còn lại của VFAK là Giải vô địch Bóng đá Việt Nam tại Hàn Quốc - VK Championship với hơn 40 đội bóng tham gia và Gala Dinner - lễ để trao giải cho các cầu thủ và đội bóng xuất sắc trong năm sẽ diễn ra lần lượt vào tháng 10 và tháng 12 năm nay.

Quang Việt

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Nhớ bác sỹ Nguyễn Ngọc Hà
Làm giày từ bã cà phê và nhựa, 2 thanh niên Việt lọt danh sách bình chọn của Forbes
"Nhớ lời cha ru" của người con Việt giữa trời Tây
Người Việt trẻ tại Nhật Bản trao một quyển sách, gửi vạn yêu thương
Trợ giúp cộng đồng người Việt tại Ba Lan trong đại dịch COVID-19
Đưa công dân Việt Nam từ Myanmar về nước an toàn
Phong trào Việt kiều tại Pháp và chặng đường hòa nhịp của vô tận lý tưởng
Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu phát động Cuộc thi Đổi mới sáng tạo
Cộng đồng người Việt tại Séc với thông điệp trái tim trong cuộc chiến chống dịch Covid-19
Tấm lòng của kiều bào Nhật dành cho quê hương trong mùa dịch Covid-19
Kiều bào góp sức cùng đất nước vượt qua dịch bệnh
Bộ Ngoại giao: Người Việt Nam ở nước ngoài tạm thời không về nước
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang