31/08/2021 02:47:00 PM
Người Việt tại Nga quyên góp hơn 3,2 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vaccine

Hội Người Việt Nam tổ chức kết hợp quyên góp trực tuyến và trực tiếp cho dự án “Đồng lòng Việt Nam” để mua vaccine COVID-19 do Nga sản xuất chuyển về nước thực hiện mục tiêu miễn dịch cộng đồng.

 Vaccine Sputnik V ngừa COVID-19. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 30/8, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam, Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga đã tiến hành cuộc họp tổng kết việc thực hiện Dự án “Đồng lòng Việt Nam” – một dự án nhằm quyên góp tiền để mua vaccine do Liên bang Nga sản xuất, chuyển về trong nước, góp phần thực hiện mục tiêu tiêm chủng đạt miễn dịch cộng đồng.

Phát biểu tại cuộc họp được tổ chức theo cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến, ông Đỗ Xuân Hoàng, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga, cho biết hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Đoàn Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, trên cơ sở phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, sau hai tháng phát động và triển khai quyên góp (từ ngày 25/6 đến 25/8), dự án “Đồng lòng Việt Nam” đã nhận được tổng cộng hơn 10 triệu ruble (tương đương hơn 3,2 tỷ đồng), thu hút sự tham gia của hơn 1300 cá nhân và 13 doanh nghiệp của người Việt.

Đáng chú ý, hai công ty “TH RUS Milk Food” và “Mareven Food Central” đã ủng hộ vào Quỹ lần lượt là 7 triệu ruble và 1 triệu ruble.

Với số tiền quyên góp được, Hội Người Việt Nam tại Liên bang Nga đang xem xét khả năng mua trang thiết bị y tế để có thể góp phần cùng quê nhà chống dịch một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Đây là lần đầu tiên, Hội Người Việt Nam phối hợp tổ chức thực hiện dự án quyên góp theo hình thức kết hợp cả trực tuyến và trực tiếp, theo đó các cá nhân và tổ chức có thể tự nguyện đóng góp tiền theo ba cách là thông qua trang web của Quỹ “Truyền thống và hữu nghị” (tại địa chỉ fonddruzhba.ru), hoặc chuyển thẳng tiền vào tài khoản của Quỹ hoặc nộp tiền mặt tại văn phòng Quỹ.

Đại diện Ban vận động Dự án cho biết ban đầu có những khó khăn nhất định đối với những người chưa quen giao dịch điện tử, tuy nhiên cách làm này bảo đảm tính minh bạch cao, an toàn và tuân thủ các quy định của luật pháp sở tại.

Đặc biệt, hình thức quyên góp điện tử cũng cho phép thực hiện trên diện rộng, tạo điều kiện để kiều bào từ khắp các vùng miền tại Nga đều có thể tham gia đóng góp, thể hiện tình cảm chia sẻ khó khăn với quê nhà.

Phát biểu từ đầu cầu Moskva, ông Nguyễn Tùng Lâm, Tham tán, Trưởng Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán đánh giá cao sự cố gắng, kiên trì của từng cá nhân trong Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga trong việc thực hiện dự án, góp phần động viên, khơi dậy tình cảm của kiều bào luôn hướng về quê nhà, nhất là trong lúc đất nước đang nỗ lực đối phó với dịch bệnh COVID-19.

Nhiều ý kiến tại cuộc họp cũng cho rằng cần tuyên truyền rộng rãi hơn nữa để hình thức đóng góp trực tuyến này có thể được nhân rộng, quy tụ được nhiều hơn nữa sự sẻ chia của kiều bào dành cho quê nhà; bày tỏ sẵn sàng chung tay cùng cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại bình thường và cùng đẩy mạnh phát triển kinh tế./.

Hồng Quân-Quang Vinh (TTXVN/Vietnam+)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW và Nghị quyết 169/NQ-CP: Tạo tiền đề để triển khai toàn diện và mạnh mẽ hơn công tác về NVNONN
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Hội nghị quán triệt và triển khai Kết luận 12 và Nghị quyết 169 sẽ được kết nối trực tuyến tới gần 200 điểm cầu
35 năm dấu ấn hợp tác lao động giữa Việt Nam và Đức
Giao lưu với đoàn kiều bào tại châu Âu đã từng thăm Trường Sa và Nhà giàn DK1
Chủ tịch Quốc hội thăm Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022
Bảo hộ công dân Việt Nam ở Ukraine: Ấm nghĩa đồng bào
Bộ Ngoại giao thăm hỏi và chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina
“Kiều bào với biển đảo Việt Nam”: Ấm lòng, An lòng và Yên lòng
Tạo điều kiện tốt nhất để kiều bào đóng góp xây dựng đất nước
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang