16/10/2019 09:05:00 AM
Giải đấu bóng đá thu hút gần 1.000 người Việt Nam tại Nhật Bản

Tổng giải thưởng lên tới hơn 100 triệu đồng, cùng phần thưởng đặc biệt là trái bóng kỷ niệm có chữ ký của các nguyên thủ quốc gia hai nước Việt Nam, Nhật Bản và nhiều ngôi sao trong làng bóng đá Việt.

 Đội bóng FC Kazoku vô địch FAVIJA KANSAI CUP 2019. (Ảnh: Thành Hữu/Vietnam+)

Gần 1.000 người Việt Nam tại miền Trung Nhật Bản đã tham gia một giải đấu bóng đá có tên gọi “FAVIJA Kansai Cup 2019” với tổng giải thưởng lên tới hơn 100 triệu đồng, cùng một phần thưởng đặc biệt là trái bóng kỷ niệm có chữ ký của các nguyên thủ quốc gia hai nước Việt Nam, Nhật Bản và nhiều ngôi sao trong làng bóng đá Việt Nam.

Giải đấu do Hiệp hội bóng đá người Việt Nam tại Nhật Bản (FAVIJA) tổ chức, dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam đã khởi tranh từ ngày 6/10.

Vòng chung kết diễn ra hôm 13/10, thời điểm ngay khi siêu bão Hagibis có sức mạnh khủng khiếp tàn phá Nhật Bản vừa đi qua.

Vì vậy, đây là cơ hội để những người Việt Nam sinh sống tại Nhật Bản thăm hỏi, động viên, giúp đỡ lẫn nhau vượt qua thiên tai, thảm họa nơi “xứ sở Hoa anh đào”.

34 đội bóng đá không chuyên của người Việt Nam, trên tổng số 40 đội bóng đăng ký, đã chia thành 8 bảng đấu tại Khu liên hiệp thể thao quốc gia Nhật Bản - J Green Sakai, thành phố Osaka.

Dưới sự cổ vũ của đông đảo kiều bào Việt Nam đang sinh sống, học tập, lao động, các đội đã thi đấu hết mình, cống hiến.

Giải đấu không chỉ tạo ra sân chơi rèn luyện sức khỏe lành mạnh, bổ ích, mà còn là sợi dây kết nối tinh thần của người Việt xa xứ, củng cố mối quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân giữa hai nước.

Sau một tuần thi đấu, cúp vô địch đã được trao cho đội bóng FC Kazoku, Á quân giải đấu thuộc về đội FC NTO, 2 đội đồng hạng ba là đội Hữu FC và Thanh Hóa Osaka FC. Ban tổ chức cũng trao các giải vua phá lưới, thủ môn xuất sắc nhất.

Ông Đỗ Quang Ba, Chủ tịch FAVIJA cho biết bốn đội đạt thứ hạng cao nhất tại giải bóng đá vùng Kansai lần này sẽ tham dự Đại hội bóng đá người Việt trên toàn Nhật Bản diễn ra vào cuối tháng 11 tới.

Theo ông Đỗ Quang Ba, mong muốn của FAVIJA là thông qua những giải đấu bóng đá có thể giúp cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản xích lại gần nhau, đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau lúc khó khăn, hoạn nạn nơi đất khách quê người./.

Thành Hữu/ Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Người Việt tại Ucraina đối mặt với đại dịch Covid-19
Hà Thành Hạ
Phát triển hạ tầng số hay cơ hội cởi trói các cột điện ở Việt Nam
Đưa hơn 280 công dân Việt Nam từ Pháp và các nước lân cận về nước
Đưa công dân Việt Nam tại Malaysia và một số nước châu Phi về nước
Hơn 300 công dân Việt Nam từ Singapore về nước an toàn, được cách ly tập trung
Phát triển hạ tầng số hay cơ hội cởi trói các cột điện ở Việt Nam
Báo chí cộng đồng của bà con kiều bào trong đại dịch COVID-19
Phong trào Việt kiều tại Pháp và chặng đường hòa nhịp của vô tận lý tưởng
Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu phát động Cuộc thi Đổi mới sáng tạo
Cộng đồng người Việt tại Séc với thông điệp trái tim trong cuộc chiến chống dịch Covid-19
Tấm lòng của kiều bào Nhật dành cho quê hương trong mùa dịch Covid-19
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang