29/12/2017 10:08:00 AM
Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2017 tại Liên bang Nga

Ngày 29/12, tại thủ đô Moskva, Liên bang Nga, Ban Chấp hành Đảng ủy tại Liên bang Nga đã tổ chức Hội nghị Đảng bộ tổng kết công tác Đảng năm 2017 và đề ra phương hướng công tác trong năm 2018.

Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: (Dương Trí/Vietnam+) 

Tham dự Hội nghị dưới sự chủ trì của Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn - Bí thư Đảng ủy Việt Nam tại Liên bang Nga, có đông đảo đại diện cấp ủy của chi bộ, đảng bộ ở các đơn vị hiện đang sinh hoạt ở nhiều tỉnh-thành của Nga, các đơn vị trường học, doanh nghiệp Việt Nam tại Nga, cũng như đông đủ đảng viên là cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Nga.

Trình bày báo cáo tổng kết công tác lãnh đạo năm 2017 và phương hướng công tác lãnh đạo năm 2018, Phó Bí thư Đảng ủy Việt Nam tại Nga Phạm Đức Vinh cho biết, trong năm qua tình hình quốc tế tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, song quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga không ngừng được củng cố và phát triển, đặc biệt sau chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước. Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh kinh tế Á-Âu và Việt Nam được ký kết đang đi vào cuộc sống, tạo nhiều điều kiện thuận lợi hơn trong hợp tác kinh tế-thương mại, đầu tư song phương. Tuy nhiên, công việc kinh doanh của cộng đồng người Việt Nam tại Nga gặp nhiều khó khăn hơn do sức mua trên thị trường giảm mạnh.

Trong bối cảnh đó, Đảng bộ đã lãnh đạo triển khai nhiều mặt công tác và đạt được nhiều thành tích quan trọng. Nhìn chung, tình hình tư tưởng cán bộ đảng viên về cơ bản ổn định, quần chúng chưa có biểu hiện phát sinh mới; định hướng được tư tưởng trước các luận điệu tuyên truyền sai trái của các thế lực thù địch, không xảy ra hành động cực đoan, tự phát; đảng viên, quần chúng tại địa bàn tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và quân đội. Đảng ủy đã thực hiện đầy đủ Chương trình kế hoạch công tác năm 2017.

Đảng bộ Đại sứ quán và các cơ quan tổng lãnh sự đã thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. Duy trì sinh hoạt chi bộ có nề nếp, nhiều nội dung thiết thực. Các phong trào hoạt động có sự chỉ đạo của Đảng ủy, các tổ chức đảng trực thuộc và sự phối hợp tốt của các tổ chức Đoàn thanh niên và các hội đã góp phần tích cực thúc đẩy hoàn thành nhiệm vụ chính trị năm 2017…

Trong thời gian tới, theo Phó Bí thư Phạm Đức Vinh, Đảng ủy sẽ tập trung lãnh đạo công tác giáo dục chính trị tư tưởng. Theo đó, tăng cường công tác giáo dục chính trị cho cán bộ, đảng viên và cộng đồng, củng cố niềm tin về chủ trương của Đảng và chính sách của Nhà nước; các giải pháp thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2018. Lãnh đạo triển khai việc học tập, quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; tiếp tục và đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, công tác lãnh đạo bảo đảm thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng và cộng đồng cũng được Đảng ủy lấy làm nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018.

Tại hội nghị, 10 tham luận cũng đã được trình bày, trong đó điểm qua những thành tích đã đạt được, thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, thiếu sót đồng thời đề ra giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Các chi bộ được tặng bằng khen. (Ảnh: Dương Trí/Vietnam+) 

Phát biểu tổng kết, Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn đánh giá cao nỗ lực của các tổ chức cơ sở Đảng trong thời gian qua, góp phần quan trọng thúc đẩy các phong trào trong sinh viên, trong cộng đồng người Việt tại Nga. Trong thời gian tới, Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn đề nghị các đảng viên tiếp tục nỗ lực phấn đấu, rèn luyện tu dưỡng đạo đức, tư tưởng chính trị để thực hiện tốt mọi nhiệm vụ chính trị được giao.

Kết thúc năm 2017 với nhiều thành công trong hoạt động lãnh đạo mọi mặt ở các tổ chức cơ sở Đảng trong công tác, học tập tại Nga, Đảng ủy tại Liên bang Nga quyết định tặng Giấy khen cho 18 Chi bộ đạt danh hiệu "Trong sạch Vững mạnh" và 146 cá nhân là Đảng viên “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” trong năm 2017./.

(theo TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Bế giảng lớp tiếng Việt khóa 2011-2019 tại Làng Thời Đại, Ucraina
Phụ nữ Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc chiếm tỷ lệ cao nhất
Từ Hoa Kỳ nghĩ về đổi mới giáo dục Việt Nam
Giải bóng bàn đầu tiên của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản
“Asia Beautopia Expo 2019” – Liên kết Việt Nam – Hàn Quốc với Châu Á
Đại từ điển Czech-Việt được trao Giải thưởng Văn học Czech 2019
Thủ đô Hà Nội trong lòng người xa xứ
Cảm xúc Trại hè Việt Nam 2019: Mong ước ngày trở lại!
Trại hè Việt Nam 2019: Kết nối, trải nghiệm và lan tỏa tình yêu quê hương
Hội người Việt Nam tại Pháp (18/6/1919 – 18/6/2019): Một trăm năm một con đường
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường tham dự Lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Hội người Việt Nam tại Pháp
300 doanh nhân Việt từ 25 quốc gia tham dự “Diễn đàn kinh tế kiều bào toàn cầu lần I”
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang