15/05/2022 11:00:00 AM
Giới trẻ Việt Nam tại Hoa Kỳ mong muốn đóng góp phát triển đất nước

Đại diện sinh viên Việt Nam tại New York cho rằng mỗi thanh niên cần luôn cố gắng trau dồi kiến thức và kỹ năng để có thể đem những tinh hoa, giá trị của Việt Nam ra ngoài thế giới và ngược lại.

 Thủ tướng Phạm Minh Chính với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ.
Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Trong khuôn khổ chuyến công tác tới Hoa Kỳ từ ngày 11-17/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ có hàng loạt hoạt động, trong đó có gặp gỡ đại diện thanh niên và sinh viên Việt Nam tại New York. Đây là sự kiện được rất nhiều người trẻ Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại New York mong chờ.

Phóng viên Thông tấn xã Việt Nam tại New York đã phỏng vấn các bạn trẻ tiêu biểu về những cảm nhận của họ trước sự đổi thay, phát triển của đất nước, những nguyện vọng họ muốn gửi gắm tới Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Tài Nguyễn, chuyên viên quan hệ nhà đầu tư tại New York, chia sẻ là một người Việt trẻ đang sinh sống ở nước ngoài, bạn cảm thấy rất ấn tượng với những thành tựu của Việt Nam, đặc biệt là trong nỗ lực kiểm soát đại dịch COVID-19.

Bạn bày tỏ vui mừng khi những người xa xứ và khách du lịch có thể đến với Việt Nam để yên tâm sinh sống, làm việc vì Việt Nam là một điểm đến rất an toàn trong bối cảnh đại dịch.

Về quan hệ đa phương của Việt Nam, Tài Nguyễn cho biết rất tự hào khi Việt Nam ngày càng trở thành một đối tác quan trọng trên toàn thế giới, đặc biệt khi Việt Nam là điểm đến cho cuộc gặp thượng đỉnh Triều Tiên-Hoa Kỳ năm 2019.

Bạn cũng cảm thấy rất vui mừng khi Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, đồng thời Việt Nam đã trở thành một đối tác rất quan trọng của Liên hợp quốc.

Về quan hệ song phương Việt Nam-Hoa Kỳ, Tài Nguyễn cho rằng quan hệ ngoại giao, thương mại của hai nước ngày càng được cải thiện; Việt Nam và Hoa Kỳ ngày càng trở thành đối tác thân thiện và tin tưởng lẫn nhau.

Là người Việt Nam ở Hoa Kỳ, bạn cho biết rất vui khi thấy vị thế đất nước ngày càng được tăng cường và rất tự hào khi các bạn bè ở Hoa Kỳ đánh giá cao những người Việt tại Hoa Kỳ cũng như đánh giá cao Việt Nam.

Bạn Vũ Trần làm việc tại Hiệp hội Tài chính Việt Nam tại Hoa Kỳ bày tỏ mong muốn sẽ có thêm nhiều cầu nối giữa Việt Nam và kiều bào ở nước ngoài. Theo Vũ Trần, đại dịch COVID-19 xảy ra tưởng chừng như đã tạo ra nhiều khoảng cách, nhưng nhờ đó mà chúng ta thấy được tinh thần đoàn kết và tinh thần hướng về dân tộc của kiều bào ở nước ngoài.

Vũ Trần phấn khởi khi được tin về chuyến bay thẳng đầu tiên giữa Việt Nam và Hoa Kỳ và các chuyến bay thẳng giữa thành phố Hồ Chí Minh và San Francisco; mong rằng trong tương lai sẽ có chuyến bay thẳng đầu tiên giữa Hà Nội quê hương bạn và thành phố New York nơi bạn đang sinh sống và làm việc.

Vũ Trần cũng mong muốn nhà nước sẽ tạo thêm nhiều điều kiện để kiều bào ở nước ngoài có thể đóng góp cho Tổ quốc, để cộng đồng tri thức người Việt ở nước ngoài có thể cùng nhau hỗ trợ và phát triển đất nước.

Chủ tịch Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại New York Lê Minh Anh cho rằng mỗi sinh viên, thanh niên Việt Nam du học tại nước ngoài đều chính là "các đại sứ văn hóa" của nước mình.

Đó là niềm tự hào nhưng cũng đi kèm theo đó là trách nhiệm, và hiểu được điều đó, mỗi thanh niên, sinh viên như Minh Anh luôn cố gắng trau dồi kiến thức cũng như kỹ năng của mình để có thể đem những tinh hoa, giá trị của Việt Nam ra ngoài thế giới và ngược lại./.

Hải Vân-Quang Huy / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Kiều bào - Nguồn lực quan trọng trong đầu tư xanh
Đoàn đại biểu Phật giáo An Nam tông Thái Lan thăm Việt Nam
Chủ tịch nước gặp gỡ đại diện các thế hệ người Việt Nam tại Nhật Bản
Xây dựng giải pháp bảo vệ người Việt Nam khi sinh sống, lao động ở nước ngoài
Chủ tịch nước thăm cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Kyushu của Nhật Bản
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thăm bà con gốc Việt tại Campuchia
Kiều bào - Nguồn lực quan trọng trong đầu tư xanh
Lan toả thương hiệu du lịch xanh, bền vững ở quê hương
Hội nghị “Phát huy nguồn lực kiều bào, kết nối địa phương và doanh nghiệp” sẽ diễn ra tại Hải Phòng
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Đưa chính sách của Đảng và Nhà nước đến gần hơn với kiều bào
Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang