01/03/2023 12:54:00 PM
Kết nối doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản với doanh nghiệp trong nước

Sáng 1/3, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã tổ chức Diễn đàn kết nối Hội Doanh nghiệp tư nhân Việt Nam (VPBA) với Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam tại Nhật Bản (VJBA) nhằm kết nối, thúc đẩy xúc tiến đầu tư thương mại giữa các hội viên hai Hiệp hội.

  • VPBA và VJBA ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác

  • Ông Phạm Việt Hùng phát biểu Khai mạc Diễn đàn

  • Ông Vũ Hoàng Đức - Chủ tịch  VJBA phát biểu giới thiệu về Hiệp hội

  • Ông Nguyễn Trọng Điều - Chủ tịch VPBA thay mặt hai Hiệp hội cảm ơn Ủy ban Nhà nước VNVNONN đã tổ chức Diễn đàn kết nối hai Hiệp hội

  • Các đại biểu tham dự Diễn đàn chụp ảnh lưu niệm

Tham dự Diễn đàn có ông Phạm Việt Hùng- Vụ trưởng Vụ Quan hệ Kinh tế, Khoa học và Công nghệ, Ủy ban Nhà nước về NVNONN, ông Nguyễn Trọng Điều- Chủ tịch VPBA, ông Vũ Hoàng Đức- Chủ tịch  VJBA, cùng hơn 50 hội viên là đại diện các công ty thành viên của hai Hiệp hội.

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, thay mặt Lãnh đạo Ủy ban Nhà nước về NVNONN ông Phạm Việt Hùng cho biết, cộng đồng NVNONN hiện có khoảng trên 5,3 triệu người đang sinh sống, làm việc ở trên 130 quốc gia và vùng lãnh thổ; là nguồn lực quan trọng cho sự phát triển đất nước, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại đầu tư. Với chức năng là cơ quan quản lý nhà nước về công tác NVNONN, thời gian qua Ủy ban luôn đồng hành sát cánh cùng cộng đồng NVNONN trong các hoạt động kết nối, xúc tiến thương mại và đầu tư trong nước. Bên cạnh đó, Ủy ban cũng chú trọng đến việc thiết lập cơ chế phối hợp với các cơ quan trong nước để cùng hỗ trợ các doanh nghiệp kiều bào, một trong các hoạt động đó là ký kết Biên bản hợp tác với VPBA vào cuối năm 2021. 

Ông Hùng cũng cho biết, Nhật Bản là thị trường tiềm năng; cùng với sự phát triển của quan hệ song phương, quan hệ thương mại-đầu tư giữa hai nước đang ngày càng được đẩy mạnh. Ông mong rằng trong thời gian tới, VJBA sẽ đóng vai trò cầu nối thương mại, du lịch, đầu tư, thúc đẩy hơn nữa giao lưu kinh tế giữa doanh nghiệp hai bên, các doanh nhân kiều bào sẽ hỗ trợ hàng hóa Việt Nam xâm nhập vào thị trường Nhật Bản. Diễn đàn hôm nay là cơ hội thuận lợi cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tìm hiểu lẫn nhau, tiến đến tạo dựng quan hệ và xúc tiến các hoạt động trong tương lai.

Ông Hùng tin tưởng Biên bản thỏa thuận hợp tác được ký kết ngày hôm nay sẽ là bước mở đầu cho sự hợp tác lâu dài của hai Hiệp hội, cùng hướng tới mục đích chung là phát huy tiềm lực cả hai bên, đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước.

Tại Diễn đàn, đại diện VPBA và VJBA đã giới thiệu về quá trình thành lập và thành viên của Hiệp hội. Hai bên bày tỏ mong muốn được kết nối, hợp tác cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, thúc đẩy hợp tác giao thương, góp phần củng cố tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam  – Nhật Bản. 

Ông Vũ Hoàng Đức - Chủ tịch  VJBA - chia sẻ, đại diện thành viên của VJBA trở về nước lần này với mong muốn gắn kết, tìm kiếm cơ hội đầu tư tại quê hương. Với nền tảng là việc ký kết hợp tác chính thức giữa hai Hiệp hội hôm nay, ông tin rằng hai bên sẽ có những hoạt động tích cực, hiệu quả trong tương lai.

Ông Nguyễn Trọng Điều - Chủ tịch VPBA - thay mặt hai Hiệp hội cảm ơn Ủy ban Nhà nước về NVNONN tổ chức Diễn đàn kết nối hai Hiệp hội. Ông cũng  bày tỏ sau chương trình ký kết, hai Hiệp hội sẽ có nhiều hoạt động và trao đổi thông qua các hội thảo chia sẻ kinh nghiệm bổ ích, tạo điều kiện cùng nhau phát triển.

Cũng tại Diễn đàn, đại diện hội viên hai Hiệp hội đã trao đổi, giới thiệu, chia sẻ lĩnh vực hoạt động kinh doanh của nhau.

Phương Linh

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Kiều bào - Nguồn lực quan trọng trong đầu tư xanh
Đoàn đại biểu Phật giáo An Nam tông Thái Lan thăm Việt Nam
Chủ tịch nước gặp gỡ đại diện các thế hệ người Việt Nam tại Nhật Bản
Chủ tịch nước thăm cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Kyushu của Nhật Bản
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thăm bà con gốc Việt tại Campuchia
Đoàn đại biểu Phật giáo An Nam Tông thăm tỉnh Quảng Ninh
Kiều bào - Nguồn lực quan trọng trong đầu tư xanh
Lan toả thương hiệu du lịch xanh, bền vững ở quê hương
Hội nghị “Phát huy nguồn lực kiều bào, kết nối địa phương và doanh nghiệp” sẽ diễn ra tại Hải Phòng
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Đưa chính sách của Đảng và Nhà nước đến gần hơn với kiều bào
Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang