17/03/2017 02:24:00 PM
Hương vị Pháp của cô gái gốc Việt

Nhân dịp Ngày hội Pháp ngữ và chương trình ẩm thực “Hương vị nước Pháp”, Huỳnh Khánh Ly - Quán quân chương trình Masterchef (Vua đầu bếp) tại Pháp năm 2015 sẽ về Hà Nội từ ngày 17-23/3 theo lời mời của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam.

 Chị Huỳnh Khánh Ly. (Ảnh: AP)

Huỳnh Khánh Ly sinh năm 1991 tại Pháp, cô có bố là người Sài Gòn và mẹ là người Hà Nội. Sự nghiệp của cô khá đặc biệt. Ban đầu, cô theo học ngành luật, sau đó là quản lý, rồi chuyển hướng sang ngành ẩm thực và nghiên cứu nghệ thuật nấu ăn.

Giải Quán quân Masterchef tại Pháp năm 2015 đã giúp Huỳnh Khánh Ly trở nên nổi tiếng và cho phép cô được theo học một khóa đào tạo chuyên về việc thành lập và quản lý các nhà hàng tại Viện Paul Bocuse danh tiếng ở Lyon. Tháng 4/2016, cô xuất bản cuốn sách 45 công thức món ăn mang tên “Tôi làm Bếp trưởng!”.

Hiện tại, Huỳnh Khánh Ly là đầu bếp tư, cố vấn về nghệ thuật ẩm thực. Cô nhận được rất nhiều lời mời trên toàn thế giới. Đầu năm 2017, trước khi tới Việt Nam, cô đã ở Singapore và New York, để tổ chức những bữa tiệc tối đặc biệt, những lớp đào tạo nấu ăn và sáng tạo công thức nấu ăn. Cách đây ba năm, cô đã thực hiện chuyến du lịch đầu tiên của mình tại Việt Nam. Đối với cô, nguồn gốc Việt Nam vô cùng quan trọng. Các món ăn Việt yêu thích của cô là bánh cuốn, Cao Lầu, bún bò Huế, mỳ Quảng.

Huỳnh Khánh Ly sẽ tham dự Ngày hội Pháp ngữ được tổ chức tại Đại học Quốc gia Hà Nội ngày 18/3 tới. Cô sẽ hướng dẫn cách làm món bánh mỳ rán kiểu Pháp tại gian hàng ẩm thực của trường trong khuôn khổ ngày hội.

Ngày 20/3, cô sẽ có cuộc gặp gỡ - hướng dẫn - thưởng thức món ăn tại nhà hàng O’Douceurs (91 Trần Hưng Đạo) dành cho các sinh viên mong muốn du học tại Pháp trong lĩnh vực ẩm thực.

Đặc biệt, ngày 21/3, cùng với Alain Dutournier tại nhà hàng La Table du Chef, cô sẽ nấu bữa tiệc tối “Hương vị nước Pháp” được tổ chức tại Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Bữa tiệc này sẽ có sự tham dự của các cựu sinh viên Việt Nam cũng như các sinh viên Việt Nam mong muốn học tập trong lĩnh vực ẩm thực - du lịch - nghiên cứu và tư vấn rượu.

(Theo Thế giới & Việt Nam)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Họa sĩ Mai Trung Thứ với những thước phim về Ngày lễ Độc lập và Bác Hồ tại Pháp năm 1946
Kiều bào dự Lễ Kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9
Du học xong nên về nước hay ở lại? (Kỳ 1)
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Hồng Nam gặp gỡ kiều bào tại Nouvelle Calédonie
Doanh nhân Việt kiều châu Âu chờ đón cơ hội của hội nhập kinh tế
Đoàn kiều bào dự Lễ Kỷ niệm 2/9 dâng hương Đền Trần, Chùa Phổ Minh tỉnh Nam Định
Xuân Quê hương 2024: Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Thành phố Hồ Chí Minh – Viết tiếp thiên anh hùng ca ngời sáng”
Thông báo số 2 về Chương trình Xuân Quê hương 2024
Kiều bào - Nguồn lực quan trọng trong đầu tư xanh
Lan toả thương hiệu du lịch xanh, bền vững ở quê hương
Hội nghị “Phát huy nguồn lực kiều bào, kết nối địa phương và doanh nghiệp” sẽ diễn ra tại Hải Phòng
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang