27/12/2021 03:00:00 PM
Hội Chuyên gia và Trí thức Việt Nam-Hàn Quốc liên kết phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao tại quê hương

Ngày 26/12, Hội Chuyên gia và Trí thức Việt Nam-Hàn Quốc (VKEIA), thành viên trực thuộc Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA) và Đại học Đồng Tháp đã ký kết hợp tác toàn diện cho chương trình liên kết giáo dục và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực trình độ cao, tay nghề cao.

 Đại biểu tham dự lễ ký kết giữa hai bên. Nguồn: BTC

Tham dự buổi lễ có TS. Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch VKBIA; TS. Hồ Văn Thống - Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp, đại diện lãnh đạo các phòng, khoa chuyên môn; đại diện các sở của tỉnh Đồng Tháp: Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Giáo dục & Đào tạo và các thành viên VKBIA.Đây là cơ hội hợp tác về giáo dục và đào tạo, chuyển giao công nghệ và phát triển nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu phục vụ phát triển kinh tế -xã hội của địa phương.

Nội dung thỏa thuận hướng đến mở rộng mối quan hệ hợp tác với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và cả doanh nghiệp trong nước, phát triển các cơ hội hợp tác về giáo dục và đào tạo, chuyển giao công nghệ và phát triển nguồn nhân lực phù hợp với chiến lược phát triển của Nhà trường, thúc đẩy việc phát triển và cung ứng nguồn lao động chất lượng cao cho các doanh nghiệp theo nhu cầu thị trường.

Đồng thời VKBIA và Đại học Đồng Tháp sẽ đồng thời phát triển và xây dựng hệ thống giáo dục và đào tạo phù hợp với nhu cầu các ngành, lĩnh vực công nghệ công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, xây dựng và phát triển các nhóm nghiên cứu cho những nhóm ngành đang phát triển mạnh mẽ và phù hợp với thực tiễn của xã hội; đồng thời áp dụng mô hình giáo dục đào tạo, nghiên cứu và phát triển khoa học công nghệ, ứng dụng công nghệ cao của Hàn Quốc.

Ngay sau lễ ký kết, hai bên đã cùng tổ chức Hội thảo khoa học “Phát triển nhóm nghiên cứu đáp ứng nhu cầu giáo dục Đại học".

Ông Trần Hải Linh, Chủ tịch VKBIA nhấn mạnh: “Đồng Tháp là một tỉnh có nhiều tiềm năng tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và để tiếp tục phát huy mạnh mẽ được những tiềm năng đó thì nguồn nhân lực có trình độ và chất lượng cao, phải đáp ứng được nhu cầu xã hội; đồng thời tận dụng thời cơ và tăng tốc đột phá trong cuộc cách mạng 4.0, phát triển và thúc đẩy các ngành khoa học công nghệ, thương mại và dịch vụ trọng tâm, phù hợp với sự phát triển của địa phương. Trong đó, việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển đội ngũ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ cao là những đột phá quan trọng nhất”.

TS. Phạm Hải Định, CEO VKBIA Group, Phó Chủ tịch VKEIA cũng cho biết: "Chúng tôi có gần 1.000 thành viên là các chuyên gia đã sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc và các nước phát triển khác trên thế giới, với kiến thức chuyên môn cùng mạng lưới rộng khắp. Là thành viên trực thuộc VKBIA, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình để cùng đồng hành và đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam”.

Phát biểu tại sự kiện, TS. Hồ Văn Thống, Hiệu trưởng trường Đại học Đồng Tháp hy vọng việc hợp tác giữa VKBIA và Đại học Đồng Tháp sẽ mang lại những hiệu quả hết sức thiết thực cho việc phát triển giữa các bên, góp phần cho việc phát triển nguồn nhân lực có chất lượng trong thời gian tới.

Ông nói: “Tôi cũng mong đây sẽ là tiền đề lớn để Đại học Đồng Tháp tăng cường áp dụng những mô hình đào tạo, giáo dục từ các nước phát triển trên thế giới với Việt Nam, thúc đẩy kinh tế tri thức ngày càng phát triển, tăng cường hợp tác quốc tế, hỗ trợ phát triển nhân lực cho Đồng Tháp, phát triển cụm Đồng bằng Sông Cửu Long trong quá trình hội nhập toàn cầu".

Hải Nam

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Giữ gìn và phát triển văn hóa Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức
Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình 2 công dân Việt Nam bị cáo buộc vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha
Bác Năm kiều - địa chỉ tin cậy cho những Việt xa xứ
Áo dài- vẻ đẹp của tâm hồn Việt nơi xa xứ
Ban nhạc rock đầu tiên của người Việt ở Nhật Bản ra mắt MV
Danh tính 4 người Việt nghi mất tích trong vụ hoả hoạn tại Manchester
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022
Bảo hộ công dân Việt Nam ở Ukraine: Ấm nghĩa đồng bào
Bộ Ngoại giao thăm hỏi và chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina
“Kiều bào với biển đảo Việt Nam”: Ấm lòng, An lòng và Yên lòng
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang