09/03/2022 11:25:00 AM
Lãnh đạo Ủy ban NN về NVNONN tiếp Hòa thượng Thích Trí Hoằng

Sáng 9/3, tại Hà Nội, ông Ngô Trịnh Hà - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN - đã có buổi tiếp Hòa thượng Thích Trí Hoằng - Trụ trì chùa Pháp Nguyên tại Houston, Texas, Hoa Kỳ - nhân dịp Hòa thượng về thăm quê hương.

  • Ông Ngô Trịnh Hà trò chuyện thân mật với Hòa thượng Thích Trí Hoằng

  • Hòa thượng trao đổi về đời sống tâm linh, văn hóa tín ngưỡng của cộng đồng Phật tử sở tại

  • Ông Ngô Trịnh Hà trao Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho Hòa thượng Thích Trí Hoằng

Tại buổi tiếp, Phó Chủ nhiệm Ngô Trịnh Hà đánh giá cao và cảm ơn những đóng góp tích cực của Hòa thượng cho cộng đồng ở sở tại và quê hương đất nước thời gian qua, đặc biệt là trong việc tăng cường tình đoàn kết, kết nối cộng đồng Phật tử sở tại, phục vụ đời sống tâm linh cho bà con; sưu tầm và gửi về nước bản đồ cổ quý hiếm về chủ quyền của Việt Nam tại Hoàng Sa, Trường Sa; tích cực vận động kiều bào quyên góp ủng hộ công tác phòng chống Covid của Việt Nam.

Ông Ngô Trịnh Hà cũng hỏi thăm Hòa thượng về tình hình cộng đồng nói chung, cộng đồng Phật tử sở tại nói riêng, cũng như tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của bà con.

Thông tin với Hòa thượng về Kết luận 12/KL-TW của Bộ Chính trị ban hành tháng 8/2021 về công tác NVNONN trong tình hình mới, ông Ngô Trịnh Hà khẳng định Kết luận thể hiện sự quan tâm, chăm lo và trách nhiệm của Đảng và Nhà nước dành cho đồng bào ta ở nước ngoài. Nhấn mạnh công tác đại đoàn kết dân tộc cần tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới, Phó Chủ nhiệm Ngô Trịnh Hà bày tỏ mong muốn Hòa thượng tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ trong nước, xây dựng cộng đồng Phật tử ở sở tại ngày càng đoàn kết và không ngừng hướng về quê hương.

Phó Chủ nhiệm cũng mời Hòa thượng tham gia các hoạt động do Ủy ban tổ chức như Đoàn chức sắc tôn giáo tiêu biểu về thăm quê hương, Đoàn kiều bào thăm Trường Sa và các hoạt động khác Ủy ban tổ chức cho kiều bào.

Nhân dịp này, Phó Chủ nhiệm Ngô Trịnh Hà đã thay mặt Mặt trận Tổ quốc trao Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho Hòa thượng Thích Trí Hoằng vì đã có nhiều đóng góp cho công tác NVNONN, góp phần xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Hòa thượng Thích Trí Hoằng, sinh năm 1949, quê quán tại Quảng Nam. Ông là tiến sĩ Hán học, tu nghiệp ở Ấn Độ, Hà Lan và từng giảng dạy đại học tại Hà Lan, Hoa Kỳ. Hòa thượng là người có kiến thức sâu sắc về Phật giáo và có uy tín trong cộng đồng tăng ni Phật tử. Ông có một số công trình nghiên cứu lưu hành ở nước ngoài: từ điển Hà Lan – Việt Nam; nghiên cứu bang giao Trung Quốc – Việt Nam nửa đầu thế kỷ XIX; lịch sử Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Chủ quyền Việt Nam tại Hoàng Sa, Trường Sa….  

 Thu Nguyễn

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Tôn vinh tiếng Việt ở nước ngoài vào ngày 8/9
Tro cốt anh hùng Kostas Nguyễn Văn Lập trở về với đồng đội Việt Nam
Anh “Bộ đội Cụ Hồ” Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập yên nghỉ trong vòng tay quê hương Việt Nam
Đại sứ quán Việt Nam tại Czech thông báo về việc cấp hộ chiếu mẫu mới
Giữ gìn và phát triển văn hóa Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức
Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình 2 công dân Việt Nam bị cáo buộc vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022
Bảo hộ công dân Việt Nam ở Ukraine: Ấm nghĩa đồng bào
Bộ Ngoại giao thăm hỏi và chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina
“Kiều bào với biển đảo Việt Nam”: Ấm lòng, An lòng và Yên lòng
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang