17/09/2019 03:37:00 PM
Liên hoan nghệ thuật "Tôi yêu tiếng nước tôi" lần thứ hai

Trong 2 ngày 14 và 15/9/2019, Liên hoan nghệ thuật "Tôi yêu tiếng nước tôi" lần thứ hai đã diễn ra tại khách sạn Sangate, Warszawa, Ba Lan.

Năm thí sinh đoạt huy chương vàng 

Tham gia cuộc thi lần này có 22 thí sinh, trong đó có 7 thí sinh từ Ba Lan, 7 từ Đức, 2 từ Hungary. Các nước Nga, Anh, Séc, Pháp, Hà Lan, Thái Lan đều có 1 thí sinh. 

Liên hoan do APPA - Hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam - phối hợp với Hội người Việt Nam tại Ba Lan, VTV2, báo Tiền Phong và công ty CP Tiền Phong tổ chức. 

Trong hai ngày, các thí sinh đã trải qua 2 vòng thi: Vòng thi đầu là thi hát dân ca nguyên thể và vòng thứ 2 là ca khúc tự chọn.

Trưởng ban Tổ chức là Nghệ sĩ Nhân dân Thanh Hoa; Tổng đạo diễn: Nhà thơ, đạo diễn truyền hình Phan Huyền Thư. Ban giám khảo Liên hoan do Nghệ sĩ Nhân dân Đặng Hùng (nguyên Giám đốc Nhà hát Quân đội) làm trưởng ban.

Cuộc thi được đông đảo bà con người Việt tại Ba Lan theo dõi và đến xem, cổ vũ cho các thí sinh.

Sau ngày thi 14/9 và chiều 15/9, tối 15/9 là buổi công bố kết quả cuộc thi và trao giải thưởng cho các thí sinh.

Đại sứ Vũ Đăng Dũng cùng nhiều cán bộ Đại sứ quán, Đại diện các tổ chức cộng đồng, các nhà tài trợ Liên hoan và đông đảo bà con đã đến dự.

Tại buổi công bố kết quả, một số thí sinh và ca sĩ cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan, các ca sĩ Việt Hoàn, Hoa Trần từ Việt Nam sang đã biểu diễn những ca khúc sôi động trong tiếng vỗ tay và hát theo của khán giả.

Ban giám khảo (BGK) đánh giá rất cao trình độ của các thí sinh tham gia cuộc thi. Tuy vừa phải mưu sinh vừa tham gia ca hát nhưng các thí sinh có trình độ không thua kém các ca sĩ chuyên nghiệp. Điều này gây khó khăn cho BGK khi chấm thi. Tuy nhiên, BGK cũng đã cố gắng để chọn ra các thí sinh với những giải thưởng phù hợp.

Tiết mục của 1 thí sinh tham gia phần thi hát bài tự chọn 

Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Vũ Đăng Dũng, Nghệ sĩ Nhân dân Thanh Hoa cùng Ban giám khảo, Ban tổ chức đã trao Kỷ niệm chương cho các thí sinh, các giải Đặc biệt cho 8 Thí sinh hát dân ca nguyên thể hay nhất, giải khuyến khích, huy chương bạc và trao huy chương vàng cho các thí sinh: Cuộc thi năm nay có 5 thí sinh được trao huy chương vàng là: Nguyễn Thanh Huyền (Ba Lan), Trần Lena (Ba Lan), Lại Hồng Đạo (CHLB Đức), Ngọc Nga (Hungary), Kim Liên (Thái Lan).

Ngoài ra Ban tổ chức còn trao Bằng khen của Bộ văn hóa, thể thao và du lịch, giấy khen của Hội bảo vệ quyền nghệ sĩ biểu diễn cho một số cá nhân là nhân tố tích cực của Liên hoan và trao kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ.

Cũng tại buổi lễ, Đại sứ Vũ Đăng Dũng đã có bài phát biểu đánh giá cao ý nghĩa của cuộc thi và mong muốn cuộc thi sẽ được tổ chức thường xuyên, trở thành món ăn tinh thần đầy ý nghĩa của người Việt Nam ở nước ngoài.

Nghệ sĩ Nhân Dân Đặng Hùng gửi lời cám ơn đến Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan, Hội Người Việt Nam tại Ba Lan cùng kiều bào Ba Lan đã tạo điều kiện thuận lợi và phối hợp cùng những đơn vị trong nước để Liên hoan thành công tốt đẹp.

“Tôi yêu tiếng nước tôi" là chương trình liên hoan nghệ thuật được tổ chức với mục đích góp phần bảo tồn ngôn ngữ, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho các thế hệ người Việt Nam trên toàn thế giới, qua đó, quảng bá văn hóa Việt, nhằm nâng cao sự hiểu biết văn hóa cội nguồn và tình yêu quê hương, đất nước.

(Theo báo Queviet.eu)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Người Việt tại Ucraina đối mặt với đại dịch Covid-19
Phát triển hạ tầng số hay cơ hội cởi trói các cột điện ở Việt Nam
Đưa hơn 280 công dân Việt Nam từ Pháp và các nước lân cận về nước
Ông chủ gốc Việt phát hơn 10.000 suất ăn miễn phí giữa Covid-19
Đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Úc và New Zealand về nước
Hỗ trợ đưa hơn 200 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước
Phát triển hạ tầng số hay cơ hội cởi trói các cột điện ở Việt Nam
Báo chí cộng đồng của bà con kiều bào trong đại dịch COVID-19
Phong trào Việt kiều tại Pháp và chặng đường hòa nhịp của vô tận lý tưởng
Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu phát động Cuộc thi Đổi mới sáng tạo
Cộng đồng người Việt tại Séc với thông điệp trái tim trong cuộc chiến chống dịch Covid-19
Tấm lòng của kiều bào Nhật dành cho quê hương trong mùa dịch Covid-19
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang