16/01/2020 05:37:00 PM
Hội người VN tại Ba Lan thăm nghệ sĩ Thu Lộc và nhà văn, dịch giả Nguyễn Văn Thái

Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, chiều ngày 15/01/2020, Đại diện Hội người Việt Nam tại Ba Lan, Hội Phụ nữ Việt Nam tại Ba Lan đã đến thăm nghệ sĩ Thu Lộc và nhà văn, dịch giả Nguyễn Văn Thái. Đoàn do ông Trần Anh Tuấn, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ba Lan làm trưởng đoàn.

Đoàn đến chúc Tết  dịch giả, nhà văn Nguyễn Văn Thái và gia đình

Đây là việc làm ý nghĩa, thể hiện sự tri ân của Hội người Việt Nam tại Ba Lan với những người đã có đóng góp tích cực cho công tác cộng đồng tại Ba Lan trong nhiều năm qua. Nghệ sĩ Thu Lộc và nhà văn, dịch giả Nguyễn Văn Thái là những người trong số đó.

Nghệ sĩ Thu Lộc, người đã nhiều năm gắn bó với phong trào văn hóa, văn nghệ của cộng đồng trong vai trò đạo diễn, biên đạo và là người hướng dẫn tận tình, nghiêm túc, chuyên nghiệp cho các vũ công trong cộng đồng. Những điệu múa của Đội múa Sen Trắng, những hoạt cảnh của Câu lạc bộ cựu chiến binh và nhiều bài hát, điệu múa khác mang dấu ấn của người nghệ sĩ tài hoa, một chiến sĩ văn công chiến trường trong những năm tháng chiến tranh, còn mãi trong lòng nhiều người trong cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan.

Nhà văn, dịch giả Nguyễn Văn Thái là một trong những người sáng lập và là Chủ tịch hai khóa đầu của Hội người Việt tại Ba Lan "Đoàn kết và Hữu nghị” (hiện đổi tên là Hội người Việt Nam tại Ba Lan), ông là Hội viên Hội nhà văn Việt Nam. Trong lĩnh văn học, ông đã có nhiều tác phẩm có giá trị, trong đó có tác phẩm văn học dịch Chàng Tadeush nổi tiếng. Hiện nay, ông vẫn miệt mài làm công việc yêu thích của mình là dịch các tác phẩm văn học của các nhà văn Ba Lan đã đạt giải Nobel văn học ra tiếng Việt.

Thay mặt Hội người Việt Nam tại Ba Lan, ông Trần Anh Tuấn - Chủ tịch Hội gửi lời chúc Tết, chúc sức khỏe tới nghệ sĩ Thu Lộc, dịch giả, nhà văn Nguyễn Văn Thái và gia đình. Ông cũng trân trọng mời nghệ sĩ Thu Lộc và dịch giả, nhà văn Nguyễn Văn Thái cùng phu nhân tới dự buổi Lễ đón Tết, mừng Xuân Canh Tý sẽ diễn ra vào ngày 19/01/2020 do Hội cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan tổ chức.

Nghệ sĩ Thu Minh và dịch giả Nguyễn Văn Thái rất cảm động trước sự quan tâm chu đáo của Hội và hy vọng tiếp tục sẽ có những đóng tích cực để Hội ngày một đoàn kết, có nhiều việc làm ý nghĩa thiết thực dành cho cộng đồng và hướng về quê hương đất nước. 

Trong lễ mừng mùa Xuân mới sắp tới, dự kiến Hội cũng sẽ tổ chức tặng quà chúc Tết các cụ cao niên.

Đây là lần đầu tiên, Hội người Việt Nam tại Ba Lan đến thăm các thành viên có nhiều đóng góp trong các hoạt động của Hội hiện đã nghỉ hoặc chuyển sang công tác khác.

 Tặng quà chúc mừng năm mới nhà văn, dịch giả Nguyễn Văn Thái

 Anh Trần Anh Tuấn thăm hỏi, tặng quà chúc mừng năm mới nghệ sĩ Thu Lộc.

Thu Trang
(Tổng hợp theo báo queviet.eu)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Gần 350 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ đã về nước an toàn
Triển lãm "Truyện Kiều và các bản dịch" tại Paris
Việt Nam tham dự lễ hội đa văn hóa tại Đức
Giải golf giao hữu gây quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam tại Bỉ
Phát động Cuộc thi “Biên soạn sách, tài liệu dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài”
Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina tổ chức Lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9
Áo phông “Khu Vực Cách Ly” - Dự án gây quỹ đặc biệt của nữ du học sinh Anh
Hành trình 10 năm trên quê hương của một doanh nghiệp kiều bào
Diễn đàn trực tuyến “Hiệp định EVFTA: Con đường đắc lợi-Con đường gian nan”
Phát triển hạ tầng số hay cơ hội cởi trói các cột điện ở Việt Nam
Báo chí cộng đồng của bà con kiều bào trong đại dịch COVID-19
Phong trào Việt kiều tại Pháp và chặng đường hòa nhịp của vô tận lý tưởng
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang