31/05/2023 10:28:00 AM
Sôi nổi “Hội thao cộng đồng” lần thứ 3 của người Việt Nam tại Hàn Quốc

Sự kiện “Hội thao cộng đồng” lần thứ 3 do Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc (AVCK) tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã diễn ra vào ngày 28/5 tại Khu liên hợp thể thao Anyeong (TP. Daejeon, tỉnh Nam Chungcheong, Hàn Quốc).

Các đội bóng chiến thắng tại Hội thao. Nguồn: Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc

Đây là sự kiện Hội thao thường niên nhằm phát triển phong trào thể dục thể thao, cổ vũ tinh thần rèn luyện thể dục thể thao trong cộng đồng, góp phần tạo mối giao lưu đoàn kết giữa các khối lao động - du học sinh - gia đình đa văn hóa Việt Nam đang sinh sống và học tập lao động tại Hàn Quốc. Hội thao có sự tham dự của 800 người.

Hội thao đã quy tụ 16 đội bóng nam và 4 đội bóng nữ đại diện các khu vực tiêu biểu trên toàn Hàn Quốc. Ngoài nội dung bóng đá còn có các nội dung thi đấu thu hút sự đăng ký tham gia của rất nhiều bạn trẻ trong cộng đồng như: Điền kinh, vật tay, kéo co...

Trong khuôn khổ chương trình “Hội thao cộng đồng 2023” còn có các hoạt động giao lưu văn hóa hấp dẫn như: Các gian hàng ẩm thực với những món ăn đặc trưng của Việt Nam, các trò chơi bốc thăm trúng thưởng...

Phát biểu tại “Hội thao cộng đồng 2023”, Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng tin tưởng rằng “hội thao sẽ góp phần gắn kết, kết nối cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, tạo ra phong trào rèn luyện sức khỏe cho các thành viên trong cộng đồng và tạo sân chơi bổ ích thường niên cho cộng đồng người Việt tại Hàn, từ đó góp phần giúp cộng đồng duy trì cuộc sống lành mạnh”.

Kết quả chung cuộc, chức vô địch bóng đá nam đã thuộc về đội Woosong FC và ngôi vô địch bóng đá nữ thuộc về đội SNK FC. Với 6 bàn thắng, danh hiệu “Vua phá lưới” bóng đá nam được trao tặng cho cầu thủ Lê Kinh Minh đến từ đội Yuseong FC, “vua phá lưới” bóng đá nữ là cầu thủ Võ Thị Ngọc Nghĩa (FC Tây Nguyên) và Hà Thị Mai (Nghệ An FC) với 3 bàn thắng.

 Các đội bóng chiến thắng tại Hội thao. Nguồn: Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc

Thủ môn xuất sắc nhất là Lê Đức Bình của đội Baran FC. Kết thúc ngày thi đấu, đã có tổng cộng 111 bàn thắng được ghi bởi các cầu thủ đến từ khắp mọi miền của Hàn Quốc.

Ngoài ra, giải nhất vật tay nữ thuộc về Hồ Thị Thùy Mến, giải nhất điền kinh nam thuộc về Nguyễn Hữu Dương, giải nhất điền kinh nữ thuộc về Nguyễn Thị Phương.

Cộng đồng người Việt tại Hàn đã có một ngày đầy hứng khởi khi chứng kiến những trận cầu nảy lửa và tham gia các hoạt động bên lề hội thao tại khu liên hợp thể thao Anyeong. Đây cũng chính là biểu hiện rõ nét nhất cho tinh thần đoàn kết giữa các khối lao động - du học sinh - gia đình đa văn hóa Việt Nam đang sinh sống và học tập lao động tại Hàn Quốc.

Minh Phương

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Cộng đồng người Việt tại Séc hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội
Người Việt Ba Lan hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội
Thủ tướng: Mong 2,2 triệu kiều bào tiếp tục đóng góp cho đất nước và quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ
Báo Phụ nữ Thủ đô-Hiệp hội Hữu nghị Malaysia-Việt Nam: Thăm, hỗ trợ kinh phí cho 27 nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai
Thủ tướng gặp các doanh nghiệp Việt kiều tiêu biểu tại Hoa Kỳ
Tọa đàm về chung tay xây dựng Cộng đồng người Việt tại Nhật Bản đoàn kết, vững mạnh
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Đưa chính sách của Đảng và Nhà nước đến gần hơn với kiều bào
Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Khoảng 1000 bà con kiều bào về dự Xuân Quê hương 2023
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang