12/02/2023 06:08:00 PM
Khai mạc đại hội thể thao lớn nhất của người Việt tại Singapore

Khoảng 300 vận động viên tranh tài tại Đại hội Thể thao mang tên “Văn Lang Sports Competition 2023” với sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, khai mạc ngày 12/2.

 Đại sứ Mai Phước Dũng phát biểu tại Lễ khai mạc Đại hội thể thao Văn Lang Sports Competition 2023 ngày 12/2.
Ảnh: Lê Dương/TTXVN

Ngày 12/2, Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore đã tổ chức lễ khai mạc Đại hội Thể thao mang tên “Văn Lang Sports Competition 2023” với sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore.

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, đây là sự kiện thể thao có quy mô lớn nhất từ trước tới nay của cộng đồng người Việt tại Singapore, với sự tham gia của khoảng 300 vận động viên, tranh tài trong 3 bộ môn thi đấu gồm Giải Bóng đá Cúp Hùng Vương Petrolimex Singapore lần thứ 7, Giải Quần vợt mở rộng và Giải Cầu lông mở rộng.

Phát biểu khai mạc đại hội, Đại sứ Việt Nam tại Singapore Mai Phước Dũng đánh giá cao Ban Liên lạc và Hội Sinh viên cùng các nhà hảo tâm trong cộng đồng người Việt tại địa bàn đã tổ chức sự kiện thể thao. Đại hội thể thao là dịp để bà con người Việt tại Singapore giao lưu học hỏi, gắn kết, đoàn kết hơn nơi đất khách xứ người.

Bà Tạ Thùy Liên, Trưởng Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt tại Singapore, cho biết Đại hội thể thao Văn Lang Sports Competition 2023 được tổ chức nhằm tăng cường giao lưu kết nối cộng đồng người Việt Nam tại Singapore; đồng thời tạo ra một sân chơi lành mạnh cho phong trào thể dục thể thao nói chung và các môn bóng đá, quần vợt, cầu lông nói chung.

Cũng theo bà Tạ Thùy Liên, đại hội thể thao sẽ giúp Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt tại Singapore phát hiện và quy tụ những tài năng thể thao trong cộng đồng, sẵn sàng đại diện tham gia thi đấu và giao lưu với các cộng đồng và tổ chức khác ở Singapore trong thời gian tới. Sự kiện năm nay được mở rộng hơn, với quy mô lớn hơn và có số lượng vận động viên nhiều nhất từ trước tới nay hứa hẹn sẽ chứng kiến nhiều cuộc đua tranh hấp dẫn, bất ngờ và quyết liệt.

Trong các giải đấu tại đại hội năm nay, Giải Bóng đá Cúp Hùng Vương Petrolimex lần thứ 7 thu hút sự quan tâm đặc biệt, với 9 đội đăng ký tham gia thi đấu; trong đó có 6 đội bóng từ cộng đồng người Việt, 2 đội bóng sinh viên đến từ Đại học Quốc gia Singapore (NUS), Đại học Công nghệ Nam Dương (NTU) và đội bóng thuộc Công ty FPT Asia Pacific.

Ngay sau lễ khai mạc đại hội đã diễn ra các trận đấu đầu tiên hết sức sôi động, quyết liệt nhưng mang tinh thần giao lưu, học hỏi và đoàn kết.

Chia sẻ với phóng viên TTXVN, em Đào Trọng Khánh, Đội trưởng đội bóng FCNUS đến từ Đại học Quốc gia Singapore, cho biết đây là năm đầu tiên đội bóng FCNUS tham gia giải đấu của cộng đồng người Việt.

Mục đích của FCNUS khi tham gia giải đấu là giao lưu, nâng cao trình độ, gắn kết tình cảm và giao lưu với cộng đồng người Việt tại nước sở tại, từ đó các em có thể hiểu thêm về cộng đồng người Việt, có thêm nhiều mối quan hệ xã hội và có thêm hiểu biết.

Anh Đoàn Quang Linh, Đội trưởng đội bóng Thiên Long Quán, cho biết phong trào bóng đá trong cộng đồng người Việt khá phát triển và hy vọng hằng năm sẽ có giải thường niên để anh em lao động người Việt cũng như sinh viên tại Singapore có sân chơi bổ ích để giao lưu, học hỏi và nâng cao sức khỏe.

Thay mặt đội bóng, anh Đoàn Quang Linh cảm ơn Ban Liên lạc, Hội sinh viên và Đại sứ quán đã tổ chức đại hội thể thao, tạo những điều kiện tốt nhất để mọi người có thể đoàn tụ sau dịp Tết cổ truyền dân tộc./.

Lê Dương-Tất Đạt / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Tết sum vầy của du học sinh Việt Nam tại Nga
Hải Phòng tổ chức gặp mặt kiều bào và thân nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024
Tăng cường phối hợp thực hiện công tác về người Việt Nam ở nước ngoài
Lễ hội giao lưu Việt Nam Gunma 2024 - Cùng nhau đón Tết
Tết ba miền giữa lòng Australia
Hương vị Tết xưa theo tôi suốt cuộc đời
Xuân Quê hương 2024: Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Thành phố Hồ Chí Minh – Viết tiếp thiên anh hùng ca ngời sáng”
Thông báo số 2 về Chương trình Xuân Quê hương 2024
Kiều bào - Nguồn lực quan trọng trong đầu tư xanh
Lan toả thương hiệu du lịch xanh, bền vững ở quê hương
Hội nghị “Phát huy nguồn lực kiều bào, kết nối địa phương và doanh nghiệp” sẽ diễn ra tại Hải Phòng
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang