27/12/2021 10:39:00 PM
“Một hải trình - Triệu kết nối” - Lan tỏa thông điệp về tình yêu biển đảo

Bà con kiều bào ở nhiều đầu cầu trên thế giới bày tỏ niềm vui, sự xúc động khi xem lại những khoảnh khắc đáng nhớ của các thành viên Đoàn công tác số 6 -2016.

Ngày 26/12, tại Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 5 năm đoàn công tác số 6 năm 2016 ra thăm, động viên quân, dân trên quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1, đoàn công tác tổ chức lễ ra mắt kỷ yếu “Một hải trình - Triệu kết nối” và trưng bày ảnh “Trường Sa và nhà giàn DK1 trong trái tim kiều bào” theo hình thức trực tuyến.

Từ nhiều năm qua, chương trình kiều bào thăm Trường Sa và Nhà giàn DK1 do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao và Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức đã trở thành hải trình kết nối triệu trái tim khắp thế giới.

 Quang cảnh tại buổi lễ

Cuốn kỷ yếu "Một hải trình - Triệu kết nối" thể hiện khái lược những hoạt động của đoàn trong hơn chục ngày cùng tàu KN-490 đến với các hòn đảo xa xôi của quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 nằm trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

 Chuẩn đô đốc Đỗ Minh Thái, Nguyên Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân, ký tên lên cuốn kỷ yếu "Một hải trình - Triệu kết nối".

Đó là những tình cảm vô bờ bến của các thành viên đoàn công tác với biển đảo quê hương, là sự gắn kết của kiều bào ở 22 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với cán bộ, chiến sĩ và người dân trên quần đảo Trường Sa. Ông Nguyễn Xuân Trường, kiều bào Cộng hòa Slovakia, cho biết: “Trong chuyến thăm quân và dân quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2016, tôi vô cùng ấn tượng về sự giao lưu, kết nối giữa đại biểu người Việt trong nước, kiều bào ta với quân và dân trên đảo. Mỗi khi chúng tôi có điều kiện ôn lại những kỷ niệm đó nhất là những ngày thăm các hòn đảo và giao lưu trên tàu KN 490, tôi thấy đầy ắp tình cảm yêu thương”.​

Bà Lê Thị Thu Hằng, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, phát biểu tại buổi lễ 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Thu Hằng, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, trưởng đoàn công tác, bày tỏ: “Sau 5 năm, cảm xúc của tôi vẫn còn nguyên vẹn như ngày đầu bước chân lên con tàu KN-490. Tôi cũng đã chia sẻ trong cuốn kỷ yếu về chuyến công tác này. Có thể nói, đoàn chúng ta đã kết thúc chuyến công tác thành công rực rỡ, không chỉ thể hiện ở những món quà gửi tặng cho các chiến sĩ Trường Sa mà còn là những tình cảm của bà con kiều bào từ rất nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt hơn nữa là những gì mà các thành viên trong đoàn đã dành cho nhau sau chuyến đi”.

Nhân dịp này, đoàn thực hiện buổi trưng bày ảnh “Trường Sa và nhà giàn DK1 trong trái tim kiều bào” với 30 bức ảnh chủ yếu của các tay máy không chuyên. Các bức ảnh thể hiện 3 nội dung: Sức sống Trường Sa - Nhà giàn DK1; Quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc; Tình cảm và trách nhiệm của kiều bào với Trường Sa và nhà giàn DK.

 Một số bức ảnh trong buổi trưng bày ảnh

Bà Đặng Thị Thu Hà, Đại sứ Việt Nam tại Ma-rốc, thành viên đoàn công tác, phát biểu cảm xúc.
Bà con kiều bào ở nhiều đầu cầu trên thế giới bày tỏ niềm vui, sự xúc động khi xem lại những khoảnh khắc đáng nhớ và một số hoạt động tiêu biểu trong suốt chặng đường 5 năm qua của các thành viên Đoàn công tác số 6-2016. Tình yêu biển đảo, lòng tự hào dân tộc của kiều bào sẽ tiếp tục khơi dậy, nhân rộng và lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng người Việt ở nước ngoài.

Lan Phương/ VOV5

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Người Việt Ba Lan hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội
Báo Phụ nữ Thủ đô-Hiệp hội Hữu nghị Malaysia-Việt Nam: Thăm, hỗ trợ kinh phí cho 27 nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai
Thủ tướng gặp các doanh nghiệp Việt kiều tiêu biểu tại Hoa Kỳ
Chủ tịch Quốc hội gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Bulgaria và một số nước châu Âu
Thủ tướng gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam ở Brazil và các nước lân cận
Thủ tướng gặp gỡ Mạng lưới Đổi mới Sáng tạo Việt Nam tại Hoa Kỳ
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Đưa chính sách của Đảng và Nhà nước đến gần hơn với kiều bào
Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Khoảng 1000 bà con kiều bào về dự Xuân Quê hương 2023
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang