21/02/2022 10:28:00 AM
Sinh viên Việt tại Bỉ tăng cường gắn kết cộng đồng, hướng về quê hương

Hội Sinh viên Việt Nam tại Bỉ đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V với nội dung trọng tâm thúc đẩy hơn nữa công tác gắn kết cộng đồng của Hội và hướng về quê hướng đất nước.

 Đại sứ Nguyễn Văn Thảo tặng hoa cho Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Bỉ.  Ảnh: Đức Hùng/Vietnam+

Ngày 19/2 (theo giờ địa phương), tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, Hội Sinh viên Việt Nam tại Bỉ (SIVIBI) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V với nội dung trọng tâm thúc đẩy hơn nữa công tác gắn kết cộng đồng của Hội và hướng về quê hướng đất nước.

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, tham dự đại hội có các đại diện cho trên 200 sinh viên Việt Nam đang học tập tại nhiều thành phố trên toàn nước Bỉ.

Đại hội vinh dự được đón Đại sứ Việt Nam tại Bỉ, kiêm nhiệm Luxembourg và Trưởng phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên minh châu Âu (EU), ông Nguyễn Văn Thảo, cùng Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ, ông Huỳnh Công Mỹ tới dự.

Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Bỉ nhiệm kỳ 2019-2021, anh Phạm Sỹ Hiếu đã điểm lại những thành tích quan trọng và hoạt động nổi bật được thực hiện trong nhiệm kỳ vừa qua như phối hợp với Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ tổ chức các hoạt động cộng đồng như Tết cổ truyền, Tết trung thu, Ngày hội gia đình Việt Nam tại Bỉ, tham gia đón các đoàn lãnh đạo cao cấp của Việt Nam sang thăm và làm việc tại Bỉ, tổ chức giải bóng đá sinh viên thường niên…

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Bỉ nhiệm kỳ 2019-2021, anh Nguyễn Tuấn Nghĩa đã trình bày phương hướng hoạt động của Hội Sinh viên Việt Nam tại Bỉ khóa V, nhiệm kỳ 2022-2024.

Phương hướng chính trong công tác hội và phong trào sinh viên trong nhiệm kỳ 2022-2024 là tiếp tục gắn kết chặt chẽ với cộng đồng, hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống, giữ mối liên kết chặt chẽ với Tổng hội người Việt tại Bỉ và Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ trong các hoạt động của cả hai bên, hướng về Tổ quốc.

Tại đại hội, các sinh viên đã trao đổi những kinh nghiệm, những khó khăn trong cuộc sống, tìm ra các giải pháp thiết thực để hỗ trợ lẫn nhau, tăng cường hiệu quả hoạt động của hội, gắn kết với cộng đồng người Việt tại Bỉ và cùng hướng về quê hương, đất nước.

Phát biểu với đại hội, Đại sứ Nguyễn Văn Thảo nhấn mạnh việc hoàn thành tốt công tác học tập chính là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của mỗi cá nhân.

Đại sứ động viên và bày tỏ tin tưởng, kỳ vọng vào thế hệ sinh viên mới, những gương mặt đầy tiềm năng sẽ chung sức phát triển Hội Sinh viên Việt Nam tại Bỉ vững mạnh và tạo ra những giá trị tích cực cho cộng đồng.

Đại sứ khuyến khích các sinh viên, với sức trẻ, được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, có nhiều hơn nữa các hoạt động hướng về quê hương, đất nước, cũng như quảng bá hình ảnh Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới và bầu anh Nguyễn Tuấn Nghĩa giữ chức vụ Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Bỉ khóa V, nhiệm kỳ 2022-2024.

Thay mặt Ban chấp hành mới, tân Chủ tịch cam kết sẽ cùng với Ban chấp hành và các thành viên tăng cường các hoạt động nhằm gắn kết hơn nữa các sinh viên và phối hợp chặt chẽ với Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ để xây dựng cộng đồng người Việt tại Bỉ ngày càng vững mạnh.

Hiện có khoảng trên 200 du học sinh Việt Nam đang học tập tại Bỉ, tập trung chủ yếu ở 7 thành phố lớn là Brussels, Ghent, Leuven, Liège, Antwerp, Hasselt và Mons./.

Đức Hùng / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Tôn vinh tiếng Việt ở nước ngoài vào ngày 8/9
Giữ gìn và phát triển văn hóa Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức
Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình 2 công dân Việt Nam bị cáo buộc vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha
Ban nhạc rock đầu tiên của người Việt ở Nhật Bản ra mắt MV
Danh tính 4 người Việt nghi mất tích trong vụ hoả hoạn tại Manchester
Bác Năm kiều - địa chỉ tin cậy cho những Việt xa xứ
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022
Bảo hộ công dân Việt Nam ở Ukraine: Ấm nghĩa đồng bào
Bộ Ngoại giao thăm hỏi và chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina
“Kiều bào với biển đảo Việt Nam”: Ấm lòng, An lòng và Yên lòng
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang