09/05/2023 03:01:00 PM
Lan tỏa giá trị văn hóa Việt Nam, thắt chặt mối lương duyên Việt-Hàn

Ngày hội “Giao lưu Văn hóa Việt-Hàn” được tổ chức với mục tiêu gắn kết, động viên tinh thần cộng đồng người Việt cùng nhau vươn lên, phấn đấu vì cuộc sống hạnh phúc, thịnh vượng.

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng (giữa) và Đại diện Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc trao tặng 06 suất học bổng cho con em gia đình đa văn hóa Việt-Hàn. Ảnh: Anh Nguyên/ TTXVN

Ngày hội “Giao lưu Văn hóa Việt-Hàn” đã được tổ chức trang trọng tại quảng trường trung tâm thành phố Uijeongbu thuộc tỉnh Gyeongy ngày 7/5 với sự tham gia của đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc.

Sự kiện do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc chủ trì dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Phát biểu khai mạc sự kiện, bà Mai Thị Hồng Ngọc, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc, nhấn mạnh lễ hội giao lưu văn hóa Việt-Hàn được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 31 năm ngày hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, lan tỏa giá trị văn hóa Việt Nam cũng như thắt chặt mối lương duyên hữu nghị.

Sau thời gian dài bị gián đoạn vì đại dịch COVID-19, lễ hội được tổ chức với mục tiêu gắn kết, động viên tinh thần cộng đồng người Việt cùng nhau vươn lên, phấn đấu vì cuộc sống hạnh phúc, thịnh vượng.

Bà Mai Thị Hồng Ngọc cho rằng Ngày hội Văn hóa Việt-Hàn cũng là dịp để những người con đất Việt thể hiện niềm tự hào dân tộc, không ngừng nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, bảo tồn và lan tỏa nét đẹp văn hóa dân tộc Việt Nam đến với cộng đồng sở tại.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng đã tới dự và phát biểu đánh giá cao nỗ lực của Ban chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc và Ban Tổ chức lễ hội. Đại sứ nhấn mạnh hoạt động này đã góp phần vào sự phát triển giao lưu văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc.

Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng nêu rõ quan hệ Việt-Hàn đang phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, an ninh-quốc phòng, văn hóa và giao lưu nhân dân.

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, lãnh đạo cấp cao hai nước đã nhất trí nâng cấp quan hệ Việt-Hàn lên tầm đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, tạo nền tảng để quan hệ hai nước tiếp tục phát triển trong nhiều thập kỷ tới. Hiện tại có khoảng 80.000 phụ nữ Việt Nam di trú kết hôn tại Hàn Quốc. Các chị em đang ngày càng đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội của Hàn Quốc và thực sự đã trở thành cầu nối ngoại giao giữa hai nước.

 Màn trình diễn trang phục áo dài Việt Nam của Câu lạc bộ Sen Việt. Ảnh: Anh Nguyên/TTXVN

Trong điều kiện thời tiết rất thuận lợi, các hoạt động vui chơi, giải trí đã diễn ra sôi nổi trong ngày 7/5. Cuộc thi Tiếng hát Yêu thương dành cho thí sinh là công dân của cả hai nước đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo các bạn trẻ. Các tiết mục biểu diễn nhạc cụ dân tộc, các trò chơi dân gian, quầy trải nghiệm văn hóa Việt, vẽ tranh trên nón lá truyền thống đã thu hút rất đông con em các gia đình đa văn hóa Việt-Hàn. Không gian ẩm thực 3 miền Bắc-Trung-Nam được thiết kế ấn tượng để hấp dẫn cộng đồng bản địa.

Chương trình giao lưu đặc biệt thu hút người xem với màn trình diễn trang phục áo dài dân tộc Việt Nam, trình diễn đàn tranh và các làn điệu dân ca vọng cổ. Ca khúc “Ơn nghĩa sinh thành” được trình diễn trên sân khấu thành phố Uijeongbu đã gây xúc động mạnh với những người Việt đang sống xa quê.

Ngày 8/5 ở Hàn Quốc là “Ngày cha mẹ” và ca khúc này như thay lời những người con đang sinh sống tại Hàn Quốc gửi tới cha mẹ lời tri ân về công ơn sinh thành, dưỡng dục.

Trong khuôn khổ chương trình giao lưu, các hoạt động tư vấn hỗ trợ cho người lao động nước ngoài cũng được Trung tâm Hỗ trợ Lao động Nước ngoài Ưijeongpu và Ban quản lý Lao động Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp tổ chức. Ban tổ chức cùng các nhà tài trợ đã trao 5 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn./.

Khánh Vân / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Cộng đồng người Việt tại Séc hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội
Người Việt Ba Lan hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội
Thủ tướng: Mong 2,2 triệu kiều bào tiếp tục đóng góp cho đất nước và quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ
Báo Phụ nữ Thủ đô-Hiệp hội Hữu nghị Malaysia-Việt Nam: Thăm, hỗ trợ kinh phí cho 27 nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai
Thủ tướng gặp các doanh nghiệp Việt kiều tiêu biểu tại Hoa Kỳ
Tọa đàm về chung tay xây dựng Cộng đồng người Việt tại Nhật Bản đoàn kết, vững mạnh
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Đưa chính sách của Đảng và Nhà nước đến gần hơn với kiều bào
Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Khoảng 1000 bà con kiều bào về dự Xuân Quê hương 2023
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang