28/08/2020 12:51:00 PM
Khai trương Phòng Truyền thống Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập ngành Ngoại giao (28/8/1945-28/8/2020), sáng 28/8, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Ủy ban) tổ chức Lễ khai trương Phòng Truyền thống của Ủy ban.

Thứ trưởng Đặng Minh Khôi phát biểu tại buổi lễ 

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Đặng Minh Khôi; các Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Ủy ban cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Ủy ban.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi nhấn mạnh, đây là hoạt động ý nghĩa nhằm ôn lại lịch sử hình thành, xây dựng và phát triển của Ủy ban; ghi nhớ và tôn vinh những công lao to lớn, những đóng góp quan trọng của các thế hệ Lãnh đạo và cán bộ nhân viên của Ủy ban trong hơn sáu thập kỷ qua kể từ khi Ban Việt kiều Trung ương- tiền thân của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - được thành lập, theo Nghị định số 416/NĐ-TTg ngày 23/11/1959 của Thủ tướng Phạm Văn Đồng.

Việc thành lập Ban Việt kiều Trung ương khi đó thể hiện sự quan tâm đặc biệt và tình cảm chân thành của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho kiều bào: “Tổ quốc và Chính phủ cũng luôn luôn thương nhớ các đồng bào, như bố mẹ thương nhớ những người con đi vắng. Đó là nhân tâm thiên lý, đó là tình nghĩa một nhà”. Tình cảm đó của Người khiến chúng ta xúc động và thêm tự hào, nỗ lực phấn đấu học tập và làm theo tâm nguyện, tình cảm của Bác dành cho đồng bào Việt Nam ở xa Tổ quốc.

 Các thế hệ Lãnh đạo Ủy ban tham dự buổi lễ

Chính vì vậy, Ủy ban trong những năm qua luôn bám sát và triển khai có hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao, vừa phát huy vai trò là cơ quan quản lý nhà nước đối với công tác về NVNONN, vừa vận động quần chúng, thực hiện đại đoàn kết toàn dân tộc; trở thành ngôi nhà chung và địa chỉ tin cậy đối với kiều bào mỗi khi trở về quê hương.

Phòng Truyền thống Ủy ban được xây dựng trên tinh thần trang trọng, tiết kiệm, đảm bảo các yêu cầu về nội dung, thể hiện lịch sử hình thành, xây dựng và phát triển của Ủy ban thông qua nhiều tư liệu, hình ảnh, hiện vật mang giá trị lịch sử với hình thức phong phú, hấp dẫn, đảm bảo tính khoa học trong quy trình trưng bày giới thiệu; là nơi tham quan, học tập, tìm hiểu công tác về NVNONN cho cán bộ công chức trong và ngoài Bộ Ngoại giao và bà con kiều bào khi trở về thăm quê hương.

Phòng Truyền thống được trưng bày, giới thiệu theo các nội dung chính như: Bác Hồ với kiều bào; Giới thiệu chân dung các lãnh đạo Ủy ban qua các thời kỳ; Hoạt động phong phú của công tác về NVNONN.

Tham quan phòng truyền thống, các thế hệ Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Ủy ban đã bày tỏ niềm vinh dự và tự hào về quá trình hình thành và phát triển cùng những thành quả tốt đẹp của Ủy ban đã đạt được trong hơn 6 thập kỷ qua; đồng thời gửi gắm mong muốn thế hế trẻ đang công tác tại Ủy ban  với sự năng động, sáng tạo, sẽ tiếp tục rèn luyện, phấn đấu tiếp bước thế hệ đi trước để công tác về NVNONN ngày càng đạt nhiều thành tựu hơn nữa.

Thay mặt cán bộ, công chức Ủy ban, Thứ trưởng Đăng Minh Khôi cảm ơn những tình cảm, sự đóng góp của thế hệ Lãnh đạo, cán bộ công chức qua các thời kỳ và hứa tiếp tục tiếp nối thế hệ đi trước để công tác về NVNONN tiếp tục đạt nhiều thành tựu và kết quả tốt hơn, đóng góp chung vào thành tựu đối ngoại của ngành Ngoại giao, của Đảng và Nhà nước. Thứ trưởng cũng gửi lời chúc sức khỏe và mong muốn tiếp tục nhận được sự đóng góp, đồng hành của các thế hệ Lãnh đạo, cán bộ công chức Ủy ban.

* Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 Các thế hệ Lãnh đạo Ủy ban chụp ảnh lưu niệm

 

 

 

 Các thế hệ Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Ủy ban tham quan hiện vật trưng bày tại Phòng Truyền thống 

Các Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Ủy ban xúc động, ấn tượng trước tấm ảnh chân dung Bác gửi bà con kiều bào tại Pháp được trưng bày trang trọng tại Phòng truyền thống

 

 Các thế hệ Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Ủy ban tham quan một số hình ảnh hoạt động của Ủy ban trưng bày tại Phòng Truyền thống

Các thế hệ Lãnh đạo Ủy ban chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ công chức đang làm việc tại Ủy ban 

Dương Tiên

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN
Nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng ra mắt hồi ký "Trăm năm cũng từ đây"
Thông báo số 1 về chương trình Xuân Quê Hương 2023
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm cộng đồng kiều bào tại Thái Lan
Giao lưu văn hóa Việt - Hàn: Lan tỏa các giá trị tốt đẹp về văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc
Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với các hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài
Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu tiếp doanh nhân kiều bào Nguyễn Hoài Bắc
Thông báo số 1 về chương trình Xuân Quê Hương 2023
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022
Bảo hộ công dân Việt Nam ở Ukraine: Ấm nghĩa đồng bào
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang