05/08/2019 10:13:00 AM
Sự kiện văn hóa “Những ngày châu Á cuối tuần” tại Bratislava

Trong hai buổi chiều ngày 02 và 03/8/2019, tại Quảng trường thành phố Bratislava, Slovakia đã diễn ra sự kiện văn hóa “Những ngày châu Á cuối tuần” (Asian Weekend) do Thành phố Bratislava, Trung tâm Văn hóa và Thông tin Bratislava (BKIS) phối hợp với đại sứ quán 6 nước châu Á tại Slovakia: Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và Việt Nam tổ chức.

 Một màn trình diễn áo dài của cộng đồng người Việt tại Slovakia

Nằm trong khuôn khổ của Liên hoan Văn hóa mùa hè 2019 đang diễn ra sôi nổi tại thủ đô Bratislava, Asian Weekend không chỉ giới thiệu tới người xem nền văn hóa đa sắc màu, nghệ thuật ẩm thực phong phú và tiềm năng du lịch sẵn có của các nước tham dự, mà sự kiện còn nhằm tăng cường sự hiểu biết, tình hữu nghị và gắn kết giữa các nước có dân tộc sinh sống tại Slovakia cũng như giữa họ và người dân sở tại.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và các vấn đề châu Âu Slovakia - ông Frantisek Ruzicka - đã đến dự và phát biểu khai mạc sự kiện.

Việt Nam đã chinh phục người xem thông qua 8 tiết mục ca múa nhạc do Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với các Chi hội Phụ nữ Việt Nam tại Slovakia chọn lọc trình diễn. Các tiết mục múa, hát tái hiện đời sống văn hóa của người Việt Nam đã thu hút sự tán thưởng đặc biệt của những người dân Slovakia và khách du lịch quốc tế bởi tính đa dạng, độc đáo. Các diễn viên không chuyên của Việt Nam đã khéo léo khoe vẻ đẹp của phong tục truyền thống các dân tộc Việt Nam qua điệu múa ô của dân tộc H' Mông ở vùng núi Tây Bắc, điệu múa rực lửa của đồng bào dân tộc Tây Nguyên, làn điệu hát đối đáp Quan họ, múa nón ba tầm của đồng bào đồng bằng sông Hồng, hay vẻ đẹp duyên dáng của tà áo dài Việt Nam.

 Đại sứ Dương Trọng Minh giới thiệu món ăn Việt với khách mời tham dự sự kiện.

Bên cạnh đó là các quầy giới thiệu tiềm năng du lịch của Việt Nam cũng như món ăn tinh hoa, truyền thống Việt do Nhà hàng Huy Vege chuẩn bị đã thu hút rất nhiều du khách đến thưởng thức. Đặc biệt, món bánh mỳ truyền thống của Việt Nam lần đầu tiên được giới thiệu tại sự kiện đã nhận được đánh giá cao của Ban Tổ chức cũng như khách tham gia sự kiện. Từ đây, bánh mỳ thương hiệu Việt Nam cũng như các món ăn truyền thống của Việt Nam như: phở, bún bò Nam Bộ, nem… ngày càng trở nên phổ biến ở Slovakia, đặc biệt là Bratislava.

Sự kiện "Những ngày châu Á cuối tuần” lần thứ hai được tổ chức tại Bratislava, Slovakia đã thành công tốt đẹp, trong đó có phần đóng góp rất tích cực của Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Slovakia. Hình ảnh của Việt Nam nói chung, đặc biệt là về văn hóa, ẩm thực một lần nữa lại được quảng bá rất hiệu quả tại địa bàn nước ngoài./.

Giang Hoàng (Slovakia)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Nỗi lòng người xa xứ...
Cảm nghĩ của một kiều bào về công tác phòng, chống tham nhũng
Kiều bào gửi gắm niềm tin, kỳ vọng tới Đại hội XIII của Đảng
Người Việt tại CH Séc vững tin về mốc son mới của đất nước
Người Việt tại Đức tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng
Cộng đồng Việt Nam tại Ai Cập tin tưởng vào tương lai của đất nước
Khai mạc Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW
Kiều bào góp sức thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội nghị Kiều bào đóng góp ý kiến về Chuyển đổi số và khắc phục tác động của đại dịch COVID-19 để phát triển kinh tế Việt Nam
Huy động trí tuệ kiều bào cho phục hồi và phát triển kinh tế Việt Nam
Thương lắm miền Trung mùa bão lũ
Áo phông “Khu Vực Cách Ly” - Dự án gây quỹ đặc biệt của nữ du học sinh Anh
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang