16/07/2021 05:22:00 PM
Ông Lâm Hồng Huy, kiều bào tại Úc, ủng hộ 10 ngàn AUD cho Quỹ vaccine phòng chống Covid-19

Chiều 16/7, tại Trụ sở Bộ Tài chính, Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 tổ chức Lễ tiếp nhận ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 từ các cơ quan, doanh nghiệp, kiều bào. Đại diện Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao cùng ông Vũ Quốc Việt (kiều bào tại Úc) đã thay mặt ông Lâm Hồng Huy (kiều bào tại Úc) trao 10 ngàn AUD cho Bộ trưởng Bộ Tài Chính Hồ Đức Phớc.

  Ông Vũ Quốc Việt thay mặt ông Lâm Hồng Huy trao 10 ngàn AUD cho Bộ trưởng Hồ Đức Phớc

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc thay mặt Lãnh đạo Bộ Tài chính và Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 bày tỏ sự biết ơn, trân trọng trước tấm lòng hảo tâm của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân. Theo Bộ trưởng, Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 từ khi được Chính phủ thành lập đến nay đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ, ủng hộ của rất nhiều bộ ngành, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài nước. Tính đến nay, Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 đã nhận được hơn 8000 tỷ đồng. Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cam kết: Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 sẽ sử dụng số tiền đóng góp, ủng hộ một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất, đồng thời Quỹ sẽ được quản lý chặt chẽ và công khai minh bạch.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Úc tháng 3/2018, ông Lâm Hồng Huy (giữa) 

Ông Lâm Hồng Huy là chủ chuỗi nhà hàng tại thành phố Melbourne. Trả lời phỏng vấn phóng viên Tạp chí Quê Hương qua điện thoại, ông Lâm Hồng Huy cho biết, ông luôn theo dõi tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam. Khi đợt dịch thứ 4 bùng phát với nguy cơ và khả năng lây nhiễm của virus mạnh, ông đã rất lo lắng cho đồng bào trong nước. Hưởng ứng lời kêu gọi của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, ông mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình để đồng hành cùng đất nước trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Ông hy vọng dịch bệnh Covid-19 trên toàn thế giới nói chung, và trên quê hương Việt Nam nói riêng sớm được khống chế và chấm dứt để người dân đỡ khổ và sớm ổn định cuộc sống.

Thư cảm ơn của Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Phạm Quang Hiệu gửi tới ông Lâm Hồng Huy

Tại buổi lễ, Đại diện Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã trao thư cảm ơn, ghi nhận và đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của bà con kiều bào của Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Quang Hiệu gửi tới ông Lâm Hồng Huy.

Thanh Hương

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Giữ gìn và phát triển văn hóa Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức
Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình 2 công dân Việt Nam bị cáo buộc vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha
Bác Năm kiều - địa chỉ tin cậy cho những Việt xa xứ
Áo dài- vẻ đẹp của tâm hồn Việt nơi xa xứ
Ban nhạc rock đầu tiên của người Việt ở Nhật Bản ra mắt MV
Danh tính 4 người Việt nghi mất tích trong vụ hoả hoạn tại Manchester
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022
Bảo hộ công dân Việt Nam ở Ukraine: Ấm nghĩa đồng bào
Bộ Ngoại giao thăm hỏi và chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina
“Kiều bào với biển đảo Việt Nam”: Ấm lòng, An lòng và Yên lòng
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang