12/03/2020 05:00:00 PM
Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc chung tay chống dịch Covid-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) đã có những biện pháp nhanh chóng, kịp thời để đồng hành và hỗ trợ các bạn sinh viên chung tay chống dịch. Hội Sinh viên đã liên tục cập nhật thông tin về tình hình diễn biến của bệnh, đồng thời đẩy mạnh truyền thông trên kênh Fanpage, Website của Hội, khuyến cáo các bạn sinh viên tại Hàn thực hiện các hướng dẫn về quy tắc phòng tránh dịch Covid-19 của cơ quan chức năng Hàn Quốc.

 

 Các sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp nhận 5.000 chai gel rửa tay khô của công ty Dr. Althea

Kể từ ngày 26/02/2020, Hàn Quốc liên tục ghi nhận thêm những ca dương tính với chủng virut corona (SAR-CoV-2), trở thành quốc giacó tổng số ca nhiễm lớn thứ 2 trên thế giới. Dịch bệnh bùng phát dữ dội đã gây ra tâm lý hoang mang, lo lắng cho nhiều người Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Hàn Quốc, đặc biệt là các du học sinh. Theo thống kê của viện Giáo dục quốc tế Hàn Quốc, Việt Nam là quốc gia có lượng du học sinh đứng thứ hai, với 37.500 người, chiếm 23.4% trong tổng số hơn 160.000 sinh viên nước ngoài tại nước này. Hai vùng tâm dịch là thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang hiện đang có tổng cộng khoảng hơn 3.500 sinh viên Việt Nam.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) đã có những biện pháp nhanh chóng, kịp thời để đồng hành và hỗ trợ các bạn sinh viên chung tay chống dịch. Hội Sinh viên đã liên tục cập nhật thông tin về tình hình diễn biến của bệnh, đồng thời đẩy mạnh truyền thông trên kênh Fanpage, Website của Hội, khuyến cáo các bạn sinh viên tại Hàn thực hiện các hướng dẫn về quy tắc phòng tránh dịch Covid-19 của cơ quan chức năng Hàn Quốc.

Ngay trong ngày 27/ 02, Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc đã tiến hàng thu thập thông tin lưu học sinh tại hai khu vực Daegu và Gyeongbuk. Từ đó, Hội sinh viên đã cung cấp thông tin, phối hợp và tham mưu với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, các cơ quan chức năng để kịp thời có phương án hỗ trợ sớm nhất. Đồng thời việc cập nhập thông tin đã giúp ích trong việc quản lý tại địa phương, liên hệ với gia đình của các du học sinh ở Việt Nam trong trường hợp cần thiết.

Bên cạnh đó, Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc đã gấp rút huy động mọi nguồn lực để triển khai các chương trình “SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀN QUỐC- CHUNG TAY CHỐNG DỊCH COVID – 19’’ để hỗ trợ cho các bạn sinh viên đang lưu trú tại Hàn Quốc, đặc biệt tại các vùng tâm dịch. Ngày 03/3, chương trình chính thức được phát động trên các kênh truyền thông của VSAK. Với những cố gắng của đội ngũ Ban chấp hành cùng sự hợp tác của các Chi hội sinh viên, chiều ngày 6/3, đại diện VSAK đã gặp gỡ và nhận tài trợ từ công ty Dr. Althea 5.000 chai gel rửa tay khô với tổng giá trị 19.5 triệu won (tương đương gần 400 triệu VNĐ). Dựa trên danh sách đã được tổng hợp trước đó, VSAK đã nhanh chóng chuyển số lượng gel rửa tay khô Dr. Althea Instant Hand Cleaner này đến các bạn du học sinh vẫn đang lưu trú tại Hàn ở khu vực Daegu và lân cận. Trong thời gian sắp tới, VSAK đang nỗ lực tìm kiếm và kêu gọi các nhà tài trợ hỗ trợ hiện vật để gửi tới các bạn sinh viên toàn quốc. Đồng thời ban chấp hành VSAK cũng trích kinh phí hoạt động cũng như hợp tác với các tổ chức cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc để tăng cường hỗ trợ cho các bạn sinh viên.

Những hỗ trợ của Hội Sinh viên và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã phần nào giúp các bạn sinh viên ổn định tâm lý để vượt qua giai đoạn khó khăn, cùng chung tay đẩy lùi dịch COVID-19. Hành động này cũng đã cho thấy sinh viên tại Hàn Quốc đã và đang nâng cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái và tuân thủ theo những khuyến cáo của Đảng và Nhà nước trong công cuộc phòng chống dịch bệnh.

Bích Ngọc

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Làm giày từ bã cà phê và nhựa, 2 thanh niên Việt lọt danh sách bình chọn của Forbes
Ủy ban Nhà nước về NVNONN tiếp nhận vật tư y tế hỗ trợ người Việt Nam tại Hàn Quốc
Hội Hữu Nghị Việt Nam – Ucraina trao quà giúp đỡ người dân Ucraina chống dịch Covid-19
Việt Nam gửi tặng cộng đồng người Việt ở miền Trung LB Nga khẩu trang y tế
Phối hợp đưa 344 công dân Việt Nam từ Australia và New Zealand về nước an toàn
Hơn 300 công dân Việt Nam từ Australia sẽ được đưa về nước sáng 2/6
Phong trào Việt kiều tại Pháp và chặng đường hòa nhịp của vô tận lý tưởng
Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu phát động Cuộc thi Đổi mới sáng tạo
Cộng đồng người Việt tại Séc với thông điệp trái tim trong cuộc chiến chống dịch Covid-19
Tấm lòng của kiều bào Nhật dành cho quê hương trong mùa dịch Covid-19
Kiều bào góp sức cùng đất nước vượt qua dịch bệnh
Bộ Ngoại giao: Người Việt Nam ở nước ngoài tạm thời không về nước
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang