17/08/2016 02:00:00 PM
Giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài giao lưu với trường Tiểu học Vinshool

Sáng 17/8, trong khuôn khổ Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài, đoàn giáo viên và tình nguyện viên về tham dự Khóa tập huấn đã có chuyến thăm và giao lưu với các thầy cô và học sinh trường Tiểu học Vinshool tại Hà Nội.

 • Các thầy cô xem một góc hoạt động của trường

 • Các thầy cô chụp ảnh kỷ niệm với các em đón đoàn

 • Các thầy cô tham dự tiết học Tiết học Tiếng Việt tại lớp 1A

 • Môt hoạt động thư giãn nghỉ giải lao giữa tiết học

 • Các em chăm chú nghe cô giáo gợi ý bài học

 • Chủ động giơ tay phát biểu

 • Tự tin giao lưu giữa thầy cô trong đoàn và học sinh

 • Cùng vui chụp ảnh kỷ niệm kết thúc tiết học

 • Cô giáo Đoàn Thùy Dương đến từ Lào bên bức tranh do các em tự vẽ

 • Thầy cô trong đoàn chụp ảnh kỷ niệm với thầy cô trường Vinshool

 • Trao đổi kinh nghiệm giữa hai cô giáo trong và ngoài nước

 • Chụp ảnh kỷ niệm trước cổng trường

Tại buổi đón tiếp, Cô Đinh Thị Tú, Hiệu trưởng trường Tiểu học Vinshool bày tỏ niềm vui và cảm động khi được đón tiếp các thầy cô từ các nước trên thế giới đến giao lưu, cô cho biết: “ Sau 3 năm thành lập và phát triển, hiện nay Vinshool đang là một hiện tượng trong hệ thống giáo dục của Việt Nam. Với mục tiêu phát triển thành công dân toàn cầu, lấy con người là trọng tâm, nên trường luôn hướng vào năng lực của các em để hoàn thiện bản thân và kết nối giao lưu với các trường khác trên thế giới”.

Cô cũng cám ơn Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã tổ chức các hoạt động rất có ý nghĩa để các thầy cô giáo chia sẻ kinh nghiệm cũng như các phương pháp giảng dạy tốt nhất, tạo cơ hội cho các thầy cô ở nước ngoài có thêm nhiều kỹ năng cũng như thực tế việc giảng dạy tiếng Việt cho các em ở nước ngoài, từ đó truyền cảm hứng để các em nỗ lực học tập và sử dụng tiếng Việt Nam để gìn giữ các giá trị văn hóa cội nguồn của dân tộc

Tiếp đó, các thầy cô trong đoàn được hướng dẫn dự giờ dạy tiếng Việt của các bé vừa bước vào lớp 1. Tại đây, mọi người thật sự bất ngờ trước phong thái giảng giạy cũng như những kỹ năng sư phạm mà các cô tại trường Vinshool giảng dạy cho các em.

Thầy Lương Bun Ta, giáo viên trường Song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du tại thủ đô Vientiane, Lào cho biết: Đây thực sự là chuyến đi đầy bổ ích vì tôi được học hỏi thêm nhiều những giá trị giúp tôi có thêm kinh nghiệm để việc giảng dạy của mình cho các em tại Lào được linh hoạt và sống động hơn, từ đó các em sẽ tiếp thu tiếng Việt được tốt hơn”.

Tận mắt thấy các em chủ động giơ tay phát biểu khi cô giáo hỏi bài, cô Nguyễn Lan Hương là giáo viên lớp tiếng Việt trường tiểu học Sao Mai tại Berlin (Đức) không khỏi ngỡ ngàng: “Tôi rất ấn tượng với cách học của các em cũng như cách dạy của cô giáo ở đây, từ cách truyền giảng đến cách khơi gợi khả năng học chữ của các em rất tự nhiên, cách soạn giáo án hiện đại, không gò ép các em mà hướng các em học thông qua các trò chơi làm cho các em phấn khích, thích thú với tiết học, thật sự làm tôi ngạc nhiên. Buổi giao lưu này giúp cho tôi thay đổi hoàn toàn về cách giảng dạy của mình, từ đó tôi có thêm kỹ năng để nâng cao trình độ của mình trong việc giảng dạy tiếng Việt cho các em”.

Cô Khúc Thị Tình đến từ Thụy sỹ phấn khởi bày tỏ: "Trước đây, em chỉ nghĩ dạy các em tiếng Việt qua sách báo của Việt Nam là đủ, nhưng giờ khi chứng kiến các cô giáo ở Vinshool dạy các em cả cách tiếp nhận thông tin như thế nào là đúng, như thế nào là chưa đúng làm cho suy nghĩ của em về phương pháp dạy thay đổi. Mục tiêu là dạy Tiếng Việt cho các em, nhưng dạy như thế nào để có kết quả tốt nhất là cả một chặng đường. Đây thực sự là chuyến đi bổ ích, nó giúp cho việc giảng dạy tiếng Việt của em tại Thụy Sỹ cần phải nâng cao hơn nữa".

Tiếp theo chương trình trong Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài, các thầy cô sẽ được tham quan thực tế tại Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) để tìm hiểu thêm về văn hóa, danh lam thắng cảnh của Việt Nam./.

Thúy Phạm

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Hành trình tìm về “Ngôi nhà trắng”
BAOOV và MB đồng hành hỗ trợ kiều bào và các doanh nghiệp trong nước
Áo phông “Khu Vực Cách Ly” - Dự án gây quỹ đặc biệt của nữ du học sinh Anh
Cơ quan đại diện Ngoại giao Việt Nam tại Geneva gặp gỡ bà con Việt kiều dịp 75 năm Quốc khánh Việt Nam
Đưa 340 công dân Việt Nam từ Israel về nước an toàn
Thanh niên Việt kiều tại Pháp ủng hộ nạn nhân chất độc da cam dioxin Việt Nam
Áo phông “Khu Vực Cách Ly” - Dự án gây quỹ đặc biệt của nữ du học sinh Anh
Tết độc lập trong ký ức của kiều bào
Diễn đàn trực tuyến “Hiệp định EVFTA: Con đường đắc lợi-Con đường gian nan”
Phát triển hạ tầng số hay cơ hội cởi trói các cột điện ở Việt Nam
Báo chí cộng đồng của bà con kiều bào trong đại dịch COVID-19
Phong trào Việt kiều tại Pháp và chặng đường hòa nhịp của vô tận lý tưởng
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang