28/08/2022 04:17:00 PM
Khai mạc Lễ hội Văn hóa Việt Nam 2022 tại Ba Lan

Tiếp theo các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm và làm công tác cộng đồng tại Ba Lan, ngày 27/8, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Quang Hiệu dẫn đầu đoàn công tác của Ủy ban đã khai mạc Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thủ đô Warszawa, Ba Lan.

  • Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu và các đại biểu cắt băng Khai mạc Lễ hội

  • Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu và các đại biểu tham dự Lễ hội

  • Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu tham quan gian hàng tại Lễ hội

  • Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu tham quan gian hàng tại Lễ hội

Tới tham dự Lễ khai mạc còn có Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Nguyễn Hùng, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ba Lan Trần Anh Tuấn, Quận trưởng quận Śródmieście Alexander Ferens.

Trong bài phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Alexander Ferens, Quận trưởng quận Śródmieście nhấn mạnh chính quyền thành phố ủng hộ và cảm ơn cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức Lễ hội Văn hóa Việt Nam, qua đó giới thiệu tới người dân thành phố những giá trị văn hóa đặc sắc. Ông cũng cảm ơn cộng đồng người Việt Nam đã hết lòng chung tay hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 của Ba Lan.

Đáp lại những tình cảm trên, Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu trân trọng cảm ơn Chính phủ Ba Lan đã viện trợ 1,4 triệu liều vắc xin và gần 08 tấn trang thiết bị y tế trong công tác phòng chống dịch Covid -19 của Việt Nam, đồng thời cảm ơn và bày tỏ mong muốn chính quyền sở tại tiếp tục quan tâm, hỗ trợ nhằm tạo thuận lợi cho người Việt Nam sinh sống ổn định, phát huy vai trò cầu nối phát triển quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Thứ trưởng đánh giá cao việc Đại sứ quán và Hội người Việt Nam tại Ba Lan tổ chức Lễ hội Văn hóa; khẳng định sự kiện này là cơ hội tốt để cộng đồng thêm một lần nữa khẳng định vai trò, vị thế trong xã hội sở tại, đồng thời tăng cường quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến đông đảo người dân Ba Lan và bạn bè quốc tế. Thứ trưởng mong muốn kiều bào tiếp tục phát huy vai trò “Đại sứ văn hóa”, lan tỏa những giá trị văn hóa Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, khơi dậy tình yêu, niềm tự hào dân tộc trong mỗi kiều bào, nhất là thế hệ trẻ.

Đây là lần thứ hai cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan tổ chức Lễ hội Văn hóa kể từ năm 2018. Sự kiện diễn ra ở địa điểm trang trọng nhất tại quảng trường Cung vua, dưới chân cột tượng vua Zygmunt ở khu phố cổ tại thủ đô của Ba Lan. Điểm nhấn của chương trình năm nay chính là sự tham gia lần đầu tiên của Nhà hát Múa rối Việt Nam với nhiều tiết mục dân gian đặc sắc. Không chỉ giới thiệu những tiết mục múa rối, đoàn nghệ thuật gồm 16 thành viên từ Việt Nam đã mang tới cộng đồng người Việt tại Ba Lan và bạn bè quốc tế những tiết mục biểu diễn nghệ thuật mang đậm bản sắc dân tộc. Ngoài ra, còn có hơn 20 gian hàng giới thiệu các sản phẩm thủ công truyền thống, áo dài, ẩm thực Việt Nam… Lễ hội đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của đông đảo người dân địa phương và bạn bè quốc tế. Theo thống kê, có khoảng 200.000 lượt khách tới tham dự Lễ hội./. 

Thanh Tâm

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng tiếp Đoàn Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài
Cộng đồng người Việt tại Stuttgart tổ chức chương trình chào Xuân Giáp Thìn
Thân nhân Cụ Kỳ Đồng Nguyễn Văn Cẩm về thăm quê hương
Nhịp cầu hữu nghị Nga-Việt tại Đại học Tài chính Quốc gia Moskva ở Nga
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng tiếp thân nhân gia đình Cụ Kỳ Đồng Nguyễn Văn Cẩm về thăm quê hương
Giải golf “Tết Cup 2024” ở Australia gây quỹ giúp các trường học ở miền Trung
Xuân Quê hương 2024: Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Thành phố Hồ Chí Minh – Viết tiếp thiên anh hùng ca ngời sáng”
Thông báo số 2 về Chương trình Xuân Quê hương 2024
Kiều bào - Nguồn lực quan trọng trong đầu tư xanh
Lan toả thương hiệu du lịch xanh, bền vững ở quê hương
Hội nghị “Phát huy nguồn lực kiều bào, kết nối địa phương và doanh nghiệp” sẽ diễn ra tại Hải Phòng
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang