01/11/2018 02:32:00 PM
Hội thảo Việt Nam về Những Tiến bộ trong Kỹ thuật Biển (VSOE)

Hội thảo Việt Nam về Những Tiến bộ trong Kỹ thuật Biển - VSOE 2018 đã diễn ra từ ngày 1-3/11 do Hội các Nhà khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) phối hợp với trường Đại học Xây dựng, các cơ quan, Viện nghiên cứu của Việt Nam và quốc tế tổ chức.

 Quang cảnh Hội nghị.

Phiên  khai mạc diễn ra vào sáng ngày 01/11 tại Trường Đại học Xây dựng, với sự tham gia của Lãnh đạo, đại diện Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Ngoại giao, Đại sứ Ireland tại Việt Nam, Ban Giám hiệu trường ĐH Xây dựng, các nhà nghiên cứu quốc tế từ các nước Na Uy, Hàn Quốc, Pháp, Ấn Độ, người Việt Nam ở nước ngoài và sinh viên, nghiên cứu sinh.

Hội thảo được tổ chức lần đầu tiên có chủ đề “Năng lượng và địa kỹ thuật”, nhằm tập hợp các kiến thức và kinh nghiệm quốc tế hiện nay về các phát kiến về công nghệ và công trình Biển, các giải pháp công trình và nền tảng an toàn hơn với hiệu suất kinh tế cao hơn, và các công tác quản lý rủi ro, tổn thương, thiên tai và bảo vệ môi trường.

VSOE 2018 đóng vai trò như một diễn đàn cho các nhà nghiên cứu, các nhà hoạch định chính sách và các doanh nghiệp của Việt Nam thảo luận và cập nhật các thay đổi về công nghệ và chính sách về Năng lượng tái tạo, cũng như tạo ra các cơ hội kinh doanh trong ngành công nghiệp dầu khí và Năng lượng tái tạo biển. VSOE bao gồm các nội dung thảo luận hỗ trợ các lĩnh vực dầu khí Việt Nam và Châu Á Thái Bình Dương điều chỉnh mô hình và chiến lược kinh doanh của mình để thích ứng với xu hướng và các thách thức mới.

Ban Tổ chức Hội thảo đã nhận được hơn 160 bản tóm tắt, 120 bài nghiên cứu hoàn chỉnh. 85 công trình nghiên cứu đã được lựa chọn và đăng tải lên website nhà xuất bản quốc tế Springer, nằm trong chuỗi bài giảng về Kỹ thuật dân dụng. Trong 3 ngày diễn ra, VSOE 2018 đã tập trung nghe các bài thuyết trình, poster, mô tả dự án và thảo luận các nội dung liên quan đến năng lượng và địa kỹ thuật.

Hội AVSE Global gồm các nhà khoa học trẻ kiều bào đã lên kế hoạch sẽ tổ chức chuỗi Hội thảo quốc tế Việt Nam về Những Tiến bộ trong Kỹ thuật Biển – VSOE cộng tác cùng các trường Đại học, Viên nghiên cứu, Đối tác trên toàn thế giới và Việt Nam hai năm một lần, tiếp nối thành công của Hội thảo đầu tiên năm nay.

Thu Thủy

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Bế mạc giải bóng đá và cuộc thi nhảy dành cho đoàn viên-thanh niên Việt Nam thành phố Kharkov - Ucraina mùa đông 2018-2019
Đại sứ Nguyễn Minh Vũ gặp mặt cộng đồng người Việt tại Đức
Người phụ nữ Việt và chồng Indonesia chinh phục thực khách khó tính
Khẩn trương tìm kiếm các thuyền viên tàu Aulac Fortune mất tích
Hạnh phúc ngày trở về của người Việt bị đánh bom khủng bố ở Ai Cập
AVSE Global tập hợp sức mạnh tri thức vì sự phát triển của Việt Nam
Kiều bào chung sức xây dựng quê hương hội nhập và phát triển
Khai mạc Hội nghị kết nối kiều bào với địa phương
Thông báo số 1 về chương trình Xuân Quê Hương 2019
Công tác về người Việt Nam ở nước ngoài 2019 sẽ hướng vào 3 trọng tâm chính
Mời đăng ký tham dự Hội nghị kết nối kiều bào với địa phương
Gặp mặt kết nối doanh nghiệp Việt vùng Kansai, Nhật Bản
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang