15/02/2022 04:24:00 PM
Tết Nhâm Dần muộn của bà con kiều bào Việt Nam tại Chile

Đại sứ quán Việt Nam tại Chile tổ chức chương trình Xuân Quê hương với sự tham gia của một số bà con người Việt đang làm ăn, học tập, sinh sống tại Chile cùng toàn thể cán bộ, nhân viên đại sứ quán.

 Đại sứ Phạm Trường Giang và phu nhân cùng toàn thể cán bộ, nhân viên cơ quan đại diện chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: TTXVN phát

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, ngày 13/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Chile đã tổ chức chương trình Xuân Quê hương 2022 với sự tham gia của một số bà con người Việt đang làm ăn, học tập, sinh sống tại Chile cùng toàn thể cán bộ, nhân viên đại sứ quán và gia đình.

Về phía khách mời có đại diện chính quyền quận Cerro Navia (nơi đặt tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong công viên mang tên Người) ở Thủ đô Santiago, các cựu Đại sứ Chile tại Việt Nam, Chủ tịch và Ban lãnh đạo Phòng thương mại Chile-Việt Nam, đại diện các tổ chức văn hóa, nghệ thuật hữu nghị với Việt Nam…

Đặc biệt, giáo sư về quan hệ quốc tế tại Đại học Chile Jose Miguel Ahumada, người được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Ngoại giao trong chính quyền của Tổng thống đắc cử Gabriel Boric, cũng đã tới tham dự chương trình.

Sau bài phát biểu về mục đích, ý nghĩa của Xuân Quê hương, một hoạt động dành cho bà con người Việt khắp nơi cùng chung vui đón Tết cổ truyền, tăng cường gắn kết và giúp đỡ nhau khi sống xa quê hương, Đại sứ Phạm Trường Giang đã trao Chứng nhận Giải nhì Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2021 cho Viện Văn hóa hữu nghị Chile-Việt Nam và Đài phát thanh Đại học Chile, hai đơn vị đồng tác giả với đại sứ quán.

 Đại sứ Phạm Trường Giang (bên trái) trao đổi với bà con Việt kiều. Ảnh: TTXVN phát

Tham dự sự kiện, đông đảo bà con người Việt và khách mời đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các cháu con em cán bộ, nhân viên Đại sứ quán biểu diễn, các món ăn truyền thống Việt Nam trong dịp đón Năm mới.

Tất cả bà con người Việt tham dự chương trình đều đánh giá cao tình cảm và nỗ lực của Đại sứ quán khi tổ chức một chương trình ấm cúng, chu đáo dành cho cộng đồng.

Chị Hương, một người mới tới Santiago thời gian ngắn cùng gia đình, cho biết rất vui mừng khi được tham dự sự kiện này.

Trong khi đó, chị Phương, có chồng người Chile, bày tỏ cảm xúc thật đặc biệt vì được trực tiếp gặp gỡ, trò chuyện bằng tiếng Việt sau hai năm vì dịch bệnh COVID-19.

Còn đối với chị Liên, chương trình Xuân Quê hương mang lại cho chị cùng các con không khí ấm cúng ngày Tết và cảm giác gần Việt Nam hơn một chút thật đáng nhớ./.

Hoài Nam / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Tôn vinh ngày tiếng Việt tại Cộng hòa Czech
Thành phố Hồ Chí Minh trao quà cho người Việt gặp khó khăn tại tỉnh Kampong Chhnang
Nghệ sĩ cello Phan Đỗ Phúc: Đánh thức tình yêu âm nhạc cổ điển
Bảo hộ công dân Việt Nam tháo chạy khỏi cơ sở kinh doanh ở Campuchia
Sứ quán Việt Nam tại Campuchia nỗ lực đưa công dân về nước
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022
Bảo hộ công dân Việt Nam ở Ukraine: Ấm nghĩa đồng bào
Bộ Ngoại giao thăm hỏi và chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina
“Kiều bào với biển đảo Việt Nam”: Ấm lòng, An lòng và Yên lòng
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang