04/12/2019 10:08:00 AM
Ra mắt CLB Hoàng Sa, Trường Sa của cộng đồng người Việt tại Ba Lan

Tại buổi lễ, bà Cao Hồng Vinh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ đã giới thiệu và báo cáo về những hoạt động trong thời gian qua, kể từ khi thành lập vào ngày 26/7/2019.

 Các thành viên sáng lập Câu lạc bộ Hoàng Sa, Trường Sa tại Ba Lan. Ảnh: Văn Long/Vietnam+

Tối 1/12, tại thủ đô Warszawa của Ba Lan, Đại diện Đại sứ quán Việt Nam cùng lãnh đạo Hội người Việt Nam và các tổ chức trong cộng đồng đã trang trọng tham dự buổi lễ ra mắt của Câu lạc bộ Hoàng Sa, Trường Sa tại Ba Lan.

Nhiều đại diện cộng đồng người Việt Nam tại các thành phố và tỉnh khác không quản đường xa cũng tích cực tham dự.

Tại buổi lễ, bà Cao Hồng Vinh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ đã giới thiệu và báo cáo về những hoạt động trong thời gian qua, kể từ khi thành lập vào ngày 26/7/2019. Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nguyễn Lê Hùng đã giới thiệu về tôn chỉ, mục đích và phương hướng hoạt động của Câu lạc bộ cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ của các thành viên. Những thành viên sáng lập và Ban chấp hành Câu lạc bộ nhiệm kỳ 2019-2024 cũng đã ra mắt cộng đồng.

Trong thời gian qua, Câu lạc bộ đã tổ chức nhiều buổi giao lưu, gặp gỡ những thành viên ở Ba Lan đã từng vinh dự ra thăm Trường Sa. Nhân Diễn đàn doanh nghiệp Việt kiều toàn châu Âu lần thứ XI (9/2019) tại Ba Lan, buổi giao lưu đã được tổ chức giữa những người Việt Nam ở châu Âu và Israel đã từng thăm Trường Sa. Tại buổi gặp gỡ, các đại biểu đã nhất trí sẽ thành lập Câu lạc bộ Hoàng Sa, Trường Sa toàn châu Âu, dự kiến sẽ tổ chức trong dịp gặp mặt tại Israel trong thời gian tới.

Tuy mới thành lập, Câu lạc bộ đã có nhiều hoạt động tích cực và hiệu quả gắn kết kiều bào hướng về biển đảo quê hương, giao lưu với Câu lạc bộ vì biển đảo quê hương ở Việt Nam và nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

 Triển lãm ảnh và trưng bày hiện vật về biển đảo Việt Nam. Ảnh: Văn Long/Vietnam+

Bà Cao Hồng Vinh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ chia sẻ: “Hai tiếng Trường Sa đối với chúng tôi, những người đã được đến thăm quân dân quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 luôn luôn là hai tiếng thiêng liêng ngay giữa châu Âu đã luôn kết nối chúng tôi. Với những ý nghĩa, tình cảm đó, chúng tôi những chiến sỹ Trường sa tại Ba Lan đã thành lập Câu lạc bộ Trường Sa, Hoàng Sa là nơi cùng chung tay, chung sức góp một phần nhỏ bé để ủng hộ các chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió”.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam, các hội đoàn người Việt tại Ba Lan đã nồng nhiệt chúc mừng sự ra đời của Câu lạc bộ. Ông Trần Anh Tuấn, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ba Lan phát biểu: “Việc thành lập Câu lạc bộ Trường Sa, Hoàng Sa tại Ba Lan thật kịp thời và đúng lúc. Đây là cầu nối để chuyển tải tất cả những tình cảm gắn bó giữa bà con cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan đối với biển đảo quê hương”.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng và đầm ấm tình cảm, cùng với các tiết mục văn nghệ sôi nổi do những thành viên của Câu lạc bộ và nghệ sỹ cộng đồng biểu diễn về tình yêu biển đảo và quê hương đất nước.

Một triển lãm ảnh và trưng bày hiện vật về Trường Sa đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với các đại biểu và khách mời người Ba Lan, đồng thời cổ vũ tinh thần thêm yêu biển đảo của người Việt xa xứ.

Cũng trong cuộc gặp mặt này, Câu lạc bộ đã vận động quyên góp được 1500 euro để ủng hộ các chiến sỹ các nhà giàn DK1 trên vùng biển thềm lục địa phía Nam ở bãi Tư Chính, nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020./.

Hồng Kỳ/ Prague (Vietnam+)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Bà con kiều bào tặng quà cho các chiến sĩ huyện đảo Trường Sa
Australia tài trợ nhóm nghiên cứu của Tiến sĩ người Việt phát triển công nghệ pin Mặt trời thế hệ mới
Khuyến cáo công dân có nhu cầu khẩn thiết mới đăng ký về nước dịp Tết
Tết Cộng đồng đầm ấm của người gốc Việt tại 6 tỉnh Tây Bắc Campuchia
PGS. Trần Đăng Xuân - nhà khoa học Việt Nam tại Nhật Bản 'chinh phục' cỏ lau xâm lấn
Đại sứ quán Việt Nam tại Lào mở link đăng ký cho công dân có nguyện vọng về nước dịp Tết
Khai mạc Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW
Kiều bào góp sức thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội nghị Kiều bào đóng góp ý kiến về Chuyển đổi số và khắc phục tác động của đại dịch COVID-19 để phát triển kinh tế Việt Nam
Huy động trí tuệ kiều bào cho phục hồi và phát triển kinh tế Việt Nam
Thương lắm miền Trung mùa bão lũ
Áo phông “Khu Vực Cách Ly” - Dự án gây quỹ đặc biệt của nữ du học sinh Anh
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang