27/02/2019 07:00:00 AM
Giải bóng đá kết nối doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản

24 đội bóng đã tham gia Giải bóng đá kết nối doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản lần đầu tiên do Hiệp hội Bóng đá người Việt Nam tại Nhật Bản (FAVIJA) tổ chức.

 Ban tổ chức và các đội bóng chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Thành Hữu/TTXVN

Tối 24/2, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã diễn ra buổi họp báo và bốc thăm chia bảng Giải bóng đá kết nối doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản do Hiệp hội Bóng đá người Việt Nam tại Nhật Bản (FAVIJA) tổ chức.

Đây là lần đầu tiên có giải bóng đá phong trào kết nối doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản. Tham dự giải đấu có 24 đội bóng đến từ các doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản.

Theo ông Phạm Huy Phương, Phó bí thư Đảng ủy, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, đây là giải đấu có ý nghĩa giúp kết nối các doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản, tạo ra sân chơi bổ ích để người Việt Nam ở Nhật Bản đoàn kết, rèn luyện sức khoẻ.

Chia sẻ về giải đấu, ông Đỗ Quang Ba, Chủ tịch FAVIJA cho biết ngay khi công bố, giải đấu đã có gần 60 đội đăng ký, ban tổ chức đã phải sàng lọc để chọn ra 24 đội đủ điều kiện nhất.

Giải đấu thu hút được 26 doanh nghiệp tài trợ với tổng giải thưởng lên tới 650.000 yen (hơn 130 triệu đồng).

Bên cạnh mục đích tạo sân chơi, rèn luyện sức khoẻ cho người Việt Nam ở Nhật Bản, giải sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản giao lưu, phát triển và hợp tác kinh doanh.

 Các đội bóng tiến hành bốc thăm chia bảng đấu. Ảnh: Thành Hữu/TTXVN

Tham dự giải đấu, cầu thủ Đinh Văn Thoại, đội FC Tín Phát cho biết bản thân là một người Việt trẻ yêu bóng đá, đang làm việc tại Nhật Bản, những giải đấu do FAVIJA tổ chức có ý nghĩa rất lớn không chỉ rèn luyện sức khoẻ, còn tạo môi trường giao lưu, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau giữa những người Việt xa quê; dù khó khăn về thời gian và điều kiện sân bãi - các sân bóng ở Nhật Bản có giá thuê rất cao, song hầu hết những người yêu bóng đá như Thoại luôn nhiệt tình tham gia.

Các đội bóng tham gia Giải bóng đá kết nối doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản đã tiến hành bốc thăm chia làm 6 bảng đấu, mỗi bảng 4 đội.

Lễ khai mạc và vòng loại sẽ diễn ra vào ngày 10/3; chung kết và lễ trao giải dự kiến vào ngày 31/3, tại sân vận động Red Land, tỉnh Saitama.

Chỉ mới được thành lập vào tháng 4/2018 nhằm đáp ứng tình yêu bóng đá của người Việt Nam tại Nhật Bản, nhưng FAVIJA đã tổ chức nhiều giải đấu, giao lưu văn hóa quy mô trên hệ thống toàn Nhật Bản.

FAVIJA với tư cách là một pháp nhân tổ chức xã hội hoạt động theo hiến pháp và pháp luật của Nhật Bản, đang được kỳ vọng sẽ là “sợi dây” kết nối cộng đồng người Việt Nam trên đất nước Mặt trời mọc cùng hướng về quê hương và xây dựng quan hệ hữu nghị Việt-Nhật ngày càng phát triển./.

Thành Hữu / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Đưa hơn 270 công dân Việt Nam từ Cộng hòa Síp và Ả-rập Xê-út về nước
Đưa công dân Việt Nam tại Mông Cổ về nước an toàn
Đưa hơn 340 công dân công dân Việt Nam từ Úc về nước
Lễ thượng cờ kỷ niệm 53 năm thành lập ASEAN tại Ucraina
Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước an toàn
Hỗ trợ đưa hơn 300 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về nước an toàn
Diễn đàn trực tuyến “Hiệp định EVFTA: Con đường đắc lợi-Con đường gian nan”
Phát triển hạ tầng số hay cơ hội cởi trói các cột điện ở Việt Nam
Báo chí cộng đồng của bà con kiều bào trong đại dịch COVID-19
Phong trào Việt kiều tại Pháp và chặng đường hòa nhịp của vô tận lý tưởng
Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu phát động Cuộc thi Đổi mới sáng tạo
Cộng đồng người Việt tại Séc với thông điệp trái tim trong cuộc chiến chống dịch Covid-19
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang