27/10/2023 03:55:00 PM
Ngày hội của cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Được sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) sẽ phối hợp cùng Công ty Xây dựng Hanshin tổ chức chương trình Ngày hội sinh viên Việt Nam lần thứ 16 năm 2023 tại trường Đại học Soongsil, Seoul, Hàn Quốc vào ngày 29/10.

 

Chương trình có dự kiến có sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng; cựu Đại sứ Phạm Tiến Vân; Chủ tịch công ty xây dựng Hanshin Choi Yong Sun, Chủ tịch VSAK Nguyễn Trần Hưng, Hiệu trưởng trường Đại học Soongsil Jang Beom Sik, cùng đông đảo các khách mời các bên và sự tham gia của khoảng gần 1.000 sinh viên Việt Nam đang học tập trên toàn lãnh thổ Hàn Quốc.

Sự kiện là dịp để sinh viên Việt Nam tại các chi hội sinh viên Việt Nam các trường đại học trên toàn Hàn Quốc tham gia thi tài năng ở đa dạng các thể loại như múa, hát, nhảy hiện đại …

Sự kiện năm nay đón nhận sự đăng ký của 35 chi hội, phía Bắc 20 chi hội, miền Trung 8 chi hội và miền Nam 7 chi hội với tổng số 35 tiết mục đăng ký dự thi.

Ông Nguyễn Trần Hưng - Chủ tịch VSAK cho biết: “Ngày hội sinh viên năm nay hứa hẹn mang một không gian đậm chất Việt Nam tại Hàn Quốc.

Đến với ngày hội, các bạn sinh viên có cơ hội giao lưu, sẻ chia cũng như gắn kết về các mặt đời sống văn hóa xã hội.

Không chỉ vậy, các bạn sinh viên còn được thỏa sức thể hiện cũng như khơi dậy tài năng của bản thân, thể hiện đam mê, khát vọng, xua tan những áp lực, mệt mỏi sau những giờ học tập căng thẳng hay những phút giây lao động mệt nhọc”.

Ngoài phần thi tài năng, sự kiện còn mang đến các trò chơi dân gian vui nhộn, bên cạnh đó còn là dịp tuyên dương và khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập, đồng thời có nhiều đóng góp tích cực trong các hoạt động xã hội bởi Đại sứ quán và Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc.

Tổ chức trở lại sau 3 năm bị gián đoạn bởi dịch Covid-19, như thông lệ, nhà tài trợ chính là Công ty Xây dựng Hanshin tiếp tục hỗ trợ 10 suất học bổng tổng trị giá 10 triệu Won cho các sinh viên Việt Nam ưu tú.

Các đây 18 năm, từ năm 2005 với sự hợp tác và hỗ trợ của Hanshin, sự kiện Ngày hội sinh viên bắt đầu được tổ chức thường niên, đến nay đã trở thành một sự kiện quan trọng trong cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc.

Không dừng lại ở đó, Hanshin còn tài trợ tổ chức sự kiện thường niên là Ngày hội cựu du học sinh Việt Nam tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc đã và đang góp phần không nhỏ thúc đẩy sự phát triển của sinh viên - thế hệ trẻ đóng vai trò quan trọng trong mối quan hệ và sự phát triển hai nước Việt Nam, Hàn Quốc.

Đây cũng là nền tảng tạo nên lớp sinh viên tài năng, có thể tiếp nối truyền thống VSAK, tiếp tục phát huy công tác phát triển cộng đồng trẻ Việt Nam tại Hàn Quốc.

Lê An/ baoquocte.vn

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng tiếp Đoàn Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài
Cộng đồng người Việt tại Stuttgart tổ chức chương trình chào Xuân Giáp Thìn
Thân nhân Cụ Kỳ Đồng Nguyễn Văn Cẩm về thăm quê hương
Nhịp cầu hữu nghị Nga-Việt tại Đại học Tài chính Quốc gia Moskva ở Nga
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng tiếp thân nhân gia đình Cụ Kỳ Đồng Nguyễn Văn Cẩm về thăm quê hương
Giải golf “Tết Cup 2024” ở Australia gây quỹ giúp các trường học ở miền Trung
Xuân Quê hương 2024: Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Thành phố Hồ Chí Minh – Viết tiếp thiên anh hùng ca ngời sáng”
Thông báo số 2 về Chương trình Xuân Quê hương 2024
Kiều bào - Nguồn lực quan trọng trong đầu tư xanh
Lan toả thương hiệu du lịch xanh, bền vững ở quê hương
Hội nghị “Phát huy nguồn lực kiều bào, kết nối địa phương và doanh nghiệp” sẽ diễn ra tại Hải Phòng
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang