23/12/2021 04:31:00 PM
Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam tại Ucraina

Ngày 20/12, tại trụ sở Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam (TVQP) tại Ucraina, Cơ quan TVQP phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam và Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021), 32 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2021) kết hợp với tuyên truyền, giới thiệu quá trình chiến đấu và trưởng thành của Quân đội Nhân dân Việt Nam (QĐNDVN).

  • Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm

  • Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Ucraina, Đại tá Nguyễn Quang Chiến phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

  • Thiếu tướng Popovich Vladimir Vasilievich, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Ucraina phát biểu tại Lễ kỷ niệm

  • Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm

Tới dự buổi lễ có Chủ tịch Hội Cựu chiến binh toàn Ucraina Thiếu tướng Popovich Vladimir Vasilievich và các cựu chiến binh Ucraina từng sang giúp Việt Nam trong thời gian chiến tranh; đại diện cựu chiến binh Việt Nam từ các thành phố Kyiv, Kharkiv, Odessa và Mariupol cùng các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina.

Phát biểu tại buổi lễ, TVQP Việt Nam tại Ucraina Đại tá Nguyễn Quang Chiến đã điểm lại chặng đường 77 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của QĐNDVN, nêu bật những chiến công đạt được trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ của QĐNDVN; những thành tích trong công tác đối ngoại quốc phòng, trong đó có nhiệm vụ tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, triển khai bệnh viện dã chiến số 2 tại Nam Sudan và Cộng hòa Trung Phi, được Liên hợp quốc và cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao.

Bên cạnh đó, Đại tá Nguyễn Quang Chiến cũng cảm ơn sự giúp đỡ của các cựu chiến binh Ucraina dành cho Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh, nhấn mạnh các thế hệ nhân dân Việt Nam không bao giờ quên những đóng góp to lớn ấy. 

Thay mặt các cựu chiến binh Ucraina, Thiếu tướng Popovich Vladimir Vasilievich nhiệt liệt chúc mừng các bộ, chiến sĩ QĐNDVN, chúc QĐNDVN ngày càng chính quy tinh nhuệ và hiện đại, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị lâu dài của nhân dân, quân đội và các cựu chiến binh hai nước Việt Nam-Ukraina, mối quan hệ tốt đẹp giữa Hội Cựu chiến binh Ukraina với Đại sứ quán, Cơ quan Tùy viên Quốc phòng, Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina, Thiếu tướng Popovich Vladimir Vasilievich mong muốn mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân, quân đội và các cựu chiến binh hai nước ngày càng phát triển, bền chặt hơn nữa.

Phát biểu chúc mừng, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Văn Loan cho biết, các cựu chiến binh Việt Nam dù ở Ucraina hay bất cứ đâu cũng đều giữ vững phẩm chất bộ đội cụ Hồ, thể hiện tư cách của người lính.

Các cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina đã tích cực tham gia vào các hoạt động do Đại sứ quán và cộng đồng tổ chức, tích cực tham gia vào công tác ngoại giao nhân dân, tạo được mối quan hệ gắn bó hữu nghị thắm tình đồng chí, anh em với các cựu chiến binh và Hội Cựu chiến binh Ucraina, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng cộng đồng người Việt tại Ucraina ngày càng vững mạnh.

Do dịch bệnh Covid-19, Lễ kỷ niệm được tổ chức với thành phần hạn chế nhưng trọng thể. Sau phần lễ, các đại biểu đã xem những thước phim ôn lại chặng đường 77 năm chiến đấu và trưởng thành của QĐNDVN, cùng nhau hát vang những bài ca ca ngợi truyền thống hào hùng của quân đội.

Buổi lễ kết thúc trong tình cảm đầm ấm của những người lính, để lại những ấn tượng sâu đậm trong lòng của các đại biểu tham dự.

Kiev, 22/12/2021

Mai Anh (Tin từ Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina) 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Khoảng 700 công dân Việt Nam tại Myanmar đang ở khu vực tạm thời an toàn
Chủ tịch nước gặp gỡ đại diện các thế hệ người Việt Nam tại Nhật Bản
Chủ tịch nước thăm cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Kyushu của Nhật Bản
Xây dựng nền móng thương hiệu bằng sự tôn trọng khách hàng
Tăng cường các hoạt động thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Hàn Quốc
Khu phố Vietnam Town của cộng đồng người Việt tại Thái Lan sẽ khánh thành vào tháng 12
Lan toả thương hiệu du lịch xanh, bền vững ở quê hương
Kết nối doanh nghiệp kiều bào và thúc đẩy công tác dạy, học tiếng Việt tại Hungary
Lễ tổng kết Ngày Tôn vinh tiếng Việt năm 2023 và Chương trình Gala Tiếng “Mẹ” thân thương
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Đưa chính sách của Đảng và Nhà nước đến gần hơn với kiều bào
Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang