19/08/2019 06:11:00 PM
Quỹ Nhân ái Áo dài Phu nhân toàn châu Âu chia sẻ với chiến sĩ Trường Sa và Nhà dàn DK1, bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn

Chiều 19/8, tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã diễn ra Lễ tiếp nhận số tiền 20 triệu đồng của Quỹ Nhân ái Áo dài Phu nhân toàn châu Âu và gia đình thân nhân bạn bè hội viên Quỹ dành tặng cho Quỹ “Trường Sa- Nhà giàn DK1 Hành trình của trái tim”.

 

 Đại sứ Lương Thanh Nghị tiếp nhận món quà ủng hộ của Quỹ Nhân ái Áo dài Phu nhân toàn châu Âu dành tặng cho Quỹ “Trường Sa- Nhà dàn DK1 Hành trình của trái tim”

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Lương Thanh Nghị - Phó Chủ Nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Ủy ban) chúc mừng Hội Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam tại CH Séc, các đại biểu Hội Áo dài Phu nhân toàn châu Âu đã tham gia tổ chức thành công chương trình giao lưu văn nghệ “Thủ đô Hà Nội trong trái tim người xa xứ”. Đại sứ cảm ơn các đại biểu về với quê hương và đặc biệt có việc làm rất ý nghĩa, ủng hộ chia sẻ với những cán bộ, chiến sĩ đang giữ gìn chủ quyển biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Thay mặt Quỹ Nhân ái Áo dài Phu nhân toàn châu Âu, bà Nguyễn Việt Triều – Phó Chủ nhiệm Quỹ gửi lời cảm ơn Lãnh đạo Ủy ban đã tạo điều kiện thuận lợi cho các thành viên trở về quê hương, được giao lưu gặp gỡ trong một chương trình nghệ thuật rất ý nghĩa. Bà cho biết, những người con sống xa quê hương luôn hướng về Tổ quốc, theo dõi sát tình hình biển đảo quê nhà. Với mong muốn chia sẻ và động viên tinh thần những người đang ngày đêm canh giữ hải đảo, nơi tuyến đầu của Tổ quốc, Quỹ Nhân ái Áo dài Phu nhân toàn châu Âu có món quà nhỏ gửi tới cán bộ, chiến sĩ Trường Sa và Nhà giàn DK1. Bà cho biết khi trở về, các thành viên Hội sẽ tiếp tục có những việc làm ý nghĩa và thiết thực hướng về biển đảo quê hương.

 Đại diện thành viên Câu lạc bộ Phụ nữ thành phố Tachov, CH Séc tặng quà cho
thân nhân gia đình các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Chiều cùng ngày, các đại biểu Quỹ Nhân ái Áo dài Phu nhân toàn châu Âu, Câu lạc bộ Phụ nữ tại thành phố Tachov, CH Séc và gia đình thân nhân bạn bè hội viên Quỹ Nhân ái Áo dài Phu nhân toàn châu Âu trao tặng phần quà tổng trị giá 103 triệu đồng cho 21 cháu nhỏ có gia đình hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Quỹ “Trường Sa- Nhà giàn DK1 Hành trình của trái tim” được thành lập từ tháng 10/2018 bởi những đại biểu nòng cốt là những kiều bào từng tham gia hải trình thăm quân dân huyện đảo Trường Sa do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam tổ chức. Đại sứ Lương Thanh Nghị là Chủ tịch của Quỹ.

Quỹ ban đầu mang tên Dự án “Trường Sa- Nhà giàn DK1 Hành trình của trái tim” với mục đích chia sẻ, động viên cán bộ chiến sĩ và những thân nhân cán bộ chiến sĩ công tác tại huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1. Qua quá trình hoạt động, Quỹ đã thu hút nhiều sự chia sẻ, đóng góp tích cực của kiều bào khắp nơi trên thế giới. Năm 2018, Quỹ đã có nhiều hoạt động chia sẻ với cán bộ chiến sĩ như Dự án in lịch tặng cán bộ chiến sĩ trên các đảo ở Trường Sa và Nhà giàn DK1; tặng quà, học bổng chia sẻ với thân nhân, vợ con các chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn...

Hương Thảo

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Diễn đàn trực tuyến “Hiệp định EVFTA: Con đường đắc lợi-Con đường gian nan”
Những cựu chiến binh kiều bào và ký ức thời hoa lửa
Lập Hội Sinh viên đại diện 31.000 du học sinh Việt Nam tại Australia
Đưa hơn 280 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước an toàn
Dịch COVID-19: Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước
Nhạc sĩ Đặng Ngọc Long - Người đưa thính giả ‘du ngoạn’ Việt Nam qua âm nhạc dân tộc
Diễn đàn trực tuyến “Hiệp định EVFTA: Con đường đắc lợi-Con đường gian nan”
Phát triển hạ tầng số hay cơ hội cởi trói các cột điện ở Việt Nam
Báo chí cộng đồng của bà con kiều bào trong đại dịch COVID-19
Phong trào Việt kiều tại Pháp và chặng đường hòa nhịp của vô tận lý tưởng
Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu phát động Cuộc thi Đổi mới sáng tạo
Cộng đồng người Việt tại Séc với thông điệp trái tim trong cuộc chiến chống dịch Covid-19
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang