21/12/2021 11:03:00 AM
Hỗ trợ nhóm thuyền viên Việt Nam trong vụ chìm tàu ở Hàn Quốc

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã hỗ trợ cấp lại hộ chiếu và giúp đỡ các thủ tục để nhóm thuyền viên gặp nạn trong vụ chìm tàu ngoài khơi đảo Ulleung của Hàn Quốc có thể sớm về nước.

 Bà Tạ Thị Thanh Thúy, Trưởng Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, trao hộ chiếu cho thành viên đoàn thủy thủ. Ảnh: Khánh Vân/TTXVN

Ngày 20/12, Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc đã gặp gỡ và trao hộ chiếu cho 17 thuyền viên gặp nạn trong vụ chìm tàu ngoài khơi đảo Ulleung của Hàn Quốc hôm 1/12 vừa qua.

Tại cuộc gặp ở khách sạn gần sân bay Incheon - nơi các thuyền viên đang lưu trú và hoàn tất các thủ tục để chuẩn bị về nước, bà Tạ Thị Thanh Thúy, Trưởng Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc đã động viên, tặng quà cho 17 thuyền viên.

Do tàu chìm nên các thuyền viên bị mất toàn bộ giấy tờ tùy thân. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã hỗ trợ cấp lại hộ chiếu và giúp đỡ các thủ tục để nhóm thuyền viên có thể sớm về nước. Dự kiến, các thuyền viên sẽ về nước trên chuyến bay ngày 25/12.

Anh Đặng Văn Duy (sinh năm 1982), thuyền trưởng, thay mặt cho anh em thuyền viên trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Đại sứ quán Việt Nam, Ban quản lý lao động, cùng các tổ chức cá nhân trong sự cố lần này.

Theo lời anh Duy, đoàn thủy thủ đều là những người có kinh nghiệm đi biển, người lâu năm nhất là khoảng 25 năm.

Hôm xảy ra sự cố, thời tiết tại khu vực tàu đi qua ở vùng biển ngoài khơi phía Đông Hàn Quốc có gió mạnh, sóng lớn đánh nhiều hướng khiến nước tạt lên tàu.

Do tàu có trọng tải không lớn, không có mui kín nên nước tràn vào tàu, gây ra mất thăng bằng. Toàn bộ thủy thủ đoàn đã nỗ lực cứu tàu trong hơn 5 giờ trước khi quyết định rời tàu lên xuồng cứu hộ để thoát hiểm.

Ở thời điểm đó, sóng rất lớn và thời tiết đang ở nhiệt độ âm, toàn bộ thủy thủ đoàn đều ướt, đuối sức và tình trạng rất nguy hiểm.

May mắn, họ được một tàu Nga phát hiện, lai dắt và phát tín hiệu định vị để các tàu cứu hộ Cảnh sát biển Hàn Quốc tiếp cận kịp thời và giải cứu thành công.

Sau sự cố chìm tàu, Công ty INLACO-HP, đơn vị cung cấp và quản lý 18 thuyền viên cho tàu Houei Crystal của Panama đã phối hợp tích cực vởi chủ tàu để giải quyết các quyền lợi cho thuyền viên Việt Nam.

 Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc đã gặp gỡ và trao hộ chiếu cho 17 thuyền viên gặp nạn. Ảnh: Khánh Vân/TTXVN

Tàu Houei Crystal, đăng ký Panama, trọng tải 5.765 tấn chở 18 thuyền viên Việt Nam đã bị chìm ở vùng biển giáp ranh giữa Hàn Quốc, Triều Tiên và Nhật Bản.

Các thuyền viên được tìm thấy sau khi trôi dạt vào vùng biển của Hàn Quốc và được lực lượng cảnh sát biển Hàn Quốc giải cứu đưa về cảng Donghae thuộc tỉnh Gangwon hôm 2/12.

Thuyền trưởng Đặng Văn Duy cùng các thuyền viên đều bày tỏ nỗi buồn khi một thuyền viên còn mất tích và mong muốn sớm được trở về đoàn tụ với gia đình./.

Khánh Vân / TTXVN/Vietnam+
 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Cộng đồng người Việt tại Séc hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội
Người Việt Ba Lan hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội
Thủ tướng: Mong 2,2 triệu kiều bào tiếp tục đóng góp cho đất nước và quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ
Báo Phụ nữ Thủ đô-Hiệp hội Hữu nghị Malaysia-Việt Nam: Thăm, hỗ trợ kinh phí cho 27 nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai
Thủ tướng gặp các doanh nghiệp Việt kiều tiêu biểu tại Hoa Kỳ
Tọa đàm về chung tay xây dựng Cộng đồng người Việt tại Nhật Bản đoàn kết, vững mạnh
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Đưa chính sách của Đảng và Nhà nước đến gần hơn với kiều bào
Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Khoảng 1000 bà con kiều bào về dự Xuân Quê hương 2023
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang