21/10/2019 10:11:00 AM
Phụ nữ Việt tại Hàn Quốc kỷ niệm 89 năm ngày Phụ nữ Việt Nam

Chị em phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc luôn đoàn kết, phấn đấu trở thành người vợ hiền, dâu thảo, xây dựng hình ảnh tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam tại Xứ sở Kim chi.

 

 Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc Mai Thị Hồng Ngọc trao giấy khen cho các hội viên xuất sắc. Ảnh: Hữu Tuyên/TTXVN

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc ngày 20/10 tưng bừng tổ chức Lễ kỷ niệm 89 ngày Phụ nữ Việt Nam và năm năm ngày thành lập, tại thành phố Bucheon, thuộc tỉnh Gyeonggi của Hàn Quốc.

Tham dự buổi lễ có Phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Thị Lan Hinh, Bí thư thứ Nhất phụ trách công tác cộng đồng Cao Minh Đức và Nguyền Quốc Thành, Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc Vũ Đức Lượng, đại diện quan chức chính quyền thành phố Bucheon, cùng hơn 200 phụ nữ Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc trên toàn Hàn Quốc.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc, chị Mai Thị Hồng Ngọc nhấn mạnh ý nghĩa của ngày Phụ nữ Việt Nam, đồng thời động viên chị em phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc luôn đoàn kết, phấn đấu trở thành người vợ hiền, dâu thảo, xây dựng hình ảnh tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam tại Xứ sở Kim Chi, góp phần gắn kết tình thông gia giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Chị Hồng Ngọc cho biết, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc được thành lập vào ngày 20/10/2014, với mục đích tương trợ lẫn nhau và trao đổi thông tin văn hóa, pháp luật, ngôn ngữ Hàn Quốc giữa các hội viên, nhằm bảo vệ quyền lợi cho chị em phụ nữ Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc.

 Quang cảnh cuộc thi nấu ăn. Ảnh: Hữu Tuyên/TTXVN

Ngoài ra, Hội cũng đã tích cực tham gia các hoạt động của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, cũng như tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa quyên góp hỗ trợ các trường hợp cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo.

Đặc biệt suốt năm năm qua, Hội đã tổ chức “Chương trình gây quỹ tình thương” để quyên góp kinh phí giúp đỡ các cháu nhỏ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở trong nước...

Cũng tại buổi lễ, Phu nhân Đại sứ Trần Thị Lan Hinh và Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc đã trao bằng khen của Đại sứ quán và giấy khen của Hội cho các hội viên có nhiều hoạt động tích cực.

Đại biểu tham dự buổi lễ được thưởng thức nhiều tiết mục biểu diễn văn nghệ đặc sắc, đặc biệt là tiết mục của các cháu thuộc các gia đình đa văn hóa Việt-Hàn, ca ngợi nét đẹp văn hóa truyền thống đất nước và con người Việt Nam.

Ngoài ra, các hội viên còn trổ tài trong phần thi nấu các món ăn truyền thống mang đậm nét văn hóa ẩm thực của cả ba miền Bắc, Trung, Nam và đã thu hút được nhiều sự quan tâm, góp phần quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam tới bạn bè Hàn Quốc./.

Hữu Tuyên / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Người Việt tại Ucraina đối mặt với đại dịch Covid-19
Hà Thành Hạ
Phát triển hạ tầng số hay cơ hội cởi trói các cột điện ở Việt Nam
Đưa hơn 280 công dân Việt Nam từ Pháp và các nước lân cận về nước
Đưa công dân Việt Nam tại Malaysia và một số nước châu Phi về nước
Hơn 300 công dân Việt Nam từ Singapore về nước an toàn, được cách ly tập trung
Phát triển hạ tầng số hay cơ hội cởi trói các cột điện ở Việt Nam
Báo chí cộng đồng của bà con kiều bào trong đại dịch COVID-19
Phong trào Việt kiều tại Pháp và chặng đường hòa nhịp của vô tận lý tưởng
Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu phát động Cuộc thi Đổi mới sáng tạo
Cộng đồng người Việt tại Séc với thông điệp trái tim trong cuộc chiến chống dịch Covid-19
Tấm lòng của kiều bào Nhật dành cho quê hương trong mùa dịch Covid-19
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang