14/12/2018 10:36:00 AM
Người dân Thổ Nhĩ Kỳ ấn tượng với những món ăn Việt Nam

Nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thổ Nhĩ Kỳ, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ đã tổ chức Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ từ ngày 10-13/12.

Đại sứ Trần Quang Tuyến phát biểu khai mạc sự kiện Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ) 

Buổi khai mạc có nhiều tiết mục phong phú như biểu diễn múa nón truyền thống, tốp ca "Bài ca Hồ Chí Minh," triển lãm ảnh Việt Nam-Đất nước-Con người, giới thiệu ẩm thực và quầy buffet món Việt để thực khách trải nghiệm.

Đặc biệt, 2 đầu bếp do Đại sứ quán mời đến Ankara đã có màn trình diễn ẩm thực ấn tượng, hướng dẫn cách làm các món phở bò, nem rán và nem cuốn, thu hút sự quan tâm đặc biệt của khách mời.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Trần Quang Tuyến nhấn mạnh đây là hoạt động quan trọng kết lại năm kỷ niệm lần thứ 40 ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước với nhiều sự kiện lớn như chuyến thăm cấp cao lịch sử của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vào tháng 10/2018, Diễn đàn Kinh tế-Đầu tư Việt Nam-Thổ Nhĩ Kỳ, Tuần lễ Thời trang và ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ tại Hà Nội do Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức…

 Hai đầu bếp Việt Nam trình diễn cách nấu món ăn Việt Nam cho thực khách. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ)

Đại sứ đã giới thiệu khách tham dự sự đa dạng của văn hóa truyền thống, ẩm thực Việt Nam và vẻ đẹp của thiên nhiên du lịch Việt Nam.

Cũng trong buổi khai mạc, Tổng Giám đốc khách sạn Sheraton Ankara (nơi tổ chức Những Ngày văn hóa Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ) Sinan Koseoglu đánh giá cao ý nghĩa của sự kiện văn hóa do Đại sứ quán Việt Nam tổ chức, cảm ơn Đại sứ quán giúp mời 2 đầu bếp của Việt Nam trực tiếp đến để tổ chức giới thiệu ẩm thực Việt Nam tại khách sạn liên tiếp trong 3 ngày.

Đông đảo khách đến tham dự buổi lễ khai mạc sự kiện và thưởng thức các món ăn Việt Nam. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ 

Những Ngày văn hóa Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục diễn ra đến hết ngày 13/12 tại Ankara với triển lãm ảnh phong cảnh Việt Nam (trong đó có bộ ảnh do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam cung cấp) và Lễ hội ẩm thực Việt cùng thực đơn phong phú đặc trưng Việt Nam (súp gà ngô non, bánh xèo, bún nem, chè hạt sen long nhãn…).

Đông đảo khách sở tại bày tỏ quan tâm và muốn đến thưởng thức hương vị món ăn Việt tại nhà hàng của khách sạn Sheraton. Sự kiện đã thu hút được các doanh nghiệp Turkish Airlines, Travelshop Việt Nam, Star Algae và Sheraton Ankara tham gia tài trợ./.

(theo TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Họa sĩ Mai Trung Thứ với những thước phim về Ngày lễ Độc lập và Bác Hồ tại Pháp năm 1946
Kiều bào dự Lễ Kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9
Du học xong nên về nước hay ở lại? (Kỳ 1)
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Hồng Nam gặp gỡ kiều bào tại Nouvelle Calédonie
Doanh nhân Việt kiều châu Âu chờ đón cơ hội của hội nhập kinh tế
Đoàn kiều bào dự Lễ Kỷ niệm 2/9 dâng hương Đền Trần, Chùa Phổ Minh tỉnh Nam Định
Xuân Quê hương 2024: Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Thành phố Hồ Chí Minh – Viết tiếp thiên anh hùng ca ngời sáng”
Thông báo số 2 về Chương trình Xuân Quê hương 2024
Kiều bào - Nguồn lực quan trọng trong đầu tư xanh
Lan toả thương hiệu du lịch xanh, bền vững ở quê hương
Hội nghị “Phát huy nguồn lực kiều bào, kết nối địa phương và doanh nghiệp” sẽ diễn ra tại Hải Phòng
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang