01/06/2023 06:09:00 PM
Kết nối hợp tác địa phương Việt Nam và địa phương Hàn Quốc

Ngày 30/05/2023, Bộ Ngoại giao và Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) tổ chức chương trình làm việc “Kết nối 4 địa phương Việt Nam là thành phố Cần Thơ, tỉnh Bạc Liêu, Kon Tum và Thừa Thiên Huế với thành phố Anyang (Hàn Quốc)”.

 Quang cảnh buổi làm việc giữa Cơ quan Xúc tiến Công nghiệp thành phố  Anyang với Bộ Ngoại giao Việt Nam, 4 địa phương của Việt Nam và Hiệp hội VKBIA

Tại buổi làm việc, bà Trịnh Thị Mai Phương, Phó Cục trưởng Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao, đại diện đoàn công tác, khẳng định quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã phát triển nhanh chóng và mở rộng trên nhiều lĩnh vực. Diễn đàn Hợp tác địa phương, Xúc tiến đầu tư và Kết nối giao thương Việt – Hàn 2023 là một trong những điểm nhấn mạnh mẽ và hoạt động rất quan trọng lần này tại Hàn Quốc. Tại thành phố có nhiều công dân Việt Nam hiện đang sinh sống và làm việc tại đây, bà  rịnh Thị Mai Phương hy vọng thành phố Anyang tạo điều kiện hỗ trợ cho công dân Việt Nam”.

Bà Choi Byung In – Chủ tịch Hội đồng thành phố Anyang nhấn mạnh: “Thành phố Anyang hiện có nhiều gia đình đa văn hóa sinh sống, trong đó có nhiều cô dâu Việt lấy chồng Hàn Quốc và có nhiều du học sinh đang du học tại đây. Thành phố Anyang luôn tạo điều kiện hỗ trợ tối đa cho công dân Việt Nam. Thành phố Anyang sẵn sàng hợp tác với các địa phương Việt Nam”.

Ông Trần Hải Linh - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – Chủ tịch Hiệp hội VKBIA khẳng định, Hiệp hội VKBIA luôn sẵn sàng đồng hành về hợp tác giữa các địa phương Việt Nam và địa phương Hàn Quốc, hợp tác giữa các cơ quan tổ chức, giữa doanh nghiệp và doanh nhân Hàn Quốc, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng gắn bó và phát triển bền vững.

 Chủ tịch Hội đồng thành phố Anyang - Bà Choi Byung In cùng đoàn công tác của Việt Nam

Trước đó, đoàn công tác của Bộ Ngoại giao Việt Nam thăm Trung tâm tích hợp Thành phố thông minh, đặt tại trụ sở Tòa Thị chính thành phố Anyang. Đoàn đã trao đổi, chia sẻ  những kinh nghiệm của thành phố Anyang, thành phố đầu tiên nhận được chứng nhận của chính phủ Hàn Quốc về điều hành và phát triển thành phố thông minh – đô thị thông minh từ năm 2009.

 Đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Trung tâm Tích hợp thành phố thông minh tại Tòa thị chính thành phố Anyang

Làm việc với Cơ quan Xúc tiến Công nghiệp Thành phố Anyang, ông Cho Kwang-hee, Giám đốc Cơ quan Xúc tiến Công nghiệp thành phố Anyang, cho biết: "Thành phố Anyang có nhiều doanh nghiệp, công ty mạnh về công nghiệp và phát triển công nghệ, tất cả đang hoạt động tích cực hơn trong việc trao đổi và hợp tác kinh doanh, xúc tiến đầu tư tiếp tục vào Việt Nam. Nền tảng phát triển có lợi cho đôi bên giữa hai nước là cần thiết, chúng tôi sẵn sàng chuyển giao công nghệ mới và xúc tiến đầu tư hợp tác vào Việt Nam”.

Đoàn công tác cũng đã đến thăm và thực địa tại Nhà máy Năng lượng điện công ty GS Power, thuộc Tập đoàn GS – một trong những Tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc và tiếp tục đang có những định hướng hợp tác và đầu tư tại Việt Nam.

Trần Hải

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Người Việt Ba Lan hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội
Báo Phụ nữ Thủ đô-Hiệp hội Hữu nghị Malaysia-Việt Nam: Thăm, hỗ trợ kinh phí cho 27 nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai
Chủ tịch Quốc hội gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Bulgaria và một số nước châu Âu
Thủ tướng gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam ở Brazil và các nước lân cận
Tết Trung Thu ấm áp cho các em thiếu nhi Việt Nam tại Lào
Học sinh nói tiếng Việt đạt giải cao nhất thi hùng biện tại Hàn Quốc
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Đưa chính sách của Đảng và Nhà nước đến gần hơn với kiều bào
Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Khoảng 1000 bà con kiều bào về dự Xuân Quê hương 2023
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang