07/09/2021 05:00:00 PM
Kiều bào tại Đức ủng hộ Bộ Ngoại giao 26 nghìn bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19

Chiều 7/9, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về NVNONN – Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ tiếp nhận 26 nghìn bộ kit xét nghiệm nhanh COVID do gia đình ông Trần Đăng Khoa (kiều bào tại Đức) ủng hộ cán bộ nhân viên Bộ Ngoại giao.

 Ông Ngô Trịnh Hà – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN, ông Nguyễn Trường Sơn- Phó Chánh Văn phòng, Bộ Ngoại giao - đã tiếp nhận tượng trưng những bộ kit xét nghiệm nhanh COVID từ bà Phan Thúy Thanh- đại diện gia đình ông Trần Đăng Khoa tại Việt Nam

Ông Ngô Trịnh Hà – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN, ông Nguyễn Trường Sơn - Phó Chánh Văn phòng Bộ Ngoại giao, đã tiếp nhận 26 nghìn bộ kit từ bà Phan Thúy Thanh là đại diện gia đình ông Trần Đăng Khoa tại Việt Nam.

Thay mặt cán bộ nhân viên Bộ Ngoại giao và lãnh đạo Ủy ban Nhà nước về NVNONN, ông Ngô Trịnh Hà xúc động cảm ơn tình cảm, sự quan tâm sẻ chia của gia đình ông Trần Đăng Khoa dành cho cán bộ, nhân viên Bộ Ngoại giao trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Ông cho rằng, đây là món quà rất ý nghĩa, thiết thực và mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của gia đình ông Khoa trong công tác phòng chống dịch COVID -19 của Bộ Ngoại giao nói riêng, cả nước nói chung.

Bà Phan Thúy Thanh, đại diện của ông Trần Đăng Khoa, cho biết đây là món quà thể hiện tấm lòng của gia đình ông Trần Đăng Khoa đối với những "chiến sĩ trên mặt trận ngoại giao" và trên hết là sự chia sẻ, lòng biết ơn của gia đình với quê hương, đất nước. Bà cũng hy vọng món quà này đến đúng lúc, đúng người và mong muốn khi cán bộ nhân viên Bộ Ngoại giao sử dụng thì đều có kết quả âm tính, đảm bảo sức khỏe phục vụ công tác của ngành, của đất nước ngày càng tốt hơn. 

Tại buổi lễ, ông Ngô Trịnh Hà đã trao cho đại diện gia đình ông Trần Đăng Khoa bức thư của Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN Phạm Quang Hiệu cảm ơn, ghi nhận và đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của gia đình ông Trần Đăng Khoa.

Từ đầu năm 2020, khi đại dịch COVID-19 xảy ra và lan rộng trên toàn cầu, các CQĐD ta ở nước ngoài nói chung, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức nói riêng, đã rất tích cực triển khai các nhiệm vụ ngoại giao trong thời kỳ COVID, trong đó đẩy mạnh vận động ngoại giao vaccine ở cả cấp chính phủ, địa phương, hiệp hội doanh nghiệp, cũng như vận động kiều bào ta ở nước ngoài đóng góp tài chính và vật tư y tế cho công tác phòng, chống dịch ở trong nước. Tại Đức, theo thống kê, từ năm 2020 đến nay, cộng đồng người Việt Nam tại Đức và một số bạn bè Đức đã ủng hộ các hoạt động chống dịch của Việt Nam hơn 300 ngàn Euro cùng hơn 10 tấn vật tư y tế, trong đó có một số trang thiết bị y tế có giá trị.

Riêng vợ chồng ông Trần Đăng Khoa - Nguyễn Thị Minh Hồng, ngoài số kit nói trên, còn cùng gia đình ông Trần Bá Dương và Tập đoàn Thaco đã ủng hộ trong nước 7 triệu bộ kit xét nghiệm nhanh và tới đây sẽ tiếp tục ủng hộ 1 triệu bộ và vận động đối tác ủng hộ 500 ngàn bộ kit nữa. Toàn bộ các loại kit xét nghiệm nhanh này đã được Viện Dược phẩm và các Thiết bị Y tế Đức (PfArM) phê chuẩn, lưu hành và sử dụng tại Đức, được Viện kiểm định Vắc-xin Quốc gia và Sinh phẩm Y tế, Bộ Y tế kiểm định và được chuyển trực tiếp từ Đức về Việt Nam. Gia đình ông Khoa bà Hồng cũng tặng 12 phòng cách ly áp lực âm cho HN, TPHCM, Đà Nẵng, Huế; tặng 10 ngàn khẩu trang và 1 tỷ đồng cho Bệnh viện Bạch Mai; tặng 9 ngàn bộ quần áo y tế và tiền mặt cho các bệnh viện tuyến TW như Bệnh viện Quân đội 108, Bệnh viện K Tân Triều... tổng giá trị là 20 tỷ đồng.

Nhiên Linh

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng tiếp Đoàn Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài
Cộng đồng người Việt tại Stuttgart tổ chức chương trình chào Xuân Giáp Thìn
Hương vị Tết xưa theo tôi suốt cuộc đời
Thân nhân Cụ Kỳ Đồng Nguyễn Văn Cẩm về thăm quê hương
Xuân Quê hương ấm áp tại Islamabad
Tết xa nhà ấm áp của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại thành phố Lille, Pháp
Xuân Quê hương 2024: Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Thành phố Hồ Chí Minh – Viết tiếp thiên anh hùng ca ngời sáng”
Thông báo số 2 về Chương trình Xuân Quê hương 2024
Kiều bào - Nguồn lực quan trọng trong đầu tư xanh
Lan toả thương hiệu du lịch xanh, bền vững ở quê hương
Hội nghị “Phát huy nguồn lực kiều bào, kết nối địa phương và doanh nghiệp” sẽ diễn ra tại Hải Phòng
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang