20/10/2021 10:15:00 AM
Giao lưu Giai điệu mùa thu tại Warszawa, Ba Lan

Chương trình nhằm kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 đồng thời làm lễ ra mắt Trung tâm Văn hóa, nghệ thuật Việt Nam tại Ba Lan.

 Đại sứ Nguyễn Hùng tặng hoa chúc mừng Hội phụ nữ Việt Nam tại Ba Lan

Chiều 17/10/2021 tại Warszawa, Ba Lan, Hội phụ nữ Việt Nam tai Ba Lan và Trung tâm văn hóa, nghệ thuật Việt Nam tại Ba Lan đồng tổ chức đêm giao lưu Giai điệu mùa thu. 

Tham dự buổi giao lưu cùng đông đảo chị em phụ nữ có Đại sứ Nguyễn Hùng và phu nhân cùng một số cán bộ Đại sứ quán, lãnh đạo Hội Người Việt Nam tại Ba Lan, đại diện một số tổ chức cộng đồng khác và khách mời Ba Lan.

Sau lời khai mạc của bà Nguyễn Thị Ngọc Thạch- Phó chủ tịch Hội phụ nữ Việt Nam tại Ba Lan, khách tham dự đã dành một phút mặc niệm những đồng hương đã ra đi vì dịch bệnh Covid-19 vừa qua.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Thạch điểm lại quá trình thành lập Hội phụ nữ Việt Nam và ý nghĩa của ngày Phụ nữ Việt Nam đồng thời tóm tắt những hoạt động nổi bật của Hội phụ nữ Việt Nam tại Ba Lan kể từ khi thành lập ( 24-01-2002). Bà cũng gửi lời cám ơn tới các cán bộ Đại sứ quán cùng các tổ chức Cộng đồng và bà con đã luôn ủng hộ Hội.

Đại sứ Nguyễn Hùng và Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Ba Lan Trần Anh Tuấn có bài phát biểu đánh giá cao hoạt động của Hội phụ nữ Việt Nam tại Ba Lan. Nhân dịp này, Đại sứ cùng nhiều tổ chức Cộng đồng đã có những lẵng hoa, món quà chúc mừng Hội.

Hội Người Việt Nam tại Ba Lan tặng hoa chúc mừng Trung tâm văn hóa, nghệ thuật Việt Nam tại Ba Lan 

Cũng trong buổi giao lưu, Trung tâm văn hóa, nghệ thuật Việt Nam tại Ba Lan làm lễ ra mắt với 7 thành viên chủ chốt. Trung tâm được thành lập ngày 4/10/2020 với mục đích để các hoạt động văn hóa văn nghệ trong cộng đồng được tổ chức qui củ, bài bản hơn và để tập hợp, động viên tinh thần, phát huy năng lực của các nhân tố có khả năng văn nghệ trong Cộng đồng.

Do dịch bệnh nên ra mắt muộn, nhưng từ khi thành lập, Trung tâm đã có những hoạt động cụ thể như: Tham gia chương trình Tết Cộng đồng 2020, đêm nhạc Trịnh Công Sơn, ngày quốc tế thiếu nhi 1-6, đêm giao lưu âm nhạc Việt Nam - Tây Ban Nha và các tiết mục văn nghệ.

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc, nhiều thể loại từ tốp ca, đơn ca, dân ca quan họ, múa của các thành viên trong Trung tâm văn hóa, nghệ thuật Việt Nam tại Ba Lan được dàn dựng xen kẽ trong buổi giao lưu này.

Cũng trong buổi giao lưu, nghệ nhân Trần Cao Công đã trưng bày đôi rồng và ngọn lửa dùng để trùng tu Chùa Một Cột trong Viện bảo tàng châu Á, Thái Bình Dương ở Warszawa.

Sau hơn hai tháng miệt mài, tranh thủ thời gian kỳ công nhào nặn, sơn sửa...với sự lành nghề và lòng đam mê anh đã tạo nên tác phẩm đẹp mắt, sinh động được nhiều người ngợi khen.

Tác phẩm này sẽ làm cho ngôi Chùa Một Cột của viện bảo tàng mang diện mạo mới, đậm nét Việt Nam, thu hút khách tham quan.

Buổi Giao lưu đã diễn ra trong không khí đầm ấm, tươi vui như thời chưa có dịch bệnh tràn về.

Võ Văn Long/ Ba Lan

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đóng góp của kiều bào trong công tác đối ngoại
Giáo sư kiều bào Hoa Kỳ một lần được gặp Chủ tịch Hồ Chí Minh
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt kiều bào tại California
Tăng cường kết nối giữa kiều bào tại Thái Lan với quê hương
Tưng bừng Cúp Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam tại Pháp
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt cộng đồng người Việt Nam ở Bờ Đông Hoa Kỳ
Giới trẻ Việt Nam tại Hoa Kỳ mong muốn đóng góp phát triển đất nước
Bảo hộ công dân Việt Nam ở Ukraine: Ấm nghĩa đồng bào
Bộ Ngoại giao thăm hỏi và chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina
“Kiều bào với biển đảo Việt Nam”: Ấm lòng, An lòng và Yên lòng
Tạo điều kiện tốt nhất để kiều bào đóng góp xây dựng đất nước
UBNNVNVNONN: Ra mắt Trang thông tin điện tử và Phát động chương trình khảo sát ý kiến kiều bào
Thế hệ kiều bào trẻ - Mảnh ghép quan trọng trong công cuộc đổi mới sáng tạo tại Việt Nam
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang