28/05/2020 09:31:00 AM
Hội Hữu Nghị Việt Nam – Ucraina trao quà giúp đỡ người dân Ucraina chống dịch Covid-19

Ngày 26/5, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam tại Hà Nội, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Ucraina, ông Đặng Văn Chiến đã trao tặng gần 5.000 khẩu trang kháng khuẩn và 332 triệu đồng Việt Nam (khoảng 14,3 nghìn đô la Mỹ) do các thành viên của Hội đã quyên góp được cho Đại biện lâm thời Ucraina tại Việt Nam, bà Nataliya Zhynkina để chuyển về Ucraina giúp đỡ người dân Ucraina trong cuộc chiến chống lại sự lây lan của dịch Covid-19.

Ông Đặng Văn Chiến, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Ucraina trao tặng gần 5.000 khẩu trang kháng khuẩn và 332 triệu đồng Việt Nam cho bà Nataliya Zhynkina, Đại biện lâm thời Ucraina tại Việt Nam  

Tham dự sự kiện có bà Phạm Thị Thái, Trưởng ban Châu Âu Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Việt Nam - Ucraina, ông Mai Hà, các thành viên Hội Hữu nghị Việt Nam - Ucraina và Đại sứ quán Ucraina tại Việt Nam

Ông Đặng Văn Chiến chúc Ucraina nhanh chóng vượt qua đại dịch Covid-19. Ông Đặng Văn Chiến đã nêu, người dân Việt Nam luôn nhớ đến sự giúp đỡ của người Ucraina trong thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc Việt Nam với lòng biết ơn và do đó người dân Ucraina phải tin rằng họ không cô đơn trước những thách thức của dịch Covid-19.

Các đại biểu tham dự buổi lễ chụp ảnh lưu niệm.

Theo lời bà Nataliya Zhynkina, với số lượng các trường hợp nhiễm coronavirus lớn nên nhu cầu về vật tư y tế ở Ucraina là rất cao. "Chúng tôi rất cảm động trước tình cảm của những người bạn Việt Nam. Đại sứ quán rất trân trọng và biết ơn khi nhận món quà từ Hội hữu nghị Việt Nam - Ucraina. Chúng tôi sẽ tham khảo ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về nhu cầu cấp thiết mua vật tư y tế và ngay lập tức sẽ chuyển gói viện trợ của Việt Nam về Ucraina, - bà Đại biện lâm thời phát biểu. Bà Đại biện cũng đánh giá cao vai trò hàng đầu của Việt Nam trong việc tăng cường tình đoàn kết giữa các quốc gia trên thế giới trong việc khắc phục đại dịch và bà cũng bày tỏ mong muốn Việt Nam tiếp tục duy trì hiệu quả của các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 và nhanh chóng khôi phục sự tăng trưởng kinh tế xã hội.

Kiev 27/5/2020

Mai Anh (Tin từ Hội Hữu nghị Việt Nam - Ucraina)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Cô Vy đã đến, rồi đã đi...
Kết nối và phát huy nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài hỗ trợ cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Bộ Ngoại giao: “Đột phá, mở đường, song hành, hỗ trợ” kết nối nguồn lực kiều bào cho phát triển đất nước
Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu tiếp Lãnh đạo Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài
Ông Lâm Hồng Huy, kiều bào tại Úc, ủng hộ 10 ngàn AUD cho Quỹ vaccine phòng chống Covid-19
Tiếp nhận gần 1,5 triệu Bath của cộng đồng người Việt tại Thái Lan ủng hộ phòng chống COVID trong nước
Một đảng, tại sao không?
Bộ Ngoại giao: “Đột phá, mở đường, song hành, hỗ trợ” kết nối nguồn lực kiều bào cho phát triển đất nước
Mời tham dự Hội thảo về kết nối và phát huy nguồn lực NVNONN
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi lời chia buồn tới gia đình Anh hùng Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập
Đời người như mộng...
Thăm tư gia Thomas Jefferson, nhớ Bác Hồ
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang