07/07/2021 11:02:00 AM
Sôi động Giải Bóng đá mùa Hè của sinh viên Việt Nam tại Pháp

Trong không khí cuồng nhiệt và sôi động của các cổ động viên, đội của Hội Sinh viên Việt Nam tại Toulouse (AEVTL) đã chiến thắng đội CVAms+ đến từ Paris ở trận chung kết để lên ngôi vô địch.

 Đội bóng của Hội sinh viên Việt Nam tại Toulouse (AEVTL) giành ngôi vô địch.  Ảnh: Hoàng Minh

Theo phóng viên tại Paris, Giải bóng đá mùa Hè “NNB - Coupe de Lille 2021” đã được tổ chức cuối tuần qua tại thành phố Lille, miền Bắc nước Pháp.

Đây là sự kiện mở đầu cho chuỗi hoạt động thể thao, văn hoá và học thuật của Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) sau khi Chính phủ Pháp dỡ bỏ lệnh phong tỏa và sau hai năm nước này chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Tham dự giải lần này có 8 đội trong đó 6 đội đến từ Pháp và 2 đội đến từ Bỉ. Các đội được chia làm 2 bảng, mỗi đội có 8 cầu thủ tham dự 16 trận đấu ở các vòng loại và trực tiếp.

Trong không khí cuồng nhiệt và sôi động của các cổ động viên, đội của Hội Sinh viên Việt Nam tại Toulouse (AEVTL) đã chiến thắng đội CVAms+ đến từ Paris ở trận chung kết để lên ngôi vô địch. Giải ba thuộc về đội Vinakul đến từ Bỉ.

Theo anh Nguyễn Linh, Chủ tịch UEVF, “NNB - Coupe de Lille” là một trong những giải đấu thuộc hệ thống giải bóng đá NNB (Những Người Bạn) của UEVF ra đời từ năm 2000, dành cho cộng đồng người Việt tại Pháp.

Hoạt động thể thao lành mạnh này thu hút đông đảo bạn trẻ đam mê bóng đá, đồng thời tạo cơ hội để cộng đồng người Việt kết nối và gặp gỡ.

Cũng theo anh Nguyễn Linh, trong khuôn khổ giải bóng đá “NNB - Coupe de Lille” lần này, UEVF đã tổ chức quyên góp cho quỹ vaccine phòng chống COVID-19 tại Việt Nam nhằm giúp nước nhà sớm vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch bệnh này.

Đây là một sự kiện bên lề của chiến dịch kêu gọi ủng hộ 10.000 liều vaccine cho Việt Nam do UEVF kết hợp cùng Hội Người Việt Nam tại Pháp (UGVF) và nhiều hội đoàn lớn tại nước này tổ chức, góp phần giúp Việt Nam sớm hoàn thành mục tiêu tiêm vaccine phòng chống dịch COVID-19.

Anh Nguyễn Linh cho biết tính tới thời điểm hiện tại, chiến dịch của UEVF đã đạt được 50% mục tiêu.

Tham dự buổi lễ khai mạc giải, ngoài các cổ động viên là sinh viên Việt Nam tại Pháp và Bỉ còn có sự hiện diện của đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, ông Hoàng Mạnh Hiển, Bí thư thứ nhất phụ trách lưu học sinh, anh Nguyễn Linh - Chủ tịch UEVF, chị Nghiêm Thị Hà Giang - Phó Chủ tịch hội.

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã gửi lời chúc mừng giải thành công tốt đẹp và hoan nghênh tinh thần chủ động, tích cực của UEVF trong việc tạo ra sân chơi cho cộng đồng cũng như tổ chức sự kiện quyên góp cho quỹ vaccine của Việt Nam./.

Nguyễn Thu Hà / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Tôn vinh tiếng Việt ở nước ngoài vào ngày 8/9
Tro cốt anh hùng Kostas Nguyễn Văn Lập trở về với đồng đội Việt Nam
Anh “Bộ đội Cụ Hồ” Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập yên nghỉ trong vòng tay quê hương Việt Nam
Đại sứ quán Việt Nam tại Czech thông báo về việc cấp hộ chiếu mẫu mới
Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu tiếp thân nhân gia đình Anh hùng Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập
Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình 2 công dân Việt Nam bị cáo buộc vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022
Bảo hộ công dân Việt Nam ở Ukraine: Ấm nghĩa đồng bào
Bộ Ngoại giao thăm hỏi và chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina
“Kiều bào với biển đảo Việt Nam”: Ấm lòng, An lòng và Yên lòng
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang