31/03/2019 04:54:00 PM
Khai mạc “Diễn đàn người Việt có tầm ảnh hưởng” tại Pháp

Ngày 30/3/2019, tại Paris, Cộng hòa Pháp, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) đồng chủ trì tổ chức “Diễn đàn người Việt có tầm ảnh hưởng” (Vietnam Global Leaders Forum - VGLF), dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Sự kiện VGLF 2019 chào đón hơn 300 đại biểu tham dự, trong đó có hơn 200 người Việt có tầm ảnh hưởng trong và ngoài nước đến từ 25 quốc gia, đại diện các bộ, ngành địa phương liên quan của Việt Nam, các tập đoàn, doanh nghiệp Việt Nam và Pháp.

 Tiến sĩ Nguyễn Đức Khương, Chủ tịch AVSE Global

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Tiến sĩ Nguyễn Đức Khương, Chủ tịch Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu, khẳng định: “Đất nước chúng ta ngày càng cởi mở, ngày càng được bạn bè quốc tế đánh giá cao về trách nhiệm quốc tế. Đây là khởi đầu rất tốt. Khi trí tuệ Việt Nam được kết nối lại, làm việc cùng nhau, sáng tạo cùng nhau, tập thể và cùng tiến thì chắc chắn rằng, niềm tin của chúng ta vào thương hiệu của Việt Nam sẽ thành hiện thực”.

Phiên toàn thể diễn ra ngay sau lễ khai mạc với chủ đề “Việt Nam: Lớn hay Nhỏ - Cũ hay Mới?”. Tiếp theo phiên toàn thể sáng ngày 30-03, các diễn giả và các đại biểu sẽ tiếp tục thảo luận về các chủ đề nóng trên nhiều lĩnh vực như Xây dựng thương hiệu quốc gia, Kinh tế, Đổi mới số hóa và sáng tạo, Ứng dụng công nghệ vào nông nghiệp, Du lịch thông minh và Văn hóa và con người trong thời đại kinh tế tri thức.

 Ông Nguyễn Hoành Năm, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phát biểu tại Lễ khai mạc Diễn đàn

Mục tiêu và ý nghĩa của sự kiện VGLF 2019 là nhằm phác thảo chiến lược cho việc phát triển thương hiệu quốc gia Việt Nam, đánh thức tiềm năng của đất nước và nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Đây là một sự kiện quy tụ được nhiều người Việt thành đạt ở trong và ngoài nước, được kỳ vọng là bước khởi đầu cho nền tảng mạng lưới người Việt ưu tú trong tương lai. Khát vọng của những người tham gia vào Diễn đàn là xây dựng được một mạng lưới nhân tài người Việt trên khắp thế giới, cùng hành động vì một Việt Nam phát triển bền vững và thịnh vượng.

Có thể nói, sự kiện Vietnam Global Leaders Forum 2019 là một sự kiện lịch sử, lần đầu tiên được tổ chức để kết nối những người Việt xuất sắc trên thế giới, cùng hướng trái tim và trí tuệ về Việt Nam. Những người con đất Việt, dù ở đâu, cũng là con Lạc cháu Hồng, với tinh thần luôn hướng về Tổ quốc. Ngày hôm nay, sự kiện VGLF 2019 sẽ ghi dấu trong lòng họ, những người đã đến, đã kết nối, đã nói lời cảm ơn sâu sắc, "nhờ sự kiện này, chúng tôi đã gặp được nhau vì một mục tiêu cao cả".

Đoàn Dũng

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi tiếp Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài
Hội đồng hương Kinh Bắc thành phố Kiev Gặp mặt đầu Xuân Canh Tý
Kiều bào tại Ba Lan trao tặng khẩu trang y tế, vitamin và nước sát trùng cho tỉnh Vĩnh Phúc
VKBIA đồng hành cùng Bộ Khoa học Công nghệ trong hợp tác phát triển công nghệ xanh
Khẩn trương triển khai các biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam tại Hàn Quốc
Đẩy mạnh các hoạt động để hàng Việt ra thế giới
Cảm nhận của kiều bào: Đảng Cộng sản Việt Nam - Niềm tin, niềm tự hào của dân tộc Việt Nam
Việt Nam trong tình cảm của một chàng rể Hoa Kỳ
Doanh nhân trong và ngoài nước đoàn kết, phát triển, góp phần xây dựng quê hương
VietSeach - Kết nối và Phát triển cộng đồng Việt toàn thế giới
Du học xong nên về nước hay ở lại? (Kỳ 2)
Một thoáng tết Cali, tết Hà Nội trong tôi
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang