05/12/2019 03:18:00 PM
Ra mắt ứng dụng Lịch Trường Sa trên nền tảng số

Ngày 5/12 tại Hà Nội, Ứng dụng Lịch Trường Sa trên nền tảng Apps Store và Google play đã chính thức được ra mắt.

 Đại sứ Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài 

Lễ ra mắt có sự tham dự của nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”, Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Luyện - Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ Tư lệnh Hải quân và Đại sứ Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

Ứng dụng Lịch Trường Sa ngoài những chức năng cơ bản như thông báo ngày, tháng, năm, thời tiết, các ngày lễ, tết, tạo lịch hẹn, tạo ghi chú…, còn là một ứng dụng đặc biệt mang đậm dấu ấn của biển đảo Việt Nam. Ứng dụng lịch này được thể hiện bằng những hình ảnh của vùng biển, đảo, và thềm lục địa của Việt Nam do các cá nhân trong nước, bà con kiều bào chụp lại trong các chuyến công tác thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1. Trên nền những hình ảnh đó là thông tin về các đảo, các ngày lễ kỷ niệm, khu vực thềm lục địa, các lực lượng chấp pháp trên biển, các khái niệm theo Công ước quốc tế về Luật biển năm 1982…

Ngoài ra, những câu chuyện, bài thơ, ca khúc viết về biển, đảo, những người lính Hải quân cũng được cập nhật trên ứng dụng nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ, đồng thời có thêm hiểu biết về chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Trên cơ sở đó, ứng dụng Lịch Trường Sa được hy vọng sẽ lan tỏa những hình ảnh, câu chuyện đẹp về biển đảo Việt Nam đến với bạn bè khắp năm châu, trở thành cây cầu kết nối những người đã từng đến Trường Sa và vùng thềm lục địa của Việt Nam, những người yêu mến biển đảo. Để từ đó, xây dựng được tình đoàn kết, thống nhất, cùng nhau hướng về biển đảo thân yêu thông qua những việc làm ý nghĩa.

Ứng dụng Lịch Trường Sa được hy vọng sẽ lan tỏa những hình ảnh, câu chuyện đẹp về biển đảo Việt Nam đến với bạn bè khắp năm châu

Dự án “Trường Sa – Nhà giàn DK1: Hành trình của trái tim” được khởi xướng từ năm 2018, với những thành viên ban đầu là những cán bộ và kiều bào ra thăm Trường Sa, Nhà giàn DK1. Với mong muốn lan toả mạnh mẽ hình ảnh của biển đảo Việt Nam đến với bạn bè trong nước và quốc tế, trong 2 năm, dự án đã xuất bản gần 10.000 cuốn lịch giấy (để bàn và treo tường) với hình ảnh về các đảo thuộc Trường Sa và Nhà giàn DK1. Những cuốn lịch này đã đến với nhiều cá nhân tổ chức trong nước, bà con Việt kiều ở Mỹ, Canada, Anh, Nga, Đức, Ba Lan…

Lợi nhuận thu được qua việc in và bán lịch đã được sử dụng để chăm lo cho hậu phương của những chiến sĩ đang ngày đêm canh gác chủ quyền biển đảo của đất nước. Dự án đã cấp 32 học bổng cho con của các chiến sĩ Trường Sa, mỗi suất trị giá 3.000.000 đồng.

Năm 2019, để bắt kịp xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, dự án triển khai đồng thời lịch giấy và lịch trên nền tảng số. Ứng dụng Lịch Trường Sa sẽ lan tỏa những hình ảnh đẹp về biển đảo Tổ quốc một cách nhanh hơn, chính xác hơn và rộng rãi hơn tới cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài cũng như bạn bè quốc tế./.

Minh Minh

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Kiều bào tại Ba Lan trao tặng khẩu trang y tế cho tỉnh Vĩnh Phúc
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi tiếp Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài
Những Việt kiều Mỹ lập nghiệp ở Việt Nam
Kiều bào tại Ba Lan trao tặng khẩu trang y tế, vitamin và nước sát trùng cho tỉnh Vĩnh Phúc
VKBIA đồng hành cùng Bộ Khoa học Công nghệ trong hợp tác phát triển công nghệ xanh
Đẩy mạnh các hoạt động để hàng Việt ra thế giới
Cảm nhận của kiều bào: Đảng Cộng sản Việt Nam - Niềm tin, niềm tự hào của dân tộc Việt Nam
Việt Nam trong tình cảm của một chàng rể Hoa Kỳ
Doanh nhân trong và ngoài nước đoàn kết, phát triển, góp phần xây dựng quê hương
VietSeach - Kết nối và Phát triển cộng đồng Việt toàn thế giới
Du học xong nên về nước hay ở lại? (Kỳ 2)
Một thoáng tết Cali, tết Hà Nội trong tôi
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang