08/07/2021 05:09:00 PM
Mời tham dự Hội thảo về kết nối và phát huy nguồn lực NVNONN

Để thu hút các nhà khoa học, chuyên gia công nghệ, doanh nhân kiều bào chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tế cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam, ngày 16/7 tới đây, Ủy ban Nhà nước về NVNONN phối hợp với Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ, Văn phòng Đề án 844 tổ chức hội thảo “Kết nối và phát huy nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài hỗ trợ cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam”.

Nguồn lực của NVNONN không chỉ thể hiện ở lượng kiều hối hàng năm gửi về, mà quan trọng hơn đó chính là tình cảm, mong muốn đóng góp cho quê hương, là nguồn chất xám vô cùng to lớn thể hiện qua kiến thức, kinh nghiệm... của đồng bào xa Tổ quốc đóng góp cho công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước. Để cộng đồng doanh nhân, trí thức kiều bào có thể đóng góp hiệu quả hơn cho đất nước, việc tăng cường kết nối doanh nhân, trí thức kiều bào với cộng đồng doanh nghiệp trong nước; hỗ trợ, thúc đẩy và nâng cao hiệu quả các mạng lưới liên kết NVNONN là rất quan trọng.

Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) của Việt Nam được đánh giá là đã từng bước được hình thành và phát triển, các chủ thể trong hệ sinh thái đã tham gia tương đối chủ động và tích cực. 

Thời gian qua, nhằm góp phần thu hút nguồn lực của kiều bào trong việc tạo môi trường thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST trong nước, Ủy ban Nhà nước về NVNONN - Bộ Ngoại giao, đã nỗ lực tổ chức các hoạt động liên quan, như phối hợp tổ chức “Diễn đàn Kết nối các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo của người Việt tại Hoa Kỳ và Việt Nam” (năm 2017), “Diễn đàn kết nối Startup Việt trong và ngoài nước” (năm 2018), bảo trợ hai cuộc thi Đổi mới sáng Hack4Growth (năm 2020, năm 2021) do Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu (AVSE Global) thực hiện...

Để thu hút các nhà trí thức trẻ VNONN tham gia vào hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam, Văn phòng Đề án "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST quốc gia đến năm 2025" thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ (gọi tắt là Đề án 844) phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp Sáng tạo Quốc gia bắt đầu xây dựng Mạng lưới kết nối khởi nghiệp sáng tạo quốc gia, tên tiếng Anh là: Vietnam Innovative Entrepreneurship Network (viết tắt là VIEN). Trong đó, nhóm các chuyên gia, doanh nhân người Việt tại nước ngoài (hoặc đã về nước) liên quan đến khởi nghiệp sáng tạo được đặc biệt hướng tới trong giai đoạn đầu để tập hợp, hình thành mạng lưới. Hoạt động của VIEN tập trung vào việc thúc đẩy hoạt động kết nối, chuyển giao các mô hình, kinh nghiệm, các bản quyền công nghệ, nguồn lực chuyên gia trên thế giới để hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam, hỗ trợ Việt Nam xây dựng các nền tảng ban đầu về khởi nghiệp sáng tạo tiệm cận với chuẩn của khu vực và quốc tế.

Trong giai đoạn đầu hình thành Mạng lưới, Ủy ban Nhà nước về NVNONN phối hợp Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ tổ chức hội thảo “Kết nối và phát huy nguồn lực NVNONN hỗ trợ cho khởi nghiệp ĐMST Việt Nam” nhằm thu hút các nhà khoa học, chuyên gia công nghệ, doanh nhân kiều bào chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tế cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam. Bên cạnh đó, Hội thảo được kỳ vọng là nơi tập hợp những mạng lưới về chuyên gia, tập đoàn đang vận hành hiệu quả tại Việt Nam, hướng đến việc chuyển giao mô hình vận hành cho VIEN và hợp tác để tối ưu hóa nguồn lực.

Hội thảo sẽ được tổ chức vào ngày 16/7/2021 với sự tham gia của Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, các doanh nghiệp khởi nghiệp, các tổ chức hỗ trợ và cơ quan quản lý liên quan. Tại đây sẽ diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Ủy ban Nhà nước về NVNONN và Ban điều hành Đề án 844 về phát triển mạng lưới NVNONN hỗ trợ cho khởi nghiệp ĐMST, và phát động chương trình Global Mentoring Program for V-Startups với mục đích cố vấn, hỗ trợ startups Việt Nam giải quyết các vấn đề, khó khăn mà startup đang gặp phải dưới dạng hình thức cố vấn 1-1 bởi các chuyên gia NVNONN.

- Thời gian: 14h00 - 18h00, ngày 16/07/2021

- Địa điểm: Phòng hội thảo, Trụ sở Ủy ban Nhà nước về NVNONN, 32 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Đối tượng: Các đại diện startup từ cấp quản lý trở lên, đại diện các vườn ươm, tổ chức thúc đẩy kinh doanh, viện/ trường

- Link đăng ký tham gia: https://bitly.com/3Aw2sEO 

- Hạn cuối đăng ký: 23h59' ngày 14/07/2021

- Hình thức tham dự hội thảo:

+ Trực tiếp (Giới hạn 50 chỗ ngồi)

+  Trực tuyến (Không giới hạn số lượng đăng ký)

Đường link tham dự sẽ được gửi đến email người đăng ký vào ngày 15/07/2021

Diễn giả tại hội thảo:

- Ông Phạm Quang Hiệu - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao
- Ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ
- Ông Ngô Hướng Nam - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN, Bộ Ngoại giao
- Ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ
- Ông Phạm Dũng Nam - Giám đốc Văn phòng Đề án 844/Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo (NSSC)
- Ông Cao Anh Tuấn - Giám đốc công nghệ Genetica
- Bà Lê Diệp Kiều Trang - Giám đốc tài chính Arevo/Nhà sáng lập Alabaster
- Ông Phạm Kim Cương - Nhà sáng lập Cohost AI
- Ông Trần Bảo Khánh (Jesse Khánh Trần) - Tổng giám đốc và Đồng sáng lập Rens Original
- Bà Nguyễn Thị Hải Thanh - Giám đốc Quốc gia Việt Nam, Tổ chức AVSE Global
- Ông Trần Trí Dũng - Quản lý Khu vực Hà Nội và Miền Trung của Chương trình Khởi nghiệp Thụy Sĩ (Swiss Entrepreneurship Program)

Đại biểu có nhu cầu tham dự, cũng có thể liên hệ trực tiếp:

Ms. Nguyễn Huyền Trang, Chuyên viên Ủy ban Nhà nước về NVNONN
- SĐT: +84852194268
- Email: v3ubnv@gmail.com

Ms. Đào Lê Linh Chi, Cán bộ Văn phòng Đề án 844
- Email: Dllchi@most.gov.vn
- Hotline: +84948312260
- Website: http://dean844.most.gov.vn 

Thu Lê 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN
Thông báo số 1 về chương trình Xuân Quê Hương 2023
Hội nghị “Thu hút, tập hợp đội ngũ trí thức là người Việt Nam ở nước ngoài”
Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu tiếp doanh nhân kiều bào Nguyễn Hoài Bắc
Báo điện tử Viet-bao.de - Nơi yêu thương, gắn kết và hội nhập
Cầu nối gắn kết với doanh nghiệp kiều bào tại Thái Lan và Lào
Chủ tịch nước biểu dương du học sinh dịch 'Truyện Kiều' sang tiếng Anh
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Thông báo số 1 về chương trình Xuân Quê Hương 2023
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang