25/10/2018 10:12:00 AM
Ngày hội sinh viên Việt Nam lần thứ 14 tại Hàn Quốc

Một trong những sự kiện thường niên có quy mô lớn nhất dành cho sinh viên Việt Nam đang học tập và sinh sống trên toàn Hàn Quốc sắp diễn ra vào ngày 28/10 tại khuôn viên trường Đại học SoongSil, thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

 

Ngày hội sinh viên Việt Nam lần thứ 14 là sự kiện văn hóa văn nghệ thường niên có quy mô lớn, được mong chờ nhất, thu hút sự chú ý quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Hàn Quốc. Với mục đích kết nối cộng đồng sinh viên, tạo món ăn tinh thần sau những giờ học tập nghiên cứu căng thẳng, chương trình được tổ chức thường niên trong suốt 13 năm vừa qua đã để lại những hình ảnh đặc sắc khó quên trong cộng đồng sinh viên Việt Nam (SVVN) và bạn bè quốc tế, được đánh giá ngày một lớn và hoành tráng hơn về chất lượng cũng như quy mô tổ chức. 

Năm 2018 là một năm đánh dấu sự trưởng thành của Hội SVVN tại Hàn Quốc thông qua chuỗi hoạt động cộng đồng ngày một lớn mạnh và thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên cũng như các nhà tài trợ lớn tại khắp Hàn Quốc. Đặc biệt trong năm 2018, mối quan hệ bền vững và lâu dài giữa Việt – Hàn một lần nữa được khẳng định mạnh mẽ.

Chương trình năm nay sẽ có sự góp mặt của ông Nguyễn Vũ Tú, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam, lãnh đạo các trường, các đơn vị tổ chức, các tổ chức liên kết, cùng nhà tài trợ chính cho chương trình là Công ty Hanshin. Xuyên suốt ngày Hội sẽ là chuỗi các hoạt động giao lưu văn hóa – văn nghệ mang đậm đà bản sắc dân tộc nhưng vẫn tràn đầy màu sắc sinh viên, các trò chơi dân gian cũng như các hoạt động tuyên dương khen thưởng dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động xã hội.

Điểm mới trong ngày Hội năm nay đó là Sự kiện bên lề “Master Chef 2018” – Cuộc thi nấu ăn nhằm mục đích quảng bá văn hóa ẩm thực Việt nam rộng rãi hơn đến với các bạn Hàn Quốc cũng như sinh viên quốc tế. Hơn nữa, đây cũng là dịp cho các bạn sinh viên yêu thích ẩm thực có cơ hội trổ tài nấu nướng trong ngày hội, tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc gặp gỡ, giao lưu, trao đổi và tăng cường giao lưu, đồng thời chứng tỏ bản lĩnh không chỉ “giỏi việc nước” mà còn “đảm việc nhà”.

Ngày hội sinh viên lần thứ 14 sẽ trở thành một chương trình thu hút sự quan tâm và chú ý của không chỉ cộng đồng du học sinh Việt Nam, mà còn từ các cựu du học sinh, các bạn trẻ Hàn Quốc có niềm đam mê với tiếng Việt ở Hàn Quốc. Năm nay, sự kiện tiếp tục thu hút 1.100 sinh viên đang học tập và sinh hoạt tại các Chi hội sinh viên trên toàn Hàn Quốc về tham dự.

(tin từ Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Đại biểu Trại hè Việt Nam thăm Địa đạo Kỳ Anh, làng bích họa Tam Thanh
Trại hè Việt Nam 2019: Về với quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tin ảnh: Thanh thiếu niên kiều bào thăm Ngũ Hành Sơn, làng đá Non Nước
Thanh thiếu niên kiều bào tri ân các anh hùng liệt sĩ
Đại biểu Trại hè Việt Nam về với Ninh Thuận
Lung linh phố Hội- hấp dẫn bạn trẻ kiều bào
Hội người Việt Nam tại Pháp (18/6/1919 – 18/6/2019): Một trăm năm một con đường
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường tham dự Lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Hội người Việt Nam tại Pháp
300 doanh nhân Việt từ 25 quốc gia tham dự “Diễn đàn kinh tế kiều bào toàn cầu lần I”
Trường Sa 2019: Những món quà vô giá
Trường Sa 2019: Kiều bào từ 19 quốc gia trong Hải trình thăm biển đảo Tổ quốc lần thứ 8
Phát động cuộc thi sáng tác tranh nghệ thuật, tranh cổ động về chủ đề “Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Hải quân”
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang