12/05/2022 02:30:00 PM
Người Việt tại Úc ủng hộ hơn 500 triệu đồng xây dựng nhà bán trú cho học sinh tại Sơn La

Ngày 12/5, tại Hà Nội, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN Ngô Hướng Nam đã thay mặt cộng đồng người Việt tại Úc trao số tiền 530.268.000 đồng cho chị Ngô Thị Phương Loan - đại diện nhóm thiện nguyện Chia sẻ tình thương để hỗ trợ việc xây dựng nhà bán trú cho học sinh trường Tiểu học - Trung học Cơ sở Chiềng Chung, Sơn La.

 Phó Chủ nhiệm Ngô Hướng Nam trao tiền ủng hộ cho đại diện Nhóm thiện nguyện Chia sẻ tình thương

Đây là số tiền được bà con người Việt tại Úc quyên góp nhân dịp Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney tổ chức Giải đấu golf từ thiện với tên gọi Tết Cup 2022 chào đón Năm mới Nhâm Dần 2022 vừa qua. 

Thay mặt nhà trường, các em học sinh Trường Tiểu học - Trung học Cơ sở Chiềng Chung, Sơn La và Nhóm thiện nguyện Chia sẻ tình thương, chị Ngô Thị Phương Loan cảm ơn Lãnh đạo Ủy ban và bà con cộng đồng người Việt tại Úc đã chia sẻ, đồng hành, hỗ trợ các em học sinh vùng sâu vùng xa có thêm cơ sở vật chất để yên tâm học tập và mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, đồng hành của kiều bào ta ở nước ngoài nói chung, bà con người Việt tại Úc nói riêng, với những hoàn cảnh khó khăn trong nước.

Nhóm thiện nguyện Chia sẻ tình thương được thành lập cách đây 18 năm, là nơi hội tụ của các ông bố, bà mẹ trẻ, của những người bạn quen nhau trên mạng. Thành viên của Nhóm làm việc ở nhiều cơ quan, tổ chức khác nhau ở trong và ngoài nước, nhưng cùng có mối quan tâm tới những trẻ em và cảnh đời thiếu may mắn. 

Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Chiềng Chung thuộc xã vùng II của huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La - một trong những xã còn gặp nhiều khó khăn về kinh tế - xã hội, cách trung tâm huyện 45 km. Trường hiện có 39 lớp với tổng số 1217 học sinh, 28 lớp tiểu học và 11 lớp THCS, trong đó 187 em học sinh là đối tượng chính sách, có 86 em học sinh (46 nữ, 40 nam) bán trú từ lớp 1 đến lớp 9 là con em của hai bản Xam Ta, Ít Hò (hai bản đặc biệt khó khăn trong xã, cách trung tâm xã 10 km). Trong những năm qua, chính quyền địa phương và cha mẹ học sinh đã dựng cho các em nhà ở bán trú bằng gỗ, tre. Tuy nhiên, qua nhiều năm sử dụng, nay nhà bán trú của các em đã xuống cấp trầm trọng, không còn đảm bảo cho việc ăn ở, sinh hoạt và học tập của các em.

Nhà trường biết đến Nhóm thiện nguyện Chia sẻ tình thương và xin hỗ trợ xây dựng lại nhà bán trú cho các em từ năm 2019, nhưng do dịch Covid, việc triển khai hỗ trợ gặp nhiều khó khăn.  Nhưng với sự quyết tâm và sẻ chia, đồng lòng góp sức, cùng chung tay góp từng viên gạch của mọi người, công trình đã được triển khai từ tháng 1/2022.

Hương Nhiên

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Cộng đồng người Việt tại Séc hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội
Người Việt Ba Lan hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội
Thủ tướng: Mong 2,2 triệu kiều bào tiếp tục đóng góp cho đất nước và quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ
Báo Phụ nữ Thủ đô-Hiệp hội Hữu nghị Malaysia-Việt Nam: Thăm, hỗ trợ kinh phí cho 27 nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai
Thủ tướng gặp các doanh nghiệp Việt kiều tiêu biểu tại Hoa Kỳ
Tọa đàm về chung tay xây dựng Cộng đồng người Việt tại Nhật Bản đoàn kết, vững mạnh
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Đưa chính sách của Đảng và Nhà nước đến gần hơn với kiều bào
Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Khoảng 1000 bà con kiều bào về dự Xuân Quê hương 2023
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang