31/07/2019 03:25:00 PM
Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc nhận nguồn tài trợ và học bổng từ doanh nghiệp Hàn Quốc

Chiều 26/7 đã diễn ra lễ trao tài trợ từ Công đoàn Ngân hàng Woori và trao học bổng từ Công ty People & Dream cho Đại hội thể dục thể thao VSAK lần thứ 12 năm 2019 tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Đại hội thể dục thể thao là sự kiện lớn thường niên trong chuỗi hoạt động dành cho sinh viên do Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn quốc (VSAK) tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Đại sứ quán Việt Nam. Công đoàn Ngân hàng Woori và Công ty People & Dream là hai nhà tài trợ chính cho Đại hội thể dục thể thao lần này.

Quang cảnh buổi lễ

Buổi lễ có sự tham gia của Bà Đinh Thị Tâm Hiền – Tham tán phụ trách đầu tư, Ông Cao Minh Đức – Bí thư thứ nhất phụ trách công tác Cộng đồng, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Đại diện phía nhà tài trợ có ông Park Phil Joon – Chủ tịch, bà Jong Yeon Sil – Phó Chủ tịch, ông Lee Hyung Gu – Giám đốc trụ sở Công đoàn Ngân hàng Woori, là nhà tài trợ chính cho Đại hội thể dục thể thao lần này. Ngoài ra còn có ông Kim Dae Sik – Chủ tịch công ty People and Dream đã tài trợ 10 suất học bổng, cùng ông Jeong Yoo Seok – Chủ tịch, bà Song Mi Kyung – Giám đốc thường trực Quỹ Quốc tế People Foundation – là đơn vị cố vấn và kết nối nhà tài trợ trong nhiều hoạt động của Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc.  Đồng thời buổi lễ có sự tham dự của anh Trần Thiện Quang – Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc cùng đại diện sinh viên các trường đại học tại Hàn Quốc.

Mở đầu buổi lễ, thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, bà Đinh Thị Tâm Hiền cho biết Việt Nam và Hàn Quốc đang trong mối quan hệ ngày càng khăng khít khi số lượng người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc lên đến gần 200 nghìn người, ngược lại số lượng người Hàn Quốc tại Việt Nam cũng lên đến gần 170 nghìn người. Trong việc duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, không thể không kể đến vai trò của Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc qua  việc kết nối các bạn sinh viên Việt Nam tại Hàn – là nhân tố, là cầu nối quan trọng giữa người dân, doanh nghiệp Hàn Quốc với Việt Nam. Thông qua Đại hội thể dục thể thao lần này cũng là cơ hội để các đoàn thể, doanh nghiệp Hàn Quốc, trong đó có Công đoàn Ngân hàng Woori và Công ty People & Dream có thể đến gần hơn với nhân tài tương lai của đất nước là các bạn sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc. 

Phía Công đoàn Ngân hàng Woori cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đại diện Đại sứ quán, cùng anh Trần Thiện Quang – Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc vì đã tạo cơ hội để Công đoàn có thể trở thành nhà tài trợ chính cho Đại hội thể dục thể thao lần thứ 12 năm 2019 này. Qua đó, Ông Park Phil Joon – Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Woori cũng bày tỏ mong muốn sẽ có cơ hội được gặp gỡ, hỗ trợ các bạn sinh viên trong các sự kiện tiếp theo của Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc.

Là đơn vị cố vấn đồng hành trong nhiều sự kiện của Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, ông Jeong Yoo Seok – Chủ tịch Quỹ Quốc tế People Foundation đã thể hiện sự vui mừng khi được cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc chứng kiến buổi lễ kí kết tài trợ giữa Công đoàn Ngân hàng Woori, Công ty People & Dream và Đại diện Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc. Ông hy vọng dù khó khăn trong quá trình tìm tài trợ để triển khai sự kiện, nhưng với sự hỗ trợ to lớn từ các nhà tài trợ, Hội sinh viên sẽ có thể tổ chức được một Đại hội thể dục thể thao gặt hái được nhiều thành công hơn so với các năm trước.

Thu Hương (Hàn Quốc)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Bà con kiều bào tặng quà cho các chiến sĩ huyện đảo Trường Sa
Australia tài trợ nhóm nghiên cứu của Tiến sĩ người Việt phát triển công nghệ pin Mặt trời thế hệ mới
Đại sứ quán Việt Nam tại Lào mở link đăng ký cho công dân có nguyện vọng về nước dịp Tết
Doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia chia sẻ khó khăn với cộng đồng
PGS. Trần Đăng Xuân - nhà khoa học Việt Nam tại Nhật Bản 'chinh phục' cỏ lau xâm lấn
Tăng cường hợp tác giao thương, xúc tiến đầu tư, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và Chuyển giao Công nghệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc
Khai mạc Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW
Kiều bào góp sức thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội nghị Kiều bào đóng góp ý kiến về Chuyển đổi số và khắc phục tác động của đại dịch COVID-19 để phát triển kinh tế Việt Nam
Huy động trí tuệ kiều bào cho phục hồi và phát triển kinh tế Việt Nam
Thương lắm miền Trung mùa bão lũ
Áo phông “Khu Vực Cách Ly” - Dự án gây quỹ đặc biệt của nữ du học sinh Anh
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang